Cơ chế rơi trang bị trong ĐTCL chuẩn bị có sự thay đổi lớn: Sẽ rơi ra cả tướng
Chuẩn bị có một đợt đại cập nhật luôn
Phát triển | September 2, 2019 | By Gosu.Katie

Cơ chế rơi trang bị trong ĐTCL dù đã được chỉnh sửa thêm mới khá nhiều thứ kể từ khi ra mắt, nhưng Riot lại chuẩn bị có một đợt nâng cấp toàn diện cho nó. Hãy cùng tìm hiểu xem cơ chế rơi đồ mới trong ĐTCL có gì hay ho không nhé!

divider-crest

Có những gì thay đổi?

Trước hết, bạn cần biết rằng sắp tới sẽ có tới 3 loại hộp có thể rơi ra là Thường, Hiếm và Cực Quý, thay vì chỉ có 1 loại hộp duy nhất như hiện nay. Khi bạn thấy những hợp quý hơn rơi ra, bạn có thể hi vọng về những món đồ hay ho sẽ rơi ra được.

resize

Hình ảnh phách họa của các hộp rơi ra theo từng mức độ hiếm

Thêm nữa, các món đồ rơi ra cũng sẽ có sự thay đổi, ngoài vàng và trang bị như trước thì sắp tới sẽ còn có thể rơi ra tướng và cả “Neeko” nữa. Các tướng rơi ra sẽ tự xuất hiện trong hàng dự bị, còn nếu hàng của bạn đã đầy thì tướng đó khi vừa rơi ra sẽ được chuyển ngay thành lượng vàng tương ứng.

Đáng chú ý hơn cả chính là món đồ mang tên Neeko, thứ có thể dùng cho tướng để nhân bản ra thêm một vị tướng khác giống y hệt. Nhờ đó, giấc mơ lên được cấp 2 hoặc thậm chí cấp 3 của các tướng chủ lực sẽ càng dễ dàng hơn, nhất là trong trường hợp nâng cấp những tướng bậc 4 và bậc 5.

avatar-neeko (2)

Neeko sẽ xuất hiện trong ĐTCL nhưng là dưới dạng trang bị tiêu thụ

Mặc dù phân cấp hộp ra nhiều loại cũng sẽ khiến người chơi “nghi ngờ” về tính ngẫu nhiên, nhưng Riot cũng đã giải thích rõ hơn về thời gian rơi của từng hộp. Ví dụ như hiện tại trên bản 9.17 tổng cộng 3 đợt quái đầu tiên sẽ chỉ rơi ra 9 vàng & 0 đồ, 3 vàng & 1 đồ và trường hợp tốt nhất thì cũng chỉ là 6 đồ; nhưng sau khi thay đổi thì người chơi sẽ có ít nhất 2 hộp Hiếm và 1-3 hộp khác ngẫu nhiên. Riot cũng đã ngăn chặn những trường hợp quá đen hoặc quá đỏ bằng cách thêm vào các tính năng không rơi ra hộp vàng nào trước vòng 2-6, hay mỗi người nhận không quá 3 hộp vàng.

Vẫn còn hàng loạt các thay đổi và cơ chế khác giúp cơ chế rơi trang bị này trở nên cân bằng hơn, và do đó các bạn cũng không cần lo sợ về việc “nhân phẩm” thấp hay cao nhiều đâu.

Vì sao cần thay đổi?

Rõ ràng bạn vẫn đang gặp những trường hợp mình chỉ có duy nhất 1 đồ trong tay, trong khi đối thủ thì sau 3 vòng đánh quái đầu đã có tới 6 trang bị lẻ. Nhưng nay với sự xuất hiện của những vị tướng, thậm chí là cả Neeko trong những chiếc hộp rơi ra thì bạn hoàn toàn có thể áp đảo những kẻ địch có nhiều trang bị hơn trong giai đoạn đầu trận, nhờ đó mà các chiến thuật cũng sẽ đa dạng hơn.

avatar-kennen

Chẳng hạn Kennen mà lên được 2 sao sớm thì hoàn toàn có thể trên cơ được so với những đối thủ có nhiều trang bị hơn

Bản 9.18 tới hứa hẹn sẽ là bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý lớn nhất từ trước đến giờ, khi vừa có hàng loạt trang bị mới đi kèm theo hệ thống rơi đồ mới toanh kể trên. Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần ngay từ bây giờ để không cảm thấy quá ngợp khi các thay đổi đổ bộ nhé.

Hello, World!

Các bài liên quan