Bạn có biết Sứ Giả mạnh hơn nhiều với những gì bạn tưởng tượng không?
Sứ Giả Khe Nứt là một trong những cách đảm bảo chiến thắng tuyệt vời nhất
Xu hướng | June 14, 2017 | By rah

Sau khi được tu sửa trở nên đẹp trai, à xinh gái hơn, Sứ Giả Khe Nứt đã trở nên hữu dụng hơn nhiều so với trước và trở thành một mục tiêu đáng để phấn đấu của cả 2 đội. Tuy nhiên mọi người không hề biết mạnh con số chính xác mạnh hơn là bao nhiêu.

rift herald

Cua Kì Cục Khe Nứt

Tại những phiên bản gần đây, có lẽ nhiều người cũng nhận ra Zac và Elise đang là 2 vị tướng khá mạnh đúng không, tỉ lệ thắng của Zac khoảng 54%, còn Elise là 51%. Tuy nhiên, có 2 cách để tỉ lệ thắng của những vị tướng đi rừng có thể tăng thêm 30% nữa.

  1. Là bạn nhờ Levi hoặc Peanut.
  2. Là bạn chiếm lấy Sứ Giả Khe Nứt mỗi khi có thể.

Cách 1 thì có lẽ bạn sẽ không làm được rồi, tuy nhiên với cách 2, trung bình tỉ lệ thắng của Zac sẽ lên đến con số ~84%, còn Elise tận ~85% các bạn ạ.

tai-sao-su-gia-khe-nut-manh-hon-rat-nhieu-so-voi-nhung-gi-ban-nghi-01

Nhìn vào bảng trên các bạn có thể thấy những vị tướng đi rừng thành công nhất bao gồm Zac, Lee Sin, Elise, Jarvan, Gragas, Nidalee, Kha’Zix. Chú ý rằng các vị tướng trên đa phần là những kẻ mạnh ở đầu trận đấu. Họ sẽ dễ dàng có được lợi thế trong giai đoạn này hơn, ăn Sứ Giả an toàn hơn và gia tăng tỉ lệ nắm số phận trận đấu đáng kể bằng cách gank một đường thành công rồi thả con quái vật này, lấy 1 lúc 2 trụ.

Không chỉ có những vị tướng đi rừng, mục tiêu này cũng là trợ thủ vô cùng đắc lực của những vị tướng đường trên đẩy trụ nhanh, với những cái tên như:

Riven_splash_6 Yasuo_splash_5
Tryndamere_9 Fiora_PROJECTSkin

Đều trên 70% chiến thắng

Với vị trí đường trên, công việc của bạn cũng rất đơn giản, chỉ cần đợi dịch chuyển xuống ép đường dưới đối phương về nhà thành công, thả Sứ Giả và BUM, nổ 2 trụ. Hoặc thậm chí còn dễ dàng hơn khi đối phương dịch chuyển đi đường khác, bỏ lại bạn 1 mình ở đường trên. BUM, 2 trụ. Mỗi trụ thông thường sẽ cho cả đội 1000 vàng. Vậy 2 trụ là 2000, gia tăng khoảng cách rất lớn giúp bạn lăn cầu tuyết một cách dễ dàng hơn đáng kể.

Đối với vị trí đường dưới và đường giữa, các bạn sẽ không ăn Sứ Giả cho mình, tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà các bạn bỏ qua cơ hội giúp đồng đội chiếm mục tiêu này. Tại sao ư, tại vì khi một Riven cùng đội bạn có tỉ lệ thắng lên tới 80%, cũng có nghĩa bạn cũng sẽ 80% thắng trận đấu đó, vậy nên đừng ngại ngần giúp đồng đội.

Điểm yếu

Mặc dù nghe rất hoa mỹ và dễ thực hiện, tuy nhiên điểm yếu của chiến thuật này là các bạn sẽ không muốn ăn Sứ Giả khi đội đang bị bỏ lại phía sau, hay nói cách khác là gần như không thể, trừ khi bạn ăn lén được. Bởi khả năng cao khi bạn thua thiệt về cấp độ Trừng Phạt, về khả năng giao tranh thì việc ăn mục tiêu này sẽ rất nguy hiểm, tương đương với việc ăn Baron vậy.

Vì thế mà nếu muốn đảm bảo trong tay một chiến thắng cùng Sứ Giả Khe Nứt “mới”, thì hãy cố gắng đừng làm điều gì ngốc nghếch trong khoảng đầu trận nha.

Blockquote_Divider2

Hi vọng bài viết đã cho các bạn thêm thông tin mới về “hot trend” hiện nay tại đấu trường công lý. Để nắm bắt những thông tin mới và đầy đủ nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile cho điện thoại của bạn tại mobile.garena.vn nhé!

Các bài liên quan