[CKTG 2019] Ekko và canh bạc thất bại
Tỷ lệ thua 100%...
Xu hướng | November 7, 2019 | By SILenc3ee

Khi CKTG 2019 khởi tranh, EkkoPantheon là 2 vị tướng được mong đợi sẽ xuất hiện nhiều trong các trận đấu. Sự kỳ vọng này chỉ đúng được một nửa khi Pantheon trở thành vị tướng bắt buộc bị cấm đi còn Ekko trở thành một quả bom xịt, dù trước đó được tăng sức mạnh tương đối nhiều.

Từ vòng Vòng Khởi Động cho tới vòng Bán kết diễn ra cuối tuần vừa rồi, Pantheon luôn nằm trong các lượt cấm của đội đỏ. Còn Ekko thì lại mất tích kể từ vòng Khởi Động, “Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian” không thể giảnh được một chiến thắng nào trong 5 lần được chọn. Từ đó, không đội tuyển nào cho Ekko cơ hội thứ hai nữa cả. Vậy điều gì khiến Ekko từ sự hy vọng trở thành một “hot boy” lại bị hắt hủi bởi các đội tuyển tại giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại?

Meta của những tướng đi rừng độc lập và mạnh mẽ

Việc Ekko không được lựa chọn nhiều có thể là do sự tự thân vận động của vị tướng này, điều mà chúng ta đã quá quen trong đấu trường xếp hạng đơn. Có lẽ nghe hơi nghịch lý một chút khi trong xếp hạng, tự thân vận động đồng nghĩa với việc một mình gánh đội, nhưng thực tế 2 khái niệm này lại không hề giống nhau.

Ekko

Ekko cần có trang bị để tạo ảnh hưởng

Ekko có thể tốt trong khoản gánh đội. Chỉ cần vài mạng hạ gục thôi, vị tướng này có thể lăn cầu tuyết và đưa đội đến chiến thắng tốt hơn hầu hết những vị tướng đi rừng hiện tại. Với lượng sát thương lớn, sự đa dụng và độ cơ động cho phép Ekko gank từ những góc bất ngờ, tất cả đều rất hợp trong xếp hạng đơn. Tuy nhiên Ekko lại là vị tướng không thể tự thân vận động.

Để đạt ngưỡng sức mạnh của mình, Ekko bắt buộc phải có Song Kiếm tai Ương. Không như những vị tướng khác, “Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian” bỏ qua trang bị đi rừng để lên thẳng Song Kiếm, điều này có nghĩa để đạt được ngưỡng sức mạnh Ekko sẽ cần tiêu tốn rất nhiều tiền. Sẽ tốn rất nhiều thời gian, cho đến thời điểm có được trang bị trấn phái, sát thương của Ekko không hề ấn tượng. Nếu bị tụt lại phía sau, hay bị xâm lăng hoặc không có đủ tài nguyên cần thiết, Ekko dường như không có cơ hội trở lại và bắt kịp đối thủ.

Ekko kém hiệu quả khi bị Gragas dẫn trước

Tại đấu trường chuyên nghiệp, để giúp Ekko có hiệu quả và tác động đến trận đấu, cả đội sẽ phải chơi xung quanh vị tướng này và giúp người đi rừng có khởi đầu tốt nhất có thể. Tuy nhiên, trong một meta yêu cầu giao tranh nhỏ lẻ từ sớm, điều này dường như là bất khả thi.

Không giống những tướng đi rừng khác

Trong môi trường các giải đấu, một người đi rừng cần phải tự thân vận động. Họ cần phải mang lại lợi thế cho đội trong suốt trận đấu cho dù có tụt lại so với trận đấu hay là đang xanh. Pantheon sở hữu kỹ năng làm choáng chỉ thẳng vào đối thủ, sát thương cao, có khả năng giảm sát thương nhận vào. Sự đa dụng và sát thương ổn định đó cho phép Pantheon lên chống chịu vẫn tạo ra sự hiệu quả. Trong khi đó, Ekko không thể làm được vậy.

gragas-oktoberfest

Gragas dù thua thiệt nhưng luôn có thể giúp đội bằng khống chế

Nhìn vào những tướng đi rừng nổi trội trong meta chuyên nghiệp, đa phần đều là những tướng vô cùng mạnh mẽ. Theo thống kê của Oracle’s Elixir, đã có 19 tướng được chọn. Những lựa chọn phổ biến nhất như Leesin, Gragas, Elise, Jarvan hay Rek’Sai, đều là những tướng có khả năng tự thân vận động tốt. Những vị tướng kể trên có độ đa dụng, cơ động cũng như là khống chế diện rộng, và dễ vận hành hơn hẳn Ekko. Khi một đội thử nghiệm Ekko họ sớm nhận ra những gì họ đầu tư vào cậu bé này không hề đáng so với những vị trí khác như đường giữa hay xạ thủ và từ đó Ekko bị bỏ xó.

Ekko có thống trị xếp hạng đơn, sẽ cần cân nhắc rất nhiều trong vấn đề sử dụng vị tướng này trong đấu trường chuyên nghiệp. May cho Ekko, tiền mùa giải đang đến gần và biết đâu Ekko sẽ lột xác trong giai đoạn này và trở nên hot với những tuyển thủ, còn không Ekko sẽ tiếp tục là một vị tướng mạnh trong xếp hạng đơn.

Các bài liên quan