Chúng ta có thể mong đợi gì ở lần cập nhật Aatrox này?
Vẫn ngầu như xưa... hi vọng là không bị bỏ rơi như xưa!
Phát triển | June 13, 2018 | By Devil

aatrox splash

Như vậy là toàn bộ kĩ năng của Quỷ Kiếm Darkin – Aatrox đã được hé lộ. Dù không có một ngoại hình quá mới mẻ, nhưng Aatrox lại được thay đổi hoàn toàn về mặt kĩ năng và lối chơi. Có lẽ chúng ta sẽ còn thấy được rất nhiều ý kiến trái chiều về việc thay đổi Aatrox theo hướng này, nhưng hãy cùng xem những mong đợi mà chúng ta sẽ nên dành cho tương lai của Aatrox với những gì có ở hiện tại nhé!

aatrox divider 1

Rượu mới trong chiếc bình cũ

Khi vừa ra mắt, Aatrox ngay lập tức trở thành tâm điểm của sự chú ý thời bấy giờ với tạo hình mạnh mẽ, đẹp mắt và ấn tượng của mình. Một vị chiến thần tàn bạo của Runeterra, tàn dư của một chủng tộc thượng đẳng và đầy bí ẩn với cái tên Darkin, mang bên mình một thanh quỷ kiếm là một thực thể sống bằng cách hút lấy máu thịt của những kẻ đã bị chính Aatrox hủy diệt. Một đấu sĩ tầm gần với khả năng hút máu vô hạn và gần như không hề ngán bất cứ ai trong những cuộc đơn đấu.

Aatrox_Concept

Thiết kế đầu tiên của Aatrox, không khác mấy so với hiện tại, và cả sau khi cập nhật…

Tuy nhiên đó là tất cả những gì Aatrox làm được, bộ kĩ năng của Aatrox nhanh chóng bị lỗi thời bởi khả năng tiếp cận quá lởm, và những tỉ lệ của kĩ năng cũng không được xử lí tốt khiến Aatrox rất khó để xây dựng theo một hướng nhất định. Vị chiến thần nhanh chóng bị người chơi ruồng bỏ, và ngay cả Riot cũng không hề chú ý đến hắn trong suốt nhiều năm liền, và chỉ bắt đầu quay trở lại Aatrox gần đây với một chỉnh sửa đáng kể vào năm 2017 khi thay đổi tỉ lệ của các kĩ năng và cho hắn một nội tại mới.

Nhưng tên darkin già cần nhiều điều hơn thế, hắn cần một bộ kĩ năng mới… Nó đã đến!

Aatrox 1

“BIG MONSTER!!!”

Vừa mới đây thôi, bộ kĩ năng mới của Aatrox đã chính thức được ra mắt. Về mặt ngoại hình, Aatrox không có mấy thay đổi, lý do đơn giản là hình tượng Aatrox cũ đã quá ấn tượng rồi, hắn chỉ được thay đổi một chút ở thanh trường kiếm để tạo sự nặng nề đúng chất của một Dũng Sĩ, thay vì một Đấu Sĩ nhanh nhẹn như trước đây.

Thứ chúng ta quan tâm có lẽ chính là bộ kĩ năng của hắn. Quỷ Kiếm Darkin – Chiến Binh Tận Thế to lớn, nặng nề, mạnh mẽ và tàn bạo hơn với một bộ kĩ năng diện rộng và nhiều khống chế, thay vì chỉ là lao thẳng vào và chém tay liên hồi như trước đây. Các hoạt ảnh cũng được trau chuốt hơn rất nhiều với những pha nhào lộn trên không trung và các hoạt ảnh di chuyển mới, thay vì chỉ quơ tay và đi vòng quanh với một đôi cánh vô dụng. Chiêu cuối biến thân và khả năng hồi sinh của Aatrox được giữ lại, nhưng sẽ mang một cơ chế khác biệt hơn so với những phiên bản trước.

Không có cánh thì mới phải đi bộ, còn khi đã có cánh thì không phải đi bộ nữa…

Giờ đây, Aatrox sẽ là một Đấu Sĩ (Fighter) lai Dũng Sĩ (Juggernaut) với khả năng hủy diệt trên diện rộng ở tầm trung và tầm gần đến từ sự càn quét của Q – Quỷ Kiếm Darkin và khống chế của W – Xiềng Xích Địa Ngục. Độ cơ động của vị chiến thần darkin cũng ổn hơn các Dũng Sĩ khác như Darius, Garen, Nasus,… với việc hắn sở hữu một kĩ năng lướt tầm gần là E – Bộ Pháp Hắc Ám.

Chiêu cuối của Aatrox giờ đây trực tiếp cho hắn khả năng hồi sinh, và hắn cũng có thể di chuyển trong khi đang hồi sinh khiến cho khả năng này của Aatrox trở nên ổn định và dễ sử dụng hơn rất nhiều so với những phiên bản trước.

Tìm lại vinh quang

Trớ trêu thay, sau gần 5 năm trời bị người chơi ruồng bỏ, thì ngay trước thềm cập nhật Aatrox lại trở thành một trong những vị tướng Đường Trên (và cả Đường Giữa) đáng chơi nhất trong phiên bản điên rồ 8.11. Có vẻ như cơn sốt Aatrox sẽ vẫn còn tiếp diễn cho đến khi tên darkin này được (bị bắt) đi cập nhật ở phiên bản 8.13.

Aatrox top

Aatrox đang rất được ưa chuộng ở Đường Trên và Đường Giữa

Rồi sau đó, số phận của Aatrox như thế nào thì chúng ta cũng không thể biết được. Aatrox cũ xứng đáng có một khoảng thời gian nào đó được ưa chuộng trong meta lâu hơn như thế này, nhưng chúng ta đều phải công nhận là hắn cần được thay đổi. Hắn đang rất mạnh ở hiện tại, nhưng đó chỉ là do sức mạnh đến từ trang bị và Ngọc Tái Tổ Hợp chứ không phải tự thân Aatrox. Bộ kĩ năng cũ của hắn đã lỗi thời, và thay đổi là điều nên làm.

Mong rằng Aatrox sẽ vẫn được yêu thích trong meta ngay sau cập nhật, hoặc ít nhất cũng không phải là một “Yorick thứ hai”. Và lần này sức mạnh của Chiến Binh Tận Thế sẽ đến từ chính bản thân hắn, chứ không phải là một món đồ hay một viên ngọc “lỗi” nào đấy.

Nguồn gốc chủng tộc darkin được hé lộ

Một trong những điều mà tôi, cũng như các bạn yêu thích cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại sẽ vô cùng mong đợi đó chính là câu chuyện về những darkin đang dần đi đến hồi kết với những hé lộ tiếp theo về thân thế thật sự của chủng tộc đã từng thống trị Runeterra này.

Khi Aatrox ra mắt, chúng ta chỉ biết rằng darkin là một chủng tộc bí ẩn đã gần như bị tuyệt chủng. Chỉ còn năm chiến binh darkin tồn tại trên Runeterra, và Aatrox là một trong số đó.

266001

Như trước đây, Aatrox Công Lý vẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện của Aatrox

Rất lâu sau đó, bức màn mới dần được hé lộ khi Kayn (và Rhaast) ra mắt, lúc này chúng ta đã biết rằng darkin không phải là nhân dạng, mà là thứ vũ khí mà chúng đang cầm. Cơ thể của chúng là được lấy từ những người phàm đã bị chúng thao túng và điều khiển.

Ngay sau đó, với cập nhật cốt truyện cho Varus, chúng ta biết được rằng darkin cũng không thực chất chỉ là món vũ khí. Chúng là những linh hồn bị phong ấn bên trong những món vũ khí bằng một phép thuật đặc biệt. Những thực thể mạnh mẽ như Aatrox, Rhaast hay Varus đã bị nhân loại đánh bại và giam cầm gần như vĩnh cửu trong vũ khí của chính họ.

denis-khusainov-as-we-fall-varus

Chỉ có Aatrox là người duy nhất đủ mạnh để kiểm soát hoàn toàn hình dạng của mình, trong khi Vaarus và Rhaast vẫn đang vật lộn để kiểm soát vật chủ của chúng.

Lần này, cốt truyện mới của Aatrox có lẽ sẽ kéo tấm màn cuối cùng che phủ lịch sử của những darkin. Những thứ đã khiến chúng ta phải thắc mắc trong những cốt truyện trước đây có lẽ sẽ nhận được lời giải thích. Vì sao darkin mạnh mẽ lại bị nhân loại yếu đuối đánh bại, vì sao chúng lại bị phong ấn trong chính những vũ khí chết người mà chúng đã sử dụng, và trước đây chúng là ai?

Những tương tác của Aatrox mới đã hé lộ một phần của sự thật, nhưng có lẽ tôi sẽ dành nó cho một bài viết khác. Hãy xem qua những tương tác mới của Aatrox, và thử xem bạn đoán được điều gì nhé!

Quả Interaction hài nhất tôi từng xem đấy

aatrox divider

Bạn nghĩ sao về phiên bản mới này của Aatrox? Bạn mong đợi gì ở đợt cập nhật này? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  ,

Các bài liên quan