CHẠY NGAY ĐI và những cái nhất về “chạy” trong Liên Minh Huyền Thoại
Đôi lúc mấy tướng bay cũng chưa chắc nhanh hơn đám đi bộ đâu nha
Phân tích | May 5, 2018 | By Mũ Trắng

CHẠY NGAY ĐI” là meme hot nhất trên các trang mạng xã hội trong những ngày gần đây. Vậy còn chạy trong trò chơi của chúng ta thì sao? Cùng đi tìm những kỉ lục về tốc độ chạy hiện giờ trong Liên Minh Huyền Thoại nhé!

31765353_1824404570977115_291578457777766400_n

Tốc độ chạy cơ bản cao nhất

Khi không có các hiệu ứng tăng tốc (từ bùa lợi, chiêu thức hay trang bị), mức tốc độ chạy cơ bản cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại là 355. Bục dẫn đầu này phải chia sẻ vị trí cho một lúc… ba tướng, bao gồm những cái tên là master-yi Master Yi, pantheon Pantheon  GnarSquare Gnar Tí Nị.

Syndra-Lissandra-Zyra-Cassiopeia-Katarina-Lux-Akali-Morgana-by-Saturn-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Cassiopeia chiếm ưu thế tuyệt đối về mặt tốc độ chạy so với các pháp sư khác

Ở cấp 18, ngôi vương cho hạng mục này đã chuyển sang cho CassiopeiaSquare Cassiopeia. Sau khi được làm lại, Xà Nữ không thể mua tất cả các loại giày (vì làm gì có chân mà đi giày) nhưng sẽ được tăng dần tốc độ di chuyển theo cấp độ. Với 400 tốc độ di chuyển ở cấp 18, Cassiopeia thậm chí còn chạy nhanh hơn 90% các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, kể cả khi đã sở hữu các giày cấp 2 (riêng Giay co dong Giày Cơ Động không chấp nhé).

Tốc độ chạy cơ bản thấp nhất

Có kẻ nhanh nhất thì chắc chắn cũng có kẻ chậm nhất. Nếu đặt tất cả vào chung một cuộc đua, người cán đích cuối cùng sẽ là Kled_Square Kled. Khi không cưỡi Skaarl, tên Kị Sĩ Cáu Kỉnh này chỉ sở hữu 285 tốc độ di chuyển cơ bản mà thôi. Cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở cặp giò ngắn cũn cỡn của hắn được, vì hắn đã phải nuôi hẳn một con kì đà để cải thiện vụ đi lại rồi mà.

Chân ngắn mà chạy nhanh chắc chỉ có Beemo thôi nhỉ

Vị trí thứ nhì… từ dưới lên chắc hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ với sự xuất hiện của… JannaSquare Janna với 315 tốc chạy cơ bản. Mặc dù sở hữu đôi chân dài miên man đầy cuốn hút, cách di chuyển của Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố lại là bay thay vì chạy bộ như các chị em Caitlyn, Vayne, Soraka,… Bù lại, Janna lại sở hữu nội tại tăng tốc từ Gió Tây (W) nên khi đã nâng chiêu thức này, cô chạy nhanh hơn hầu hết các tướng đánh xa khác.

Ngọc bổ trợ tăng nhiều tốc độ chạy nhất

Không quá bất ngờ khi ngọc bổ trợ WhiteCap-Thusanmoi Đầu Chó Thú Săn Mồi dẫn đầu danh sách này. Được thiết kế ra để… chạy, Thú Săn Mồi phù phép giày của bạn có một kích hoạt tăng tốc đột biến đi kèm một đòn đánh cực đau sau đó. Thú Săn Mồi trở thành ngọc bổ trợ trấn phái mang rất nhiều tướng lù đù trở lại thành “hot pick” trong meta như Olaf, Skarner, Hecarim,… Bảng xếp hạng tăng tốc của các ngọc bổ trợ như sau:

Ngọc Bổ Trợ

Tốc Độ Di Chuyển Tăng Thêm

WhiteCap-Thusanmoi Thú Săn Mồi Tăng 65% tốc độ di chuyển khi kich hoạt trong 1,5 giây đầu, giảm dần xuống còn 45% trong 12.5 giây sau đó
WhiteCap-Tangtocpha Tăng Tốc Pha Tăng 15-45% tốc độ di chuyển trong 3 giây (theo cấp độ) khi dùng 3 phép hoặc đòn đánh lên tướng địch
WhiteCap-Buocchanthantoc Bước Chân Thần Tốc   Di chuyển và tấn công tích điểm cộng dồn. Đòn đánh thường khi đủ 100 cộng dồn tăng 30% tốc độ di chuyển trong 1 giây.
WhiteCap-HoVe Hộ Vệ Cho đồng minh đứng cạnh một lớp khiên. Khi một trong hai chịu sát thương và kích hoạt lớp khiên, tăng 20% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây cho cả hai.
WhiteCap-Vantoctiepcan Vận Tốc Tiếp Cận Tăng 15% tốc độ di chuyển khi đi về hướng một kẻ địch đang chịu hiệu ứng khống chế hạn chế di chuyển.
WhiteCap-Thosantannhan Thợ Săn Tàn Nhẫn Tăng 8 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, thêm 8 điểm vởi mỗi cộng dồn theo mạng hạ gục tướng duy nhất.
WhiteCap-MauLe Mau Lẹ Tăng 3% tốc độ di chuyển.
WhiteCap-Buocchanmaunhiem Bước Chân Màu Nhiệm                                                      Tăng 10 tốc độ di chuyển cho bất kì giày nào bạn mua

Phép bổ trợ tăng nhiều tốc độ chạy nhất

Bảng xếp hạng ở hạng mục Phép Bổ Trợ có lẽ là ít khắc nghiệt nhất do chỉ có… 2 ứng cử viên cho vị trí thứ nhất và thứ nhì. Ngôi vương chắc chắn thuộc về 79731-Ghost Tốc Hành với khả năng tăng 28-45% tốc độ di chuyển lên tới 10 giây cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại phép bổ trợ này cũng đang khá kén người dùng.

juggermaw-5

Tăng tốc cho cả hai người là lợi thế khi sử dụng Hồi Máu ở đường đôi

Xếp ngay sau là lựa chọn phổ biến hơn trong mọi trận đấu: heal Hồi Máu. Phép bổ trợ này tăng 30% tốc độ di chuyển cho hai người, nhưng chỉ trong duy nhất 1 giây.

Trang bị tăng nhiều tốc độ chạy nhất

Tăng nhiều tốc độ chạy nhất từ chỉ số cơ bản

Có tổng cộng 13 trang bị ở Summoner Rift có tăng tốc ở dòng chỉ số cơ bản. Spellbinder_item Ngọc Hút Phép cho Pháp Sư hiện giờ là trang bị tăng nhiều tốc độ nhất với 10% – tương đương 32~35 tốc độ di chuyển trên các tướng. Ở vị trí chót bảng, Ancient_Coin_item Đồng Xu Cổ Đại là trang bị tăng ít tốc độ di chuyển nhất với chỉ 5 điểm của chỉ số này – hợp lí với cái giá chỉ 350Gold ở đầu trận.

Trang Bị

Tốc Độ Di Chuyển Tăng Thêm

Spellbinder_item Ngọc Hút Phép 10% tốc độ di chuyển
item-3384_forge_trinity_force Tam Luyện Kiếm 8% tốc độ di chuyển
Lich_Bane_item Song Kiếm Tai Ương
stalkers-blade-runic-echoes Phù Phép Thần Vọng
Song sinh ma quai Song Sinh Ma Quái
Runaan's_Hurricane_item Cuồng Cung Runaan
7% tốc độ di chuyển
Trinity_Force_item Tam Hợp Kiếm
Statikk_Shiv Dao Điện Statikk
Phantom_Dancer_item Ma Vũ Song Kiếm
Rapid_Firecannon_item Đại Bác Liên Thanh
5% tốc độ di chuyển
Nomad's_Medallion_item Mề Đay Nomad
di-vat-thang-hoa Dị Vật Thăng Hoa
10 tốc độ di chuyển
Ancient_Coin_item Đồng Xu Cổ Đại 5 tốc độ di chuyển

Lưu ý: đừng nhầm lẫn giữa chỉ số tốc độ di chuyển gốc với các nội tại tăng tốc. Ví dụ dòng các trang bị Giay Giày đều tăng tốc độ di chuyển, nhưng đều thuộc về nội tại Tăng Tốc Chạy chứ không phải chỉ số gốc của trang bị.

Giay Thương

Tăng nhiều tốc độ chạy nhất từ nội tại/kích hoạt

Ở mục này thì có rất nhiều ứng viên sở hữu nội tại hoặc kích hoạt tăng tốc chạy nên để tránh bài viết kéo quá dài, nhà vô địch của chúng ta sẽ xuất hiện ngay từ đầu: Vinh quang chan chinh Vinh Quang Chân Chính. Với kích hoạt tăng tới 75% tốc chạy trong tối đa 4 giây, Vinh Quang Chân Chính đã trở thành trang bị trấn phái cho 90% các tướng đường trên/đi rừng cận chiến trong thi đấu chuyên  nghiệp. Cùng với hào quang làm chậm tỏa ra sau đó, khả năng tiếp cận mà Vinh Quang Chân Chính mang lại là tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại hiện giờ.

juggernaut

Đấu Sĩ chân ngắn là những khách hàng thân thiết của Vinh Quang Chân Chính

Giới hạn tốc độ chạy thấp nhất hiện giờ: 0 tốc độ di chuyển

Sau khi chỉnh sửa, Janna W Gió Tây của JannaSquare Jannasona passive Sức Mạnh Hợp Âm của Sona Sona và E nami Ước Nguyện Tiên Cá của NamiSquare Nami có thể tăng tỉ lệ % làm chậm theo sức mạnh phép thuật cộng thêm. Nếu có lượng sức mạnh phép thuật đủ lớn, ba chiêu thức này có thể đạt tới 100% tỉ lệ làm chậm và thậm chí hơn thế nữa. Tuy nhiên, mức thấp nhất của tốc độ di chuyển được khóa ở 0 – tương ứng với 100% làm chậm. Nếu lượng làm chậm của bạn vượt con số 100%, đối phương cũng chỉ bị đứng yên chứ không có tốc độ di chuyển âm để… đi giật lùi đâu.

Hãy để ý tốc độ di chuyển của mục tiêu bị giảm xuống 0 khi làm chậm 100%

Ở dưới mức 100% làm chậm, giới hạn thấp nhất của tốc độ di chuyển là 110. Nếu bạn có trúng Thresh Đóng Hộp của ThreshSquare Thresh và bị giảm tới 99% tốc độ di chuyển như chiêu thức mô tả, bạn sẽ chạy với tốc độ 110 khoảng cách mỗi giây thay vì chỉ… 3 khoảng cách. Con số % làm chậm lớn như vậy đặt ra để tương tác với những kẻ lên quá nhiều tốc độ di chuyển (như mục dưới), nhưng vẫn có giới hạn mềm là 110 để tránh việc có một vài làm chậm với % quá lớn và có tác dụng không khác gì hiệu ứng Trói chân.

Kỉ lục tốc độ chạy cao nhất hiện giờ: 31 triệu tốc độ di chuyển

Đây chắc chắn là hạng mục mà nhiều bạn mong chờ nhất trong bài viết hôm nay. Với sự ra đời của ngọc bổ trợ WhiteCap-Cuongphongtichtu Cuồng Phong Tích Tụ tăng sức mạnh phép thuật không ngừng theo thời gian, các chiêu thức tăng % tốc độ di chuyển theo sức mạnh phép thuật cũng sẽ mạnh dần theo thời gian trận đấu. ‘Thánh lầy” Vandiril là người “tâm huyết” nhất với chủ đề này, khi đều đặn hàng tháng đều làm ra các clip về các kỉ lục tốc độ chạy mới trong Liên Minh Huyền Thoại, rồi.. tự phá kỉ lục đó ở clip tiếp theo.

Trong video gần đây nhất của mình, Vandiril đã đạt tới con số 115225 tốc độ di chuyển trên Quinn

Cũng vì thế mà tốc độ di chuyển trong Liên Minh Huyền Thoại có thể đạt tới ngưỡng vô hạn(hoặc ít nhất là tới ngưỡng tối đa mà ô nhớ về tốc độ có thể hiển thị được). Cách để đạt được con số tối đa này là có 2 malphite Malphite ở hai đội, mỗi bên được buff bởi 4 tướng gồm Lulu, Nami, Kayle và Zilean với lượng sức mạnh phép thuật tối đa. Mỗi khi một Malphite được buff tối đa bởi 4 đồng minh, Malphite còn lại sẽ đánh cắp tốc độ di chuyển  bằng malphite-seismic-shard Mảnh Vỡ Địa Chấn và lặp lại vòng lặp bằng Malphite bên kia cho đến khi đạt được ngưỡng tối đa.

Lí thuyết trên được đề ra bởi Youtuber FrockSaints, và anh đã đạt tới con số 31.102.888 trên Malphite

Tái bút: cũng vì ngọc bổ trợ WhiteCap-Cuongphongtichtu Cuồng Phong Tích Tụ có thể tăng sức mạnh phép thuật đến vô hạn theo thời gian trận đấu, hạng mục chiêu thức tăng tốc độ nhanh nhất cũng sẽ không có chủ. Ba chiêu cạnh tranh cho vị trí này là Nami Passive Dậy Sóng của NamiSquare NamiLuluW Biến Hóa của LuluSquare Lulu và Kayle W Ban Phước của kayle 60x60 Kayle đều có thể đạt tới lượng tăng tốc vô hạn dựa trên lượng sức mạnh phép thuật họ có.

divider-blue

Vậy là bảng xếp hạng về tốc chạy của Liên Minh 360 đã khép lại rồi. Liệu chúng tôi còn bỏ sót cái tên nào không? Hãy để lại bình luận ở cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Tags:  ,

Các bài liên quan