Các chuyên gia nói gì về hệ thống Thực Vật tại mùa giải 2017?
Cùng đến với những nhận xét của các chuyên gia về hệ thống mới này của LMHT sau một thời gian ra mắt.
Phân tích | December 25, 2016 | By Krystal

Mùa giải 2017 đã đến rất gần với vô vàn những sự thay đổi so với mùa giải 2016. Trong giai đoạn tiền mùa giải, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều những điểm mới như hệ thống thực vật, thay đổi bùa lợi, trang bị, …. Và trong seri này, chúng ta sẽ được lắng nghe các chuyên gia, caster, streamer nhận xét về những điểm mới này và ý kiến cá nhân của họ về các tác động của chúng đến với LMHT.

Trong lần này, chúng ta sẽ đến với những nhận xét của Martin ‘Deficio’ Lynge, William ‘scarra’ Li, Aidan ‘Zirene’ Moon và Clement Chu về hệ thống thực vật.

Plants spawns

Deficio

“Hiện tại cá nhân tôi mong muốn rằng chúng ta có thể thấy chúng ở giữa bản đồ. Tôi nghĩ việc thêm vào hệ thống thực vật sẽ đem lại những điều mới mẻ cho khu rừng nhưng việc mất đi các bùa lợi của quái rừng là một điều rất tệ hại và tôi tự hỏi rằng có một thế giới nào mà cả hai bọn chúng cùng tồn tại không. Tôi nghĩ rằng không nên loại bỏ hoàn toàn các bùa lợi này mà hãy giữ lại một vài thứ. Bùa lợi từ bãi sói đem lại rất nhiều giá trị trong đấu trường chuyên nghiệp như khả năng phòng thủ, …

Wolf_Nature_Spirit

Tôi nghĩ rằng thực vật tầm nhìn đang rất mạnh. Nó nên được giảm sức mạnh xuống một chút, 10s cho tầm nhìn là quá nhiều. Phát hiện mắt là tốt nhưng nó nên ở trong khoảng 5s để có thể phá được 1 hoặc 2 con mắt.”

scarra

“Ban đầu tôi nghĩ rằng hệ thống thực vật chỉ là ngẫu nhiên nên nó chỉ là một thứ không cần thiết được Riot thêm vào để tăng thêm chiều sâu cho trò chơi nên tôi rất ghét nó, tôi nghĩ rằng chúng rất khủng khiếp.

Sau khi chơi một vài game với chúng, ý kiến của tôi chuyển sang trung lập hơn. Tôi không cho rằng đây là một sự bổ sung tuyệt vời cho trò chơi. Nhưng tôi vẫn bảo lưu quan điểm trung lập của mình vì không phải ai cũng thích thay đổi nhưng sự thay đổi này là cần thiết để giúp trò chơi luôn tươi mới. Tôi nghĩ rằng đây là điều tích cực vì trò chơi đã thay đổi.”

Zirene

“Tôi thực sự thích hệ thống cũ hơn, tôi thích bùa lợi của bãi chim quỷ biến dị, chúng giúp tôi phá các con mắt và bùa lợi sói cũng vậy. Tôi cũng từng có phản hồi về các thay đổi này, tôi nghĩ là nó tốt hơn và chúng ta nên thay đổi theo chiều hướng này khi hai bùa lợi kể trên quá mạnh. Chúng cũng giải quyết được các vấn đề về trừng phạt trong khu rừng khi cần phải trừng phạt trước để có được bùa lợi và cứ thế cho đến cuối trận mà không thực sự có nhiều tương tác giữa như cách Riot hướng tới.

Từ các yếu tố trên họ đã loại bỏ hoặc thay đổi các bùa lợi và thêm vào hệ thống thực vật. Tôi nghĩ là Hạt Thông Nổ khá là vui, còn Hoa Soi Sáng là sự thay thế của bùa lợi từ chim quỷ biến dị hay phần nào đó là bãi sói khi có thể phát hiện người đi rừng đối thủ.”

blastplant-300x291 images

Clement Chu

“Có một video của Ghostcrawler nói về tính ngẫu nhiên trong LMHT và tôi đồng ý với ý kiến rằng nên thêm vào tính ngẫu nhiên. Tôi cũng đồng ý với những triết lý của họ nhưng tôi nghĩ rằng hệ thống thực vật đang làm một số vị tướng mạnh lên.

Những vị tướng cơ động sẽ có nhiều lợi thế hơn khi có Hạt Thông Nổ, bởi vì chúng có thể tiếp cận nó trước so với các vị tướng khác.

Tôi không chắc lắm về sự cân bằng nhưng tôi đồng ý với những định hướng tổng thể. Bùa lợi của bãi chim quá mạnh và bạn chỉ cần kiểm soát xung quanh chúng.

Còn tiếp…

Các bài liên quan