Đâu là sát thủ đáng sợ nhất trong khu rừng của Liên Minh Huyền Thoại?
Chúng nó hạ gục tướng còn nhiều hơn cả Baron anh em ạ
Xu hướng | February 13, 2017 | By rah

Crimson_Raptor_OriginalSkin.0

Gần đây nhất, Riot đã tung ra bảng “Thống kê số lần tướng bị hạ gục trong rừng” (lên bảng do quái chứ không phải người chơi), và các con số thực sự rất ghê gớm.

Đầu tiên, Chim Biến Dị hủy diệt những người đi rừng non nớt, tại tiền mùa 7, Chim Biến Dị là thủ phạm của hơn 50% số lượng người bỏ mạng trong rừng, tiếp theo đó là Bùa Đỏ và Quái Krugs lần lượt là 23.8% và 20.57%.

chim-bien-di-la-loai-dong-vat-dang-so-nhat-lien-minh-huyen-thoai-01

Chim Biến Dị (Màu da cam) là thủ phạm của 50.23% vụ bỏ mạng ngớ ngẩn trong rừng

Vậy tại sao lại có sự khác biệt quá lớn giữa những muông thú rừng? Như chúng ta đã biết, tại mùa 7 này, Chim Biến Dị con đã được tăng từ 4 lên 6 con, khiến lượng sát thương của chúng tăng lên rất nhiều.

raptors-full

Mổ cho to đầu thì thôi

Nhưng tại sao Riot lại tạo ra sự thay đổi này? Trước đây Chim Biến Dị đâu phải là loại động vật đáng sợ như thế? Hãy cùng nhìn lại thống kê quái rừng hạ gục người chơi dưới đây:

chim-bien-di-la-loai-dong-vat-dang-so-nhat-lien-minh-huyen-thoai-02

Bảng thống kê quái rừng hạ gục người chơi qua các mùa giải

Tính từ mùa 6 đổ lại, chỉ trừ tiền mùa 5 ra thì thủ phạm chủ yếu cho các lần lên bảng ngớ ngẩn là bùa đỏ. Tuy nhiên tại mùa 7, Riot đã trao sức mạnh đáng kể mới cho Chim Biến Dị. Để trả lời cho hành động này, Cactopus và Riot Tamgros trả lời rằng đứng dưới góc độ của những nhà thiết kế trò chơi, thì Chim Biến Dị nên là bãi quái mạnh nhất, bởi chúng là bãi gần giữa bản đồ nhất, là mục tiêu hấp dẫn cho bất cứ ai muốn phản rừng, nên khi ăn bãi quái này phải có một sự nguy hiểm nhất định.

chim-bien-di-la-loai-dong-vat-dang-so-nhat-lien-minh-huyen-thoai-03

Vị trí giữa bản đồ là vị trí có thể nắm được nhiều quyền kiểm soát đáng chiếm đoạt

Ngoài ra, Riot cũng tung ra danh sách những vị tướng đi rừng bị lên bảng bởi quái rừng nhiều nhất tiền mùa 7, và trong số họ, chúng ta có nổi bật những cái tên sau:

 Tướng Tỉ lệ bỏ mạng mỗi trận
Fizz 7.22%
 Wukong 7.24%
Pantheon 7.6%
Fiddlesticks 8.5%
 Nidalee  10%

chim-bien-di-la-sat-thu-rung-dang-so-nhat-lien-minh-huyen-thoaiCó thể thấy, ông trùm tự sát (hoặc bà) là Nidalee với cứ mỗi 10 trận thì một bạn nằm xuống bởi quái rừng. Nên nếu bạn sử dụng Nidalee mà chẳng may đếm số bởi Chim Biến Dị thì cũng không có gì quá đáng xấu hổ do cô nàng báo này cần kĩ năng cao mới có thể sử dụng tốt được.

Mặt khác, Ivern là vị tướng đi rừng có khả năng bỏ mạng lãng nhách thấp nhất với tỉ lệ 1/2000. Hắn ta chỉ bị quái rừng đánh khi một ai đó khác kích động các bãi quái.

Vậy nên nếu bạn sử dụng Ivern mà tử nạn bởi quái rừng thì bạn đang cực kì “may mắn”…hoặc có thể đổ cho lag.

Tổng kết

Chim Biến Dị là sát thủ ghê gớm nhất trong khu rừng của bản đồ Summoner Rift. Tiếp theo đó lần lượt là Bùa Đỏ và Quái Đá Krugs. Rất nhiều người đi rừng đã phải bỏ mạng bởi những con quái thú này. Vậy dạo gần đây bạn đi rừng có phải lên ngồi đếm gà bởi đám quái vật này không? Vị tướng bạn sử dụng khi đó là gì? Hãy chia sẻ cùng Liên Minh 360 nhé.

Các bài liên quan