Akali và Aatrox sẽ ra sao sau bản 9.3?
Lên voi xuống chó là đây chứ đâu...
Phân tích | February 9, 2019 | By Cá The Feed

akali-aatrox

Trong phiên bản 9.3 mới đây, có rất nhiều tướng đã đồng loạt bị Rito “đưa lên thớt” với nhiều chỉnh sửa khác nhau bao gồm cả giảm sức mạnh lẫn tăng sức mạnh. Tâm điểm chính là 4 vị tướng: Irelia, Akali, Aatrox và Camille. Trong số đó, Akali và Aatrox chính là hai thanh niên dính đòn nặng nhất. Đối với Camille và Irelia, tuy rằng bị bóp đau nhưng vẫn có thể tìm được đường sống ở chỗ khác.

akaliw2

Nếu chỉ bỏ khả năng tàng hình khi băng trụ của (W) thì Akali còn có đất sống

Còn đối với Akali và Aatrox thì đúng là triệt hoàn toàn đường sống…Đầu tiên chúng ta hãy xem qua các thay đổi trước. Đối với Akali, cô nàng này bị loại bỏ 2 thứ vô cùng quan trọng. Đầu tiên là khả năng tàng hình khi băng trụ với Bom Khói (W), thứ hai là bỏ khả năng hồi máu của Phi Tiêu Năm Cánh (Q). Thay đổi đầu tiên khá là hợp lý vì khả năng băng trụ vô cùng thoải mái của Akali với (W) đã là một vấn đề nhức nhối kể từ khi cô nàng được làm lại.

avatar-akali

Nhưng bỏ luôn cả hồi máu của (Q) thì đúng là chém thẳng tay rồi….

Tuy nhiên thay đổi thứ 2 lại là một bước đi quá xa của Rito. Với chỉ 1 chút chỉ số hồi máu bù đắp lại, giờ đây Akali đã trở nên phế hoàn hoàn. Không có cơ chế khác thay thế cho hồi máu từ (Q), việc muốn trao đổi khi đi đường là gần như không thể trong giai đoạn đầu trận. Đặc biệt là khi gặp các kèo bất lợi thì đúng là chỉ biết khóc, ôm trụ rồi gọi rừng. Và phải đến khi có Kiếm Súng Hextech mới có thể thở được.

Nen Akali KDA

Tỷ lệ thắng của cô nàng giờ chỉ còn dưới 40%…

Ngưỡng sức mạnh đã bị kéo dài mà lại còn không có công cụ để có thể sống sót tới lúc đó thì chẳng khác gì muốn dẹp luôn con tướng đó cả. Đây chính là lý do mà tỷ lệ chọn, cấm và thắng của Akali đều đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

aatrox

Aatrox cũng chịu 2 chỉnh sửa chí mạng đối với kỹ năng (E) của mình

Đối với Aatrox, vị tướng này cũng phải chịu 2 lần giảm sức mạnh. Đầu tiên là việc thay đổi cơ chế hồi máu từ Bộ Pháp Hắc Ám (E) với việc chỉ còn hồi máu khi gây sát thương lên tướng. Thứ hai là bỏ khả năng cộng dồn của kỹ năng này và bù đắp với thời gian hồi chiêu ngắn hơn. Thay đổi này tuy có phần nhẹ nhàng hơn Akali nhưng nó vẫn đập đúng điểm chí mạng của vị tướng này.

aatrox1e

Sau 9.3, Aatrox chỉ có thể (E) 1 lần chứ không còn 2 lần liên tục như trước

Trước hết, do cơ chế của Quỷ Kiếm Darkin (Q) là trúng kỹ năng ở rìa và tâm sẽ gây thêm sát thương nên các công cụ giúp Aatrox có thể đập trúng đối thủ đóng vai trò rất quan trọng. Trước kia với 2 lần (E), người chơi có thể đảm bảo được rằng ít nhất đối thủ sẽ phải chịu 2 phát (Q). Thậm chí là 3 nếu bạn combo tốt. Nhưng giờ với chỉ 1 lần (E) thì trúng được 1 phát là giỏi lắm rồi chứ 2 thì chỉ có thể xảy ra khi đối tượng ngáo hoặc không có kỹ năng chạy trốn.

aatrox1q

Khả năng hồi máu khi gây sát thương lên quái và lính cũng mất….và tạm biệt Aatrox đi rừng

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh cơ chế hồi máu của (E) cũng đánh mạnh vào khả năng trụ đường của Aatrox. Giờ đây bạn sẽ không thể vừa farm vừa thoải mái hồi máu được nữa. Nó chỉ có tác dụng phần nào khi trao đổi chiêu thức mà thôi. Và cũng giống như Akali, nếu gặp kèo bất lợi thì Aatrox khó mà gượng dậy nổi nếu mắc sai lầm khi trao đổi. Dĩ nhiên, giờ thì tỷ lệ chọn, cấm và thắng của Aatrox cũng chẳng khác so với Akali là bao.

Nen kda akali hang hieu

Trong tương lai, Akali sẽ có thể thấy ánh mặt trời Aatrox thì….

Giờ thì, trả lời cho câu hỏi của tiêu đề bài viết, tương lai của cả hai vị tướng này đều đang lao đầu xuống hố. Hố này sâu độ 2 hay 3 phiên bản thì vẫn chưa rõ. Đấy là đối với Akali thôi nhé, Aatrox thì vẫn chưa có đả động gì đến chuyện buff lại hay gì cả. Trong bản 9.4 hoặc 9.5 sẽ có 1 cơ chế mới được thêm vào nhằm cứu rỗi Akali. Chính bản thân Riot cũng thừa nhận, họ đang áp dụng liệu pháp “Zoe” cho các tướng quá mạnh (cụ thể là đập cho chết rồi cứu sống từ từ)

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  ,

Các bài liên quan