Bảng xếp hạng những vị tướng đi rừng “gank tem” bậc nhất phiên bản 7.11
Thời kì lên ngôi của động vật ăn cỏ
Xu hướng | June 12, 2017 | By rah

Đã qua 1 vài phiên bản cùng nhiều sự thay đổi, đặc biệt là tại 7.11 Kindred và Rek’Sai đều được cập nhật nho nhỏ. Chính vì vậy mà chúng ta nên biết ai hiện đang là những ông vua rừng xanh, và ai là những kẻ bạn không nên đụng vào nếu muốn có một chiến thắng nhàn nhã. Hãy cùng bắt đầu nào.

Chú ý: Bảng xếp hạng này sẽ có giá trị hơn cả các bậc xếp hạng từ bạch kim trở lên. Nhìn chung thì tại 7.11, các vị tướng theo đường sát thương chủ yếu đã ít còn đất dụng võ, sân chơi bậc nhất giờ dành cho các vị tướng hỗ trợ đồng đội tốt, giúp họ sống càng lâu càng tốt và tóm gọn các mục tiêu trên bản đồ. Và vì thế, hãy cùng đến với bậc S, bậc gank tem số 1 hiện tại.

BẬC S

NunuLoadScreen_7 Nunu khỏi phải bàn cãi, sẽ là vị tướng đứng đầu ở khoản kiểm soát rồng và Baron. Với khả năng tăng tốc đánh cho Xạ Thủ tốt, rất cứng cáp và nhiều hiệu ứng khống chế giúp bạn luôn có nội tại của Hiệp Ước Sắt Đá Stoneborn Pact. Đặc biệt với Meta kiểm soát và phản rừng đầu trận, Nunu chắc chắc là con bài vô cùng thích hợp tại thời điểm này.
IvernLoadscreen_1 Mặc dù gần đây đã bị giảm sức mạnh, tuy nhiên tỉ lệ cấm của Ivern ở các máy chủ như NA/KR vẫn gần như tuyệt đối. Là một vị tướng rất khó khắc chế, đảm bảo trừng phạt, tặng giáp và bùa được cho đồng đội. Đặc biệt là với Meta tăng giáp thì Ivern gần như là hoàn hảo, chỉ vậy thôi.
ZacLoadScreen_2 Ở vị trí cuối cùng chúng ta có Zac, hắn hiên tại là người có khả năng mở giao tranh xa nhất Liên Minh, đã thế hắn còn có thể bê nguyên cả đội bạn về phía đội hắn nữa chứ. Sau khi Q được sửa thì Zac cũng trở nên đáng tin cậy và cho nhiều hiệu ứng khống chế hơn. Vì vậy mà tốt nhất là chơi Zac, hoặc ban Zac.

Tại bậc A, đây có lẽ là các vị tướng có thể gank tem theo kiểu lên 1 ít sát thương, vì vậy mà họ sẽ phù hợp hơn đối với các bậc rank thấp, tuy nhiên không phải là quá thấp

BẬC A

feral-warwick-loading Warwick là một vị tướng gánh team hiệu quả, với độ bám dính tốt và vừa gây được sát thương lẫn tương đối cứng cáp. Mặt khác Warwick cũng thuộc top tướng đi rừng có khả năng 1v1 tốt nhất. Nếu bạn không xui xẻo gặp phải ai trên cơ bạn hoàn toàn thì không phải lo lắng gì hết.
Khazix_4 Cũng giống với Warwick, Kha’Zix là một vị tướng có khả năng 1v1 rất tốt. Ngoài ra thì chú bọ này cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong những pha giao tranh. Hiện tại Lee Sin đã bị giảm sức mạnh đáng kể nên vị trí này Kha’Zix hoàn toàn dễ dàng nắm lấy từ tay vị thầy tu mù.
EliseLoadScreen_3 Elise là vị tướng có khả năng gank đầu trận bậc nhất Liên Minh, ngang hàng với Warwick trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên điểm yếu của cô nàng này là sức mạnh cuối trận không duy trì được như những vị tướng khác, vậy nếu muôn sử dụng Elise, hãy cố gắng kết thúc trận đấu sớm.
GravesLoadScreen_Tobacco Graves giờ đã không còn chỗ đứng như trước. Tuy nhiên nếu bạn thông thạo vị tướng này thì vẫn nên sử dụng. Graves giờ rất phụ thuộc vào đội hình, nếu trong đội có một Lulu hoặc Sona thì trận đấu sẽ dễ thở hơn khá nhiều. Còn không thì sẽ khó khăn hơn đó.

Bậc B khá kén người chơi, nếu bạn không thực sự thông thạo họ thì tốt nhất là nên dùng những vị tướng ở bậc S hoặc A, tuy nhiên nếu không có gì để chọn thì các bạn có thể xem xét các vị tướng này

BẬC B

nidaleeLoadScreen_4 Là một trong số những vị tướng sát thương phép ít ỏi còn chỗ đứng trong Meta hiện tại. Khá khó sử dụng và mạnh nhất vào đầu trận, 1v1 tốt, cướp rừng tốt… Nếu các bạn thông thạo 7 Nidalee thì vẫn có thể sử dụng cô trong các trận đấu của mình.
LeeSin_11 Gần đây Lee Sin bị giảm sức mạnh hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên những người chơi giỏi vẫn có thể tạo đột biến với vị tướng này. Giống như Elise, Lee Sin về cuối trận quá yếu so với những người đồng môn rừng rú khác.
Shaco_WildCardLoading Chủ yếu mọi người thường không biết cách đối phó với Shaco, hắn ta mạnh về khoản đẩy lẻ, tuy nhiên tại Meta này thì đẩy lẻ không còn nhiều ý nghĩa lắm. Mặc dù vậy do Shaco được chọn khá ít nên những người thông thạo vẫn có thể gây bất ngờ thay đổi cục diện.
Gragas_SuperfanLoading Gragas thì đối lập với 3 vị tướng kia, hắn ta khá dễ sử dụng, có lượng sát thương cơ bản cao. Tuy nhiên điểm yếu là khá dễ bị bắt bài và không phải là người có khả năng 1v1 tốt. Mặt khác thì Gragas hiện tại cũng không cứng cáp như Nunu hay Ivern hoặc Zac.

Tại bậc tiếp theo, các bạn nên xem xét không nên sử dụng những vị tướng này, đơn giản là vì họ không hợp với thời cuộc, hoặc họa chi chẳng qua là đang quá yếu, và họ là:

BẬC KHÔNG NÊN CHỌN

Hecarim_ReaperLoading Olaf_PentakillLoading Rengar_HeadhunterLoading RekSaiLoadScreen_1 KindredLoadScreen_2

Mặc dù cả Rek’Sai lẫn Kindred mới được “làm lại” trong thời gian gần đây, nhưng rõ ràng sức mạnh của chúng không thể nào bắt kịp so với những vị tướng khác. Kindred thì vẫn gặp quá nhiều rắc rối trong giai đoạn đầu trận đấu, còn chiêu cuối mới của Rek’Sai thì lại khá khó để sử dụng với vai trò là một Đấu Sĩ. Bởi chỉ khi lên nhiều trang bị sát thương, thì Tốc Hành Hư Không mới đạt hiệu quả tối đa.

Theo Tarzaned

dark-star-divider-1

Để nắm bắt những thông tin mới và đầy đủ nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile cho điện thoại của bạn tại mobile.garena.vn nhé!

Các bài liên quan