Bí Ẩn Liên Minh – Phần 4: Những đứa trẻ ở Zaun
Gọi là đám nhóc thôi chứ giờ lớn cả rồi...
Tin Game | July 28, 2017 | By Devil

zaun-depths

Chào mừng các bạn đến với phần 4 của Bí Ẩn Liên Minh. Ở những phần trước, tôi đã có nhận được một câu hỏi về mối quan hệ giữa Vi và Jinx. Sau một hồi (thật ra là cũng khá lâu) tìm hiểu, tôi đã lượm lặt được rất nhiều manh mối và giả thuyết thú vị về cặp đôi này, và không những thế, mà còn là của cả Ekko và thậm chí có liên quan đến vị tướng vừa được cập nhật: Pháo Đài Di Động Urgot.

Thắc mắc Urgot có liên quan gì đến đám nhóc này à? Xem phần dưới sẽ rõ!

dark-star-divider-1

Những con số bí ẩn

Jinx, Vi, Ekko đã từng là thành viên của Hội Trẻ Thất Lạc Zaun, một băng đảng gồm những những “thanh niên bất hảo” (nhưng không bất hảo lắm) ở Zaun. Cùng nhau, chúng là rất hay tạo ra những trò “phá làng phá xóm”. Một manh mối quan trọng là các thành viên trong băng đảng đều được đánh dấu bởi một chữ số La Mã. Vi là VI (6), Jinx là X (10) và Ekko là XII (12). Ngay cả Vi, Jinx hay Ekko đều không phải tên thật mà chỉ là biệt danh của họ trong băng nhóm.

ekko-teaser-6

Thanh kiếm của Ekko được khắc dòng chữ XII

Dù những hành động của băng đảng không được ủng hộ ở Zaun, những đứa trẻ lại có một mối liên kết cực kì sâu sắc và quan trọng đối với nhau, chúng chu du trên khắp các ngõ ngách của Zaun và Piltover, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Phiêu lưu, tìm tòi và phát minh, một điều không quá khó đối với những bộ óc thiên tài như Ekko chẳng hạn. Cho đến khi…

Sự tan rã

Một biến cố lớn đã xảy ra với lũ trẻ, có thể là một phi vụ thất bại, hoặc họ đã bị tấn công bởi cảnh sát hoặc những băng nhóm khác. Nói chung là rất tệ. Sau sự cố đó, Jinx hóa điên và săn đuổi Vi còn Vi thì mất hoàn toàn trí nhớ của mình. Tệ hơn, đa số những đứa trẻ còn lại đều chết hoặc mất tích.

ekko-teaser-3

Chiếc kính vỡ của một trong những thành viên đã mất

Vi, chỉ còn được biết đến với cái tên được xăm trên khuôn mặt, lang thang khắp Zaun và Piltover, hoạt động trong những băng nhóm khác trong một thời gian dài trước khi về Piltover và làm cùng Caitlyn, chấm dứt những ngày tháng đau khổ ở Zaun.

Jinx thì ngược lại, cô không còn được tỉnh táo và luôn bị ám ảnh bởi Vi. Jinx liên tục tạo ra những trò phá rối, tấn công vào Piltover khi biết được Vi đang ở đây.

Chỉ còn một mình Ekko, một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của băng đảng. Cậu là người bảo vệ những kí ức, những kỉ vật của lũ trẻ ngày nào – một bức tường ghi dấu những tác phẩm của lũ trẻ, và bất diệt với thời gian.

ekko-teaser-7

Ekko khôi phục bức tường bằng Động Cơ Z.

Một số thông tin ngoài lề

  • Jinx lớn tuổi hơn Vi, mặc dù cách ăn mặc và kiểu tóc của cô khiến cô có vẻ trẻ trung hơn Vi.
  • Ekko nhỏ tuổi hơn cả Jinx và Vi, và cậu ta đã từng thầm thích Jinx… cho đến khi cô bắt đầu nói chuyện với mấy cây súng (giờ thì phi công Ekko chuyển qua lèo lái bà chị Janna).

league_of_legends_janna_by_ayashiroi-d6bznkb

Cuối cùng thì cậu bé Ekko cũng phát hiện ra rằng leo núi thì thú vị hơn trèo tường…

  • Thanh kiếm của Ekko là kim của tháp đồng hồ Piltover, và đã bị bọn trẻ lấy trộm (rõ phá làng phá xóm).
  • Một người bạn của Ekko bị sát hại bởi một người Piltover, và Động Cơ Z không thể cứu sống cậu ấy. Nên Ekko không mấy thiện cảm với Piltover.
  • Jinx với Vi rất có thể là chị em qua một số lời thoại của họ, mặc dù theo logic di truyển thì điều này hơi vô lý (màu tóc, kích cỡ ngực,… khác nhau cả mà). Tuy nhiên không ai có thể chứng thực được điều này do họ đều mồ côi, và Jinx thì hơi tưng tưng còn Vi thì mất trí nhớ.
  • Trong hình nền Urgot mới đây, chúng ta có thể thấy được một người với kí hiệu IX đang sửa chữa cho Urgot. Liệu hắn là một trong những thành viên thất lạc của Hội, hay câu truyện còn phức tạp hơn nữa?

6PITgSi

Hóng cái plot twist to to nào

divider camille

Bạn sao về những đứa trẻ thất lạc, Ekko, Vi và Jinx? Liệu có điều gì bí ẩn ở chúng? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, để nắm bắt và cập nhật thêm tình hình Liên Minh trong và ngoài nước, các bạn đừng quên truy cập vào Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn ngay trong hôm nay!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan