Định hướng chỉnh sửa Sejuani ở cập nhật tướng Đỡ Đòn sắp tới
Các nhà thiết kế trò chơi ở Riot chia sẻ những suy nghĩ về phân lớp tướng đỡ đòn nói chung và Sejuani nói riêng.
Mid Season | February 18, 2017 | By Kieren

Riot Games vừa qua đã công bố dự định về lần cập nhật phân lớp tướng tiếp theo trong trò chơi, và phân lớp được lựa chọn sẽ là cặp đôi Tiên Phong (đỡ đòn mang thiên hướng tấn công) và Hộ Vệ (đỡ đòn mang thiên hướng phòng thủ). Và mới đây thì các nhà thiết kế trò chơi đã chia sẻ về vấn đề hiện tại của lớp tướng đỡ đòn nói chung, cũng như những định hướng của họ dành cho vị tướng đã bị lãng quên một thời gian khá dài – Sejuani.

tanky_champs

Về phân lớp Đỡ Đòn nói chung, sẽ có 3 thay đổi lớn (lưu ý: không phải vị tướng nào cũng nhận những thay đổi này):

  • Biểu hiện kĩ năng rõ ràng hơn cho cách thức giao tranh của tướng đỡ đòn, tác động tới bản thân những vị tướng này cũng như đối thủ của họ. Điều này sẽ tăng khả năng tạo đột biến cũng như khả năng phản đòn, và tưởng thưởng cho người chơi khi họ đã thông thạo một vị tướng nào đó.
  • Giảm lượng sát thương của những vị tướng này, và thay vào đó là tăng khả năng chống chịu và khống chế. Điều này sẽ khẳng định rõ hơn vai trò của tướng đỡ đòn và tách biệt họ với những phân lớp mang tính tấn công hơn.
  • Đem lại sự độc đáo cho mỗi tướng đỡ đòn. Những vị tướng tiên phong không thực sự nổi trội ở điểm này, vì thế mục tiêu ở đây là khiến họ trở nên riêng biệt hơn bên cạnh khả năng mở giao tranh một cách hiệu quả.

Sejuani

Về Sejuani nói riêng, những nhà thiết kế trò chơi cũng chia sẻ về những vấn đề cô đang gặp phải và định hướng của họ dành cho cô:

Đầu tiên, hãy nhìn qua về những điểm trừ của cô ta ở hiện tại:

Void_Crest_icon Thú vị, nhưng chủ đề không rõ ràng

Sejuani là một thủ lĩnh man di cưỡi một con lợn rừng (rất là ngầu!). Tuy vậy, trong trò chơi, cô lại không giống như một kị binh trừ kĩ năng Q, và cũng không có gì ám chỉ cô là người lãnh đạo bộ lạc của mình.

Void_Crest_icon Quá phụ thuộc vào chiêu cuối

Chiêu cuối của Sejuani là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị kĩ năng mạnh nhất trò chơi. Nhưng vì nó quá mạnh, nó khiến cho những kĩ năng khác của cô khá là thiếu ấn tượng.

Void_Crest_icon Cách thức giao tranh không thú vị, ít tương tác

Giáp Lửa chưa bao giờ là một trang bị đem lại lối giao tranh nhiều chiều sâu, từ đó cũng không quá bất ngờ khi bộ kĩ năng của Sejuani cũng gặp phải vấn đề này.

Void_Crest_icon Thiếu tính độc đáo

Thứ độc đáo nhất của Sejuani là “chiêu cuối của Amumu với tầm thi triển xa”. Điều này còn xa mới đạt mức độc đáo mà chúng tôi muốn có ở mỗi vị tướng.

Sejuani R

Với những vấn đề nói trên, sau đây là những định hướng của chúng tôi đối với Sejuani:

Void_Crest_icon Đề cập đến chủ đề kị binh/ lãnh đạo nhiều hơn

Chúng tôi muốn có những thời khắc Sejuani sẽ chủ động dẫn dắt và truyền cảm hứng cho đồng đội.

Chúng tôi cũng muốn đưa thêm những yếu tố khác nhau vào bộ kĩ năng của cô để làm nổi bật chủ đề kị binh, luôn sẵn sàng lao thẳng vào kẻ địch của cô.

sejuani fan art

Void_Crest_icon Tạo ra một cách thức giao tranh hấp dẫn hơn

Chúng tôi muốn Sejuani có một kiểu mẫu cơ bản thu hút hơn và đáng để thuần thục hơn, đồng thời cũng đem lại cho đối thủ một điều gì đó để có thể chơi xung quanh cô. Chúng tôi sẽ làm lại bộ kĩ năng của cô để sát thương không còn đến từ việc chỉ đứng gần đối phương nữa.

Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ lấy đi đôi chút sức mạnh từ chiêu cuối quá mạnh của cô để những chiêu thức cơ bản sẽ mang lại nhiều tác động hơn.

Void_Crest_icon Tạo tính phòng ngự độc đáo và rõ ràng hơn

Chúng tôi muốn các vị tướng đỡ đòn được xác định rõ ràng hơn bởi khả năng chống chịu của họ, và Sejuani cũng không phải ngoại lệ. Vì chúng tôi sẽ giảm lượng sát thương cô có thể gây ra, chúng tôi muốn thay đổi nội tại của cô để nó vừa mang tính đặc trưng nhân vật hơn và lại vừa dễ đánh giá hơn.

sejuani freljord

Void_Crest_icon Cho phép cô tương tác trực tiếp với đồng minh

Chúng tôi đang tìm cách để đem lại cho Sejuani khả năng tăng độ hiệu quả một cách trực tiếp cho đồng minh của cô. Thay vì chỉ tăng sức mạnh, chúng tôi muốn Sejuani đem lại lợi ích cho đồng minh bằng những cách khiến cô thực sự giống một người lãnh đạo bộ lạc.

tank-divider_zpsbkttijgw

Các bạn độc giả có ai thích chơi cô nàng cưỡi lợn này không? Theo các bạn thì điều gì ở bộ kĩ năng Sejuani nên được thay đổi, điều gì nên được giữ lại? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Các bài liên quan