Định hướng chỉnh sửa Zac ở cập nhật tướng Đỡ Đòn sắp tới
Hoàng tử bong bóng sắp tới sẽ còn "nảy" tưng bừng hơn.
Mid Season | March 3, 2017 | By Kieren

Vậy là gương mặt cuối cùng được lựa chọn trong đợt cập nhật tướng thuộc phân lớp đỡ đòn đã được công bố, đó là hoàng tử bong bóng Zac. Đây có thể coi là một lựa chọn rất bất ngờ, bởi có không ít những vị tướng đỡ đòn khác được cho là lỗi thời hơn hẳn so với Zac như Malphite 20px-MalphiteSquare, Amumu amumu hay Rammus Rammus_Square_0. Cũng giống như Sejuani sejuaniMaokai maokai, những nhà thiết kế trò chơi đã đưa ra những suy nghĩ của họ  và lí do đằng sau sự thay đổi này.

zac

Đây là những gì chúng tôi thích và sẽ giữ lại cho Zac:

  • Súng cao su Zac-e là một kĩ năng rất vui, đem lại sự thỏa mãn và cho phép Zac mở giao tranh từ rất nhiều góc và khoảng cách thú vị.
  • Nội tại nhặt tế bào của Zac tạo ra một cách thức có một không hai giúp anh ta tự hồi phục.

1006-zac-8

  • Zac là một Tiên Phong hất tung và đẩy lùi, phù hợp với đặc tính nảy tưng tưng của anh ta.
  • Nội tại Phân Bào Zac-passive cho phép Zac tận dụng khoảng cách mở giao tranh của mình để đâm sâu hơn vào tuyến sau của địch so với các Tiên Phong khác.

Vì thế, tại sao chúng tôi lại chọn Zac cho đợt cập nhật này? Trong khi những yếu tố chiến lược của Zac tương đối thú vị (xem bên trên), về chiến thuật chúng tôi cảm thấy anh ta khá mờ nhạt (xem phía dưới). Bên cạnh đó, chúng tôi nghĩ rằng mình còn có thể phát triển anh chàng chất lỏng, đàn hồi, biến đổi kích cỡ này lên một tầm cao mới.

zac riven

Đây là những gì có thể thay đổi ở Zac:

Void_Crest_icon Bộ kĩ năng hiện tại của Zac thúc đẩy anh ta xả hết kĩ năng trong một khoảng thời gian ngắn để gây nhiều sát thương nhất có thể, thay vì dàn trải chúng ra để tối đa khả năng quấy nhiễu và nảy quanh đội đối phương.

  • Sau khi đã lao vào, không có nhiều biến thể trong phong cách giao tranh của vị tướng này, chủ yếu là đu bám một mục tiêu và liên tục dùng Q hay W.
  • Cũng như những tướng đỡ đòn khác, chúng tôi sẽ chuyển một ít sát thương của anh ta sang những dạng khống chế khác nhau (chúng tôi nghĩ rằng nội tại đã cung cấp cho anh ta những cách thức phòng ngự riêng biệt, nên không cần phải tăng cường điều này).

1006-zac-6

Void_Crest_icon Tuy một số kĩ năng của anh ta đã đạt kì vọng, chúng tôi nghĩ rằng bộ kĩ năng của anh ta còn có thể thể hiện hình ảnh một vị tướng đàn hồi tốt hơn nữa, cũng như đem lại cho anh ta một sự khác biệt “dinh dính” so với những Tiên Phong khác.

  • Bàn Tay Co Giãn zac-stretching-strike thực chất không đem lại cảm giác như một cú đấm với cánh tay kéo dãn (như Luffy ấy), và cuối cùng thì chẳng mấy khác biệt so với Chất Bất Ổn zac-unstable-matter(sát thương trên diện rộng khi bạn đứng ngay cạnh một mục tiêu nào đó).
  • Nảy Nảy Nảy! zac-lets-bounce chẳng khác nào một phiên bản hỗn độn hơn của chiêu cuối  từ Ngộ Không wukong, không đem lại một thời khắc có khả năng thay đổi cục diện giao tranh như bản chất bám dính và co giãn độc đáo mà anh ta hứa hẹn.

Chúng tôi đang tìm cách thay đổi để biến anh chàng bong bóng này thành Tiên Phong phá rối hàng đầu, xáo trộn đối thủ quanh chiến trường nhờ những kĩ năng “bầy nhầy”, co giãn, hỗn loạn đậm chất Zac.

Cùng nảy tưng bừng nào!

Tái bút: Lẽ ra chúng tôi không được tiết lộ điều này đâu … nhưng giọng của Zac giờ sẽ có cường độ cao thấp khác nhau theo kích cỡ anh ta (nhỏ xíu thì sẽ choe chóe như sóc chuột chăng?).

divider

Vậy là gương mặt cuối cùng trong danh sách cập nhật đã được tiết lộ rồi! Dĩ nhiên vẫn sẽ có những cập nhật với quy mô nhỏ hơn, giống như những lần cập nhật phân lớp khác, nên đừng lo rằng vị tướng yêu thích của bạn sẽ bị ngó lơ nhé! Còn đối với Zac, các độc giả của chúng tôi nghĩ gì về những thay đổi dành cho anh ta? Liệu nó sẽ đem Zac trở lại hay còn khiến anh ta chìm sâu hơn nữa? Cùng chia sẻ suy nghĩ của các bạn ở phần bình luận dưới đây nhé!

Các bài liên quan