Đâu là nguồn gốc thật sự của tộc Darkin trong Liên Minh Huyền Thoại?
KHẢI HUYỀN
Phân tích | July 13, 2017 | By rah

kayn_splash_1_bg

Ngay trong mấy ngày trở lại đây, sự xuất hiện của tướng mới Tử Thần Bóng Tối đã gây sự chú ý của không ít người. Trước đây chúng ta đã có Aatrox – Thanh Kiếm Darkin là hiện thân của Chiến Tranh, ngày hôm nay chúng ta có, Rhaast, theo wikia của Liên Minh Huyền Thoại, chính là hiện thân của Cái Chết.

rhaast

Ngay từ khi Aatrox xuất hiện, rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc cảm hứng Darkin đã lan truyền trên khắp các trang mạng về Liên Minh Huyền Thoại. Cho đến hôm nay, khi Rhaast xuất hiện, thì một giả thuyết đang có vẻ đúng hơn tất cả. Chiến Tranh và Cái Chết, đây là 2 trong số những tai họa mà loài người gặp phải trong suốt tiến trình lịch sử. Đến tận 2017, trên thế giới vẫn còn những quốc gia chìm đắm trong nội chiến, còn cái chết, thì “như 1 cơn gió, luôn luôn bên cạnh ta” rồi – Da Yoo.

who fed yasuo

Đứa nào feed cho Yasuo vậy?!

Chính vì điều này, rất nhiều “học giả online” đã đào sâu vào tìm kiếm những tài liệu liên quan nhắc đến Chiến Tranh và Cái Chết trong lịch sử. Và mọi đầu mối hiện đang dẫn chúng ta đến một thứ, đó là:

horsemen_of_the_apocalypse_by_itogrimm68-d4fh620

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Kinh Thánh

Nếu các bạn là một fan của Darksider hay Marvel hoặc đơn giản là người theo đạo thì khái niệm này chắc không còn gì mới mẻ nữa. Tuy nhiên đối với các bạn chưa biết thì chuyện về “bốn kỵ sĩ của ngày tận thế” đến hủy diệt thế giới được viết trong quyển sách cuối cùng của kinh Tân Ước, đó là cuốn Sách Khải Huyền của Thánh Gioan – có nội chủ yếu nói về những lời tiên tri vào ngày phán xét cuối cùng.

Họ chủ yếu bao gồm 4 quan niệm sẽ dẫn đến sự diệt vong của nhân loại: Chinh Phục (CONQUEST) – Chiến Tranh (WAR) – Đói Khát (FAMINE) và Cái Chết (DEATH). Tuy nhiên sau này mọi người biết đến Chinh Phục dưới một cái tên khác là Bệnh Dịch/Suy Tàn (PESTILENCE). (Màu trong đoạn văn trên được dựa trên kinh thánh).

horsemen

Từ phía dưới bài viết màu cho mỗi yếu tố sẽ dùng giống ảnh ở trên

Dạo gần đây, chúng ta thấy các kỹ sĩ được đưa lên các phương tiện trò chơi và phim ảnh rất nhiều. Đầu tiên chúng ta có 2 phần tựa game Darksiders với 2 nhân vật chính là Chiến Tranh và Cái Chết

WAR

WAR

3541683-5662409188-death_

DEATH

Không chỉ như vậy, Tứ Mã này còn đổ bộ cả giới điện ảnh, nổi bật nhất trong thời gian gần đây chính là sự xuất hiện của Apocalypse (En Sabah Nur) và Tứ Kỹ Sĩ do hắn tự chọn trong phim X-Men: Apocalypse.

X-Men-Apocalypse-Movie-Cast-2016

Thậm chí các phiên bản ngựa của Tứ Kỵ Sĩ cũng được thay đổi sáng tạo trong các bộ phim hiện đại, như trong bộ Supernatural thì ngựa của Chiến Tranh là một chiếc Mustang Fastback 1965, Cái Chết là Cadillac Series 6200 Coupe 1959, Đói Khát là Cadillac Escalade và Bệnh Dịch là một chiếc AMC Hornet Wagon.

cadillac

Xe của Death trong Supernatural
Hãy tưởng tượng 1 ngày các Kỵ Sĩ chán giết chóc và đi lái Uber kiếm sống…

Quay trở lại với Liên Minh, tính đến nay, nếu theo giả thuyết này chúng ta đã được nhìn thấy tận mắt 2 trong số 4 kỹ sĩ mang lại diệt vong cho nhân loại, Aatrox – Chiến Tranh và Rhaast – Cái Chết. Và vì thế tương lai chúng ta rất nên hi vọng được nhìn thấy 2 kỵ sĩ cuối cùng của khải hoàn, đó là Bệnh Dịch và Đói Khát.

9e21dd2954bc8ae40e67312d2b7143d7

Đói Khát trong miêu tả luôn luôn là một kẻ gày gò ốm yếu, giống như một thây ma và cầm trên tay mình một chiếc cân (Hỗ trợ?)

plague_horsemen_of_the_apocalypse_by_dantecyberman-d7fs478

Còn Bệnh Dịch là cái xác của Chinh Phục, một kẻ từng đứng đầu Tứ Kỵ Sĩ, cường tráng và luôn cầm một chiếc cung tên (Xạ Thủ? Có thể chính là Varus)

Thế nhưng tộc Darkin có tận 5 nhân vật cơ mà? Đúng vậy, và chúng ta vẫn còn một đường nữa chưa có người chiếm đóng – Đường Giữa. Khả năng cao thì nhân vật Darkin thứ 5 này sẽ giống như Apocalypse trong thế giới Marvel, người sẽ làm thủ lĩnh của 4 vị Kỵ Sĩ kia, ra lệnh và dắt lối, mang sự khải huyền tới bất kì đâu mà hắn đặt chân tới.

ApocalypsePoster

divider kayn

Theo bạn, ngoài Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền ra thì tộc Darkin còn có thể được dựa vào đâu nữa? Bạn nghĩ sao về một Xạ Thủ Bệnh Dịch và một Hỗ Trợ Đói Khát? Hãy chia sẻ suy nghĩ ở phần bình luận nhé.

Ngoài ra, để nắm bắt và cập nhật thêm tình hình Liên Minh trong và ngoài nước, các bạn đừng quên truy cập vào Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn nhé!

Các bài liên quan