Có thể tồn tại bao nhiêu con Cua Kì Cục trong hệ sinh thái của Summoner’s Rift?
Liệu sẽ là một đàn khổng lồ hay chỉ lác đác một vài con?
Phát triển | January 12, 2017 | By Kieren

Greg “Ghostcrawler” Street – trưởng bộ phận thiết kế của Liên Minh Huyền Thoại mới đây đã chia sẻ trên trang tumblr cá nhân của mình những suy nghĩ của bản thân về vấn đề khá thú vị này.

Có thể tồn tại bao nhiêu con Cua Kì Cục trong hệ sinh thái của Summoner’s Rift?

“Một câu hỏi rất tuyệt.

Tôi luôn nghĩ rằng Cua Kì Cục là một loài ăn xác, vì bộ càng của nó trông có vẻ không phù hợp để chiến đấu và trông nó khá giống một loài Chân Đều, những động vật thuộc loài này thường là những loài ăn xác (hoặc là những kí sinh trùng rất nhầy nhụa, nhưng ta sẽ không bàn đến chúng).

rift-scuttler-original

Nguyên mẫu của Rift Scuttler – loài giáp xác Chân giống khổng lồ thuộc bộ Chân Đều

Lượng sinh chất của một hệ sinh thái dành cho những loài ăn xác biến đổi rất nhiều. Ví dụ nhé, đại dương sâu thẳm có rất nhiều loài ăn xác bởi ở đó không có những loại thực vật làm nguồn thức ăn cho loài ăn cỏ mà ở những hệ sinh thái quen thuộc hơn thì nằm ở đầu chuỗi thức ăn. Khi một động vật khổng lồ như cá voi chết đi, đó có thể sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn, nhưng những sinh vật này có thể còn lâu mới được ăn lần nữa. May mắn là những động vật máu lạnh có thể không cần ăn trong một khoảng thời gian dài.

Dù vậy, Cua Kì Cục là một loài có kích thước rất lớn, vì thế nó không thể là giống như một đàn ruồi hay kiến bu trên một cái xác động vật.

tahm-kench-rift-scuttler

Kích thước có kém gì Tahm Kench đâu?

Mặt khác, hệ sinh thái của Rift không hề thiếu xác động vật. Chim biến dị và Rồng chết thường xuyên, và các vị tướng không ngừng bỏ mạng nơi chiến trận. Vì vậy ở đó không thiếu những cái xác thối rữa.

Tại thế giới thưc, những sinh vật ăn xác lớn, như kền kền, thường chiếm lĩnh một không gian rất rộng lớn, lớn hơn nhiều so với Summoner’s Rift (hay ít nhất là khu vực chúng ta chiến đấu). Mặt khác, tỉ lệ tử của Cua Kì Cục rất là cao nên sự cạnh tranh về nguồn thức ăn có lẽ cũng khá là thấp. Quần thể của loài vật này giống như một cái bồn tắm không bao giờ đầy vậy.”

rift-scuttler

Bạn thấy sao, thậm chí những thứ nho nhỏ như Cua Kỳ Cục trong Liên Minh Huyền Thoại cũng được thiết kế một cách kỹ lưỡng và thú vị đúng không!

Các bài liên quan