Nếu chơi Hỗ Trợ, hãy chắc chắn rằng bạn biết các chỉnh sửa này trong 7.12
Các trang bị hỗ trợ khác cũng sẽ được chỉnh sửa đôi chút
Xu hướng | June 15, 2017 | By CCGC

lulu

Như các bạn cũng đã biết, bản cập nhật 7.12 đã có mặt tại máy chủ Việt Nam trong sáng ngày hôm nay. Một số trang bị được tinh chỉnh giúp chúng mạnh hơn trong các tình huống, một số khác thì có nội tại mới.

Dây Chuyền Chuộc Tội và Dây Chuyền Iron Solari là 2 trang bị được chú trọng nhiều hơn các trang bị hỗ trợ khác trong bản này. Hãy cùng xem những thay đổi đó đang và sẽ tác động ra sao tới vị trí hỗ trợ cũng như các vai trò liên quan nhé!

Dây Chuyền Chuộc Tội

Đây là trang bị được xây dựng rất phù hợp cho bất kì tướng hỗ trợ nào trong trò chơi, cho khả năng phục hồi mạnh cùng với những thông số có lợi cho bạn cho dù bạn chơi vị tướng nào. Đó là một trang bị rất ngầu với khả năng độc nhất vô nhị, nhưng không bao giờ nên có một trang bị nào được tạo ra cho mọi tình huống trong trò chơi.

Chính vì vậy, Dây Chuyền Chuộc Tội đã được chỉnh sửa kĩ càng để phù hợp hơn với những tướng hỗ trợ thiên hướng pháp sư lên đồ theo kiểu hồi phục và tạo giáp. Mặc dù lượng hồi phục bị giảm đi, nhưng khả năng hồi năng lượng khá cần thiết cho các tướng hỗ trợ cấu rỉa thì lại được tăng lên.

ngocchau-2a0b

Dây Chuyền Chuộc Tội đang “cân bằng” mà :(

Đồng thời, lượng hồi phục sẽ ít hơn, nhưng bù lại, nó lại “cường hóa” khả năng hồi phục từ các trang bị khác lên gấp 3 lần, giúp cho những trang bị như Lư Hương Sôi Sục sẽ hoàn hảo khi kết hợp cùng. Đây rõ ràng là lần giảm sức mạnh nhắm tới những vị tướng đỡ đòn sử dụng Dây Chuyền Chuộc Tội – nhưng cũng không cần lo lắng vì họ cũng đã có những trang bị siêu mạnh khác riêng cho mình.

Dây Chuyền Iron Solari

Bên cạnh Dây Chuyền Chuộc Tội, thì Dây Chuyền Iron Solari cũng là một trang bị gần như không thể thiếu cho tất cả các tướng hỗ trợ. Nhưng như các bạn đã biết, nó được thiết kế để hoạt động hiệu quả nhất trên tướng chịu đòn, vì vậy trong 7.12, nó đã trở lại đúng vai trò ban đầu.

iron-solari-leona

Thay vì lên Dây Chuyền Chuộc Tội, có khi đỡ đòn lại lên Dây Chuyền Iron Solari cũng nên

Khả năng tạo lá chắn ít hơn, nhưng nó sẽ tăng lên tùy theo lượng máu tối đa của tướng sở hữu nó. Điều đó biến nó trở thành trang bị hoàn hảo cho hỗ trợ dạng chịu đòn.

Tụ Bão Zeke

Trong bản này, Zeke đã biến thành một trang bị chống chịu đích thực. Sức mạnh phép thuật hoàn toàn bị loại bỏ và thay bằng giáp, kháng phép, thời gian hồi chiêu. Những thông số này đều rất đáng kể, nhưng điều đáng chú ý nhất là nội tại mới của nó.

Khi bạn liên kết với một đồng minh, thay vì tăng tỉ lệ chí mạng hay sức mạnh phép thuật, bạn sẽ triệu hồi một cơn bão tuyết quanh mình, làm chậm những kẻ địch xung quanh. Đòn đánh của đồng minh cũng được cường hóa thiêu đốt mục tiêu. Nếu mục tiêu bị tấn công trong cơn bão đó, lượng sát thương và làm chậm mục tiêu phải chịu sẽ tăng lên.

Tu-bao-zeke

Công thủ toàn diện

Khả năng này về cơ bản sẽ khuếch đại sức mạnh của các tướng đỡ đòn, biến họ trở thành những cỗ máy chiến đấu dù chất tướng không phải như vậy, Tahm Kench chẳng hạn. Hãy tưởng tượng Tahm nuốt xạ thủ của mình, và sau đó đột ngột cả hai xuất hiện sau lưng bạn với một cơn bão tuyết cùng với khả năng thiêu đốt đối thủ. Thật đáng sợ, đúng chứ? Nó cũng đem lại lợi ích to lớn cho những vị tướng chịu đòn có xu hướng tấn công như Braum, Alistar, and Thresh.

Cốc Quỷ Athene

Là trang bị đầu trận đấu khá ổn với khả năng hồi chiêu cao, một chút sức mạnh phép thuật, và hồi phục tốt. Tuy vậy lại chẳng ai mua nó, vì Dây Chuyền Chuộc Tội và Lư Hương Sôi Sục rõ ràng là mạnh hơn về sức mạnh đầu trận đấu. Để chống lại điều này, Riot đã làm Cốc Quỷ có tỉ lệ cao được lựa chọn ở cuối game mà sẽ giúp ích rất nhiều cho các pháp sư hỗ trợ.

Karma-ho-tro

Lượng sức mạnh phép thuật là vô tận

Trong bản 7.12 này, lượng sức mạnh phép thuật đã bị giảm thấp hơn một chút, nhưng nội tại Hài Hòa được thay thế bằng một thứ mạnh hơn. Giờ đây, cứ mỗi 25% năng lượng hồi phục, nhờ vào khả năng mới này, nó sẽ chuyển thành 5 sức mạnh phép thuật. Đồng nghĩa với việc lên cho mình Dây Chuyền Chuộc Tội, Lư Hương Sôi Sục và Cốc Quỷ sẽ tăng cho người chơi 60 sức mạnh phép thuật chỉ với nội tại này.

Giá rẻ mà sát thương về cuối trận đấu lớn sẽ cho phép các hỗ trợ theo hướng pháp sư như Zyra hay Brand thậm chí chỉ cần lên đồ hỗ trợ cũng không bị mất nhiều sức mạnh bản thân. Karma sẽ được hưởng lợi nhiều nhất vì cô ta vừa gây ra lượng sát thương phép khổng lồ vừa tạo một lượng giáp đáng kể.

Các trang bị khác

Cả Lời Thề Hiệp Sĩ và Cờ Lệnh Hiệu Triệu đều có những thay đổi nho nhỏ. Lời Thề Hiệp Sĩ giờ đây tăng khả năng hồi chiêu thay vì hồi máu, sẽ là trang bị tốt hơn cho tướng chống chịu. Và Cờ Lệnh Hiệu Triệu sẽ có nội tại Chạy Đà – như Nhiễu Trượng Ohmwrecker vậy.

Co-lenh-hieu-trieu

Chiến thuật đẩy lẻ sẽ mạnh hơn hay chăng?

Điều này sẽ giúp nó trở thành công cụ đẩy mạnh khả năng vây hãm hay chia rẽ của thành viên khi ở quanh đối phương.

simple divider

Bạn thấy sao về các chỉnh sửa trang bị hỗ trợ này? Liệu nó có khiến cho meta khu vực đường dưới và đường trên thay đổi quá nhiều không, hãy để lại bình luận phía dưới và cùng trao đổi nhé!

Cũng đừng quên truy cập vào Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn để cập nhật thêm các tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Tags:  , ,

Các bài liên quan