Các Xạ Thủ bắt đầu “chiếm lĩnh” lại khu vực Đường Dưới
Nói chung là cũng khỏe lên được kha khá rồi
Xu hướng | August 8, 2018 | By Gosu.Katie

Kể cả khi các Xạ Thủ bị giảm sức mạnh ở bản 8.11 thì họ vẫn xuất hiện khá nhiều bên cạnh những tướng Pháp Sư và Đấu Sĩ khác chứ không hề biến mất hoàn toàn, và chỉ sau một vài đợt tăng sức mạnh nhẹ thì giờ đây mọi thứ đã đâu vào đấy. Hãy cùng nhìn qua tình hình của vị trí Xạ Thủ ở thời điểm hiện tại nhé!

divider-crest

Nhiều vị tướng Xạ Thủ đã lần lượt được tăng sức mạnh nhẹ sau đợt “thảm sát”

Ở 2 phiên bản 8.13 và 8.14, chúng ta đã được chứng kiến những đợt tăng sức mạnh liên tiếp của hàng loạt vị tướng Xạ Thủ. Vì khả năng gây sát thương lên những vị tướng yếu máu của Xạ Thủ đã bị giảm sút do Vô Cực Kiếm được làm lại, cũng vì thế mà Riot tập trung tăng sức mạnh vào khả năng gây sát thương của họ.

Animated GIF

Có một vài vị tướng được buff khá đáng kể trong những phiên bản gần đây là Caitlyn và Jinx

Có những Xạ Thủ đã được Riot tăng sức mạnh tới 2 phiên bản liên tiếp là Jinx và Twitch, cũng có những cái tên được tăng khả năng gây sát thương rất đáng kể như Tristana, Vayne hay Caitlyn. Và đó cũng đều là những vị tướng được dùng nhiều trong thi đấu xếp hạng, Riot quả là rất “tâm lý” phải không.

Đợt chỉnh sửa trang bị ở bản 8.15 không quá đáng kể nhưng vẫn đủ để các Xạ Thủ có cơ hội trở lại

Nhiều bạn cũng đã nhận ra rằng những món trang bị quan trọng của Xạ Thủ chí mạng như Phong Thần Kiếm hay Vô Cực Kiếm đều đã bị mất đi khá nhiều chỉ số trong khi giá tiền của nó thì lại chưa được giảm tương ứng, chi tiết như bảng sau:

 Trang bị  Chỉ số mất đi  Giá vàng giảm
 3031_Infinity_Edge vo cuc kiem Vô Cực Kiếm  Chỉ tính tới 10 SMCK mất đi (350 Gold) 200 Gold
 stormrazor (1) phong than kiem Phong Thần Kiếm  10 SMCK (350 Gold)
5% Tốc độ đánh (125 Gold)
 400 Gold
 dao thuy ngan Đao Thủy Ngân  15 SMCK (525 Gold) 200 Gold

Nếu tính ở trên, Vô Cực Kiếm sẽ bị lỗ mất lượng chỉ số tương đương 150 vàng, còn Phong Thần Kiếm là 75 vàng, và chúng đều không phải là con số quá lớn. Bù lại thì những trang bị dòng Song Kiếm cũng đều đồng loạt giảm 100 vàng, và nó chính là thứ giúp cân bằng lại những thiệt thòi kể trên. Nếu coi như những thay đổi tăng giảm kể trên là hòa, thì ít nhất các Xạ Thủ vẫn được lợi ở khoản sẽ lên được Vô Cực Kiếm và Phong Thần Kiếm sớm hơn. Đặc biệt là dạo gần đây Phong Thần Kiếm cũng thường xuyên trở thành trang bị khởi đầu của nhiều Xạ Thủ, và việc nó được giảm giá sẽ giúp những vị tướng này “bứt phá” về mặt sức mạnh sớm hơn.

Phong Thần Kiếm và Vô Cực Kiếm đều nằm trong danh sách những trang bị đầu tiên của Xạ Thủ, vậy nên việc nó giảm giá sẽ có tác động khá lớn đó

Dù vậy đợt thay đổi trang bị Xạ Thủ này vẫn còn những điểm trừ nho nhỏ, như việc Đao Thủy ngân bị giảm SMCK một cách quá khó hiểu trong việc nâng cấp lên trang bị này sớm cũng chẳng đem lại quá nhiều ý nghĩa để mà phải giảm giá. Thêm nữa là Vô Cực Kiếm đã bị mất đi đôi chút khả năng gây sát thương chuẩn lên tướng địch để đối lấy khả năng dọn lính tốt hơn, nhưng chắc chắn không phải ai cũng hài lòng với điều này vì Vô Cực Kiếm mới vốn đã gây sát thương quá yếu rồi.

avatar-vo-cuc-kiem-infinity-edge

Các Xạ Thủ hơi đen vì Vô Cực Kiếm lại bị giảm sát thương lên tướng

divider

Rất hiếm thấy những lựa chọn khác ở Đường Dưới hiện nay vì các Xạ Thủ đã bắt đầu chiếm được sự ưa chuộng trở lại rồi. Các bạn nghĩ rằng đợt tăng sức mạnh cho Xạ Thủ này liệu đã đủ hay chưa, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Hello, World!
Tags:  , ,

Các bài liên quan