Bốn lối đánh hỗ trợ “vô cùng dị” nhưng lại hiệu quả: Janna Thiên Thạch Bí Ẩn, Lux Dư Chấn,…
Còn chờ gì nữa nhể <3
Xu hướng | April 24, 2019 | By Cá The Feed

avatar-lol

Đánh chiến thuật dị nhưng vui là điều khiến rất nhiều người chơi thích thú. Lý do là vì nó khiến cho đối thủ không tài nào đoán nổi và lại còn giúp cho bạn được chơi tướng mình thích dù ở vị trí khác. Trong một số trường hợp, các chiến thuật này còn kiêm luôn cả “dị” lẫn “lỗi” với lợi thế vô cùng lớn. Trái với bài hôm qua khi mà bao gồm 5 chiến thuật cho nhiều vị trí, lần này chúng ta sẽ tập trung vào vị trí có phần nhẹ nhàng và ít cạnh tranh nhất, đó chính là hỗ trợ.

Hãy cùng tìm hiểu với Liên Minh 360 nào!

heading_lux

Lux-by-sakimichan-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Lux rất “đắt hàng” ở các bậc xếp hạng cao

Hôm qua chúng ta cũng đã nhắc đến Lux, với khả năng dồn sát thương và bảo kê đồng đội, cô nàng này là một trong những hỗ trợ đang được ưa chuộng nhất ở các bậc xếp hạng cao. Với Khóa Ánh Sáng (Q), căn chuẩn là trói được hai mục tiêu, Quả Cầu Ánh Sáng (E) thì giúp kiểm soát lính và đẩy đường nhanh. Lăng Kính Phòng Hộ (W) thì khỏi phải nói rồi, quăng chuẩn một cái là giáp dày cả mét dành cho cả đội. Cuối cùng, khi tham gia hạ gục với chiêu cuối, Cầu Vồng Tối Thượng (R), nó sẽ được giảm thời gian hồi chiêu.

avatar_Lux_Splash_7 600 338

Lối lên đồ Lư Hương Sôi Sục, Cốc Quỷ sẽ giúp cô nàng bớt rủi ro hơn

Đối với Lux hỗ trợ, việc đòi hỏi kỹ năng cao từ người sử dụng là điều chắc chắn. Vì cô nàng cực kỳ mỏng manh và thiếu độ cơ động. Nếu bạn gặp hỗ trợ lao vào với nhiều khống chế cứng thì đừng hòng mà lên cấu rỉa nổi. Mà bay màu càng nhiều xong lại cố lên sát thương thì Lux sẽ càng yếu. Chính vì vậy, lối đánh Lux hỗ trợ với Lư Hương Sôi Sục, Cốc Quỷ đã được “đẻ ra”. Đây là một lối chơi cho những người hỗ trợ chân chính, vừa rẻ tiền vừa có khả năng bảo kê tốt và hơn cả là không bị ảnh hưởng dù chết nhiều hay ít.

ngang lux

Và khi đi kèm với Dư Chấn (Hộ Vệ) thì ngon đừng hỏi

Kỹ năng chủ chốt để dùng hai món trang bị nêu trên chính là Lăng Kính Phòng Hộ (W). Kỹ năng này sẽ được tăng tối đa đầu tiên và cung cấp cho đồng đội một lượng giáp dày cộp. Bạn có thể buff lư hương cho cả đội với một lần quăng (W) chuẩn xác.Bên cạnh đó, cấu rỉa với (Q), (E)(R) cũng giúp cho Lux tích được cộng dồng Cốc Quỷ để có thể buff máu. Thế nhưng chưa dừng lại ở đây điểm cải tiến và biến lối đánh này trở nên càng dị hợm hơn chính là việc cầm Dư Chấn và chọn các viên ngọc tối ưu khả năng tạo giáp.

Capture

Nếu tự tin vào khả năng dùng (Q) thì cứ cầm Dư Chấn, không thì hãy thay bằng Hộ Vệ

Điều này giúp bạn có thể đi với mọi kèo mà không ngại ngần gì vì thiếu độ trâu bò. Chỉ cần quăng Khóa Ánh Sáng (Q) trúng đích là có thể kích hoạt rồi. Lúc đó kể cả có bị dồn sát thương thì cũng có thể câu giờ nhằm lật ngược tình thế. Bên cạnh đó, việc lấy được nhánh Kiên Định cũng giúp tận dụng được hai viên ngọc rất tốt cho các tướng tạo giáp là Nện Khiên và Tiếp Sức. Nếu không tự tin với khả năng quăng (Q) thì cũng có thể thay Dư Chấn bằng Hộ Vệ.

Heading_Janna

vayne janna ava

Trong meta nào thì Janna cũng có chỗ đứng

Trong mọi meta, mọi phiên bản, Janna luôn là một trong những tướng hỗ trợ cực kỳ được ưa chuộng vì khả năng bảo kê và độ an toàn của mình. Thế nhưng sự đi xuống của cô nàng cũng khá rõ ràng khi mà các tướng hỗ trợ khác bắt đầu mạnh mẽ và áp đảo hơn. Bên cạnh đó, Janna là mẫu hỗ trợ thuộc dạng phụ thuộc vào đồng đội. Nghĩa là nếu bạn vớ được xạ thủ mạnh, bạn sẽ giúp họ càng mạnh mẽ hơn. Còn lỡ vớ được mấy thanh niên “không có não” thì chỉ biết ngán ngẩm nhìn chúng “tự xử” và lao thẳng vào đội hình địch với các pha xử lý muốn mù mắt.

Capture

Với lối đánh max Gió Tây (W) và cầmThiên Thạch Bí Ẩn thì cô nàng này sẽ có quyền chủ động hơn

Tuy nhiên gần đây, một lối chơi mới dành cho Janna đã xuất hiện và hứa hẹn sẽ giúp cô nàng nắm quyền chủ động nhiều hơn. Đó chính là cầm Thiên Thạch Bí Ẩn và tăng max Gió Tây (W) đầu tiên. Với lối đánh này, bạn sẽ thiên về cấu rỉa nhiều hơn với các pha gây sát thương “thốn đến tận rốn”. Các lần cấu máu là gần như không thể tránh nổi trừ khi nạn nhân là xạ thủ như Sivir hoặc có phản xạ cực kỳ khủng khiếp. Nếu gặp thế thật thì cũng no hope mất rồi. Giờ hãy quay lại chủ đề chính, vậy sao phải max Gió Tây (W) với Thiên Thạch Bí Ẩn?

Nen Janna Phu Thuy

Mỗi lần cấu rỉa với Gió Tây (W) là xạ thủ hoặc hỗ trợ của đối phương sẽ không thể nào né nổi

Lý do chính là vì độ làm chậm của kỹ năng này, nó khiến đối thủ không thể nào tránh nổi trừ khi….làm như đã nói ở trên. Bên cạnh đó, sát thương của nó cũng không hề nhỏ chút nào mà lại còn có thời gian hồi ngắn cùng tầm sử dụng rộng. Kết quả là cứ vài giây, độ hơn 100 máu của xạ thủ lại bay mất mỗi khi cố gắng ăn lính. Điều này sẽ khiến đối thủ của bạn muốn điên luôn vì phải chấp nhận đổi máu lấy lính hoặc đổi lính lấy máu.

Janna_SacredSwordSkin 600x338

Tuy nhiên cũng phải cẩn thận nếu không muốn “bay theo gió”

Đối với lối lên đồ thì vẫn như bình thường, hãy đóng các trang bị tăng khả năng tạo giáp và hồi máu như Lư Hương, Dây Truyền Chuộc Tội,…Còn trang bị hỗ trợ sẽ là Nanh Băng. Bạn sẽ vừa có thêm sát thương và quyền chủ động lẫn khả năng bảo kê với lớp giáp dày hơn vì lượng SMPT. Tuy nhiên cũng có điều bất lợi là khi gặp các xạ thủ tay dài đi kèm hỗ trợ cấu rỉa, khống chế cứng thì lối đánh này sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm, dễ làm bạn bốc hơi trong nháy mắt nếu không cẩn thận.

heading_volibear

avatar-volibear

Chơi gấu cục súc nhưng mà vui lắm

Sau hai cô nàng hót hòn họt phía trên, chúng ta có một…con gấu ở vị trí hỗ trợ. Mà nhắc đến gấu thì làm gì có con nào ngoài Volibear nữa. Đây là con bài rất được ưa chuộng bởi các thanh niên F.A cô đơn vì nó là…gấu. Người ta muốn gì ngoài gấu nữa chứ? Có gấu ai cũng vui mà. Cơ mà đùa thế thôi, Volibear thường được dùng các bậc xếp hạng thấp trong các kèo mà bạn muốn khô máu với combo kiểu như Volibear-Yasuo, Volibear-Irelia, Volibear-Jarvan IV,….Ngồi kể cả ngày cũng không hết.

Capture

Liều ăn nhiều thôi anh em

Tóm lại muốn khô máu thì đem xuống. Nhưng mà lần này ở các bậc xếp hạng cao cũng rất ưa chuộng sử dụng Volibear. Bậc xếp hạng cao ở đây là Thách Đấu Hàn Quốc đó nhé. Ngọc sẽ không phải dạng trâu bò như Dư Chấn hay Hộ Vệ mà là Thú Săn Mồi a.k.a Đầu Chó. Phải chơi liều ăn nhiều chớ! Đối với các viên ngọc phụ, ta cũng ưu tiên khả năng áp sát và dồn sát thương vào các mục tiêu bị khống chế. Tiêu biểu là Phát Bắn Đơn Giản Vận Tốc Tiếp Cận. Một cái thì cho sát thương chuẩn, cái còn lại tăng thêm 15% tốc độ di chuyển tới các mục tiêu đang bị khống chế.

nham-mat-len-vang-cung-volibear-di-rung-ava

Giờ combo hất tung rồi (E) là bay thêm 8% máu tối đa liền

Bên cạnh đó, Poro Cảnh Giới Thợ Săn Tài Tình cũng giúp bạn có được nhiều chỉ số lợi như giảm kích hoạt trang bị cùng chỉ số miễn phí khi cắm mắt (điều mà hỗ trợ nào cũng phải làm). Đối với trang bị thì tất nhiên là lên nhiều đồ kích hoạt rồi, tùy vào đồng đội và kẻ địch gồm những ai. Nhưng Vinh Quang Chân Chính sẽ là ưu tiên hàng đầu bên cạnh trang bị cắm mắt. Ngoài ra đừng quên công cụ cực kỳ lợi của Volibear đó chính là phá các kiểu lướt, bay của tướng địch với Sấm Gầm (E) nhé. Mỗi lần làm được là kẻ địch dính phải sẽ mất tận 8% máu tối đa lận.

heading_Morgana

Bewitching-Morgana-Splash-Art-HD-4k-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Morgana Nâng Cấp Băng Giá sẽ tăng độ “nán khộn” của cô nàng lên gấp cả tỷ lần

Và chúng ta hãy cùng đến với một tướng nữ cuối cùng trong bài hôm nay, Morgana. Cô nàng này là một tướng hỗ trợ vô cùng nổi tiếng với khả năng khống chế và kháng hiệu ứng vô cùng tuyệt vời. Chỉ cần kẻ địch có kéo, choáng, hất tung là Morgana sẽ có mặt. Trói từ Khóa Bóng Tối (Q) của cô nàng thì kiểu như dài cả thế kỷ, trúng trói xong chắc kẻ địch cũng đi nấu được cả bữa cơm luôn rồi. Bên cạnh đó, khi dùng (R) bạn cũng sẽ được tăng tốc để có thể theo kẻ địch mọi lúc mọi nơi cho đến khi chúng bị choáng.

Capture

Với bảng ngọc này, bạn sẽ có thể áp sát mục tiêu dính khống chế vô cùng tốt

NHƯNG!!! Nếu có một lối đánh khiến cho độ “nán khộn” của Morgana được tăng lên gấp cả tỷ lần và khiến cho đối thủ chỉ muốn từ bỏ luôn thì sao? Bạn có muốn thử không? Chắc chắn là có rồi. Ai chẳng biết mấy ông thích “hành hạ” kẻ địch. Vậy còn chờ gì nữa, chơi Morgana với Nâng Cấp Băng Giá luôn và ngay nào! Đầu tiên với khả năng làm chậm đối thủ bằng đòn đánh thường, bạn sẽ thả kỹ năng trúng đích một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Chậm tới 40% thì đứa nào lách nổi.

Blade_Mistress_Morgana_FINAL

Phòng thủ và trợ công cũng rất ổn nữa

Bên cạnh đó, với lối lên đồ kèm các trang bị làm chậm, bạn sẽ có thể bắn ra các tia băng giá làm chậm diện rộng. Điều này sẽ khiến kẻ địch không thể chạy khi muốn ép giao tranh hoặc không thể ép giao tranh nổi vì bị làm chậm. Tuy nhiên với lối lên đồ này, các trang bị hỗ trợ sẽ bị chậm trễ khiến cho khả năng bảo kê đồng đội giảm đi khá nhiều. Tất nhiên bù đắp lại thì bạn sẽ thêm phần sát thương.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan