Akali đã trở thành vị tướng Đường Giữa cực đáng gờm tại CKTG 2018
Sát thương thì lỗi mà lại còn bay nhảy kinh hồn
Phân tích | October 18, 2018 | By Gosu.Katie

Độ “mát tay” của Riot ở những mùa giải gần đây đã được thể hiện rõ với việc hầu hết những vị tướng được làm lại là ngay lập tức gây bão trong meta chuyên nghiệp, và Akali cũng không phải ngoại lệ. Bộ kĩ năng mới của Akali có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn trước kia, nên cô hoàn toàn có thể làm lu mờ đi những vị tướng Đường Giữa khác ở thời điểm hiện tại.

divider-crest

Vấn đề đi đường đã được giải quyết nhờ chiêu Q mới

Nếu như trước kia Akali cực kì yếu đuối trong giai đoạn đi đường thì giờ mọi thứ đã được giải quyết nhờ vào bộ kĩ năng mới. Khả năng hồi phục lẫn ăn lính của Akali đều đã được “tích hợp” hết trong chiêu Q, nhờ vậy cô đã có thể thoải mái khi đối đầu với những tướng Pháp Sư tay dài khác.

Blood-Moon-Akali-Rework-by-Windami-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x676

Chỉ cần chiêu Q mới là Riot đã giải quyết hết điểm yếu trong giai đoạn đi đường của Akali

Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là khả năng dọn lính của Akali cũng tốt hơn trước rất nhiều khi chiêu Q của cô còn có thể gây sát thương trên diện rộng. Ai cũng biết rằng tốc độ đẩy lính đóng một vai trò rất quan trọng trong những trận đấu chuyên nghiệp, và những phát Q của Akali thì lại sở hữu tầm gây sát thương khá ổn cũng như có thời gian hồi chiêu siêu nhanh với chỉ 1.5 giây nên cô không còn là một vị tướng bị đánh giá thấp trong giai đoạn đi đường nữa.

Akali có quá nhiều điểm vượt trội so với tên gọi Sát Thủ

Nếu so với những Sát Thủ Đường Giữa khác thì độ cơ động của Akali cũng nhỉnh hơn hẳn khi cô có tới 3 lần áp sát kẻ địch bằng chiêu E và R. Kể cả Bom Khói (W) của cô cũng đem lại cả một đống tốc độ di chuyển nên một khi Akali đã nhắm tới bất kì kẻ địch nào thì chúng rất khó lòng để chạy thoát được.

Animated GIF

Đến cả một vị tướng “chống Sát Thủ” tốt như Malzahar mà cũng bị băng trụ làm thịt

Ngoài khả năng gây sát thương vượt trội, Akali còn có thể sinh tồn tốt trong giao tranh nhờ vào cái Bom Khói mới siêu bá đạo. Chiêu thức này giúp cho Akali có thể thoắt ẩn thoắt hiện trong giao tranh một cách cực kì khó chịu, và đây chính là điểm vượt trội hơn hẳn so với các Sát Thủ khác.

Màn câu giờ cực ghê của Perkz khi bị tới 3 người bên PVB vây hãm

Lối chơi của các Sát Thủ thường yêu cầu họ phải lao vào giao tranh một cách mạo hiểm, nhưng bộ kĩ năng của Akali thì lại giúp cô đừng ở cạnh kẻ địch mà an toàn như ở nơi không người vậy, và ngoài ra cũng hiếm có vị tướng Sát Thủ nào sở hữu khả năng hồi phục tuyệt vời như thế.

jb-intro-divider-2-600x22

Cũng phải nói thêm rằng meta Đường Giữa hiện nay không có quá nhiều vị tướng Pháp Sư tay dài đáng gờm, cộng thêm việc những tướng Hỗ Trợ bảo kê đã biến mất giúp cho Akali dễ dàng tỏa sáng hơn. Với sức mạnh như hiện nay thì Akali cũng sẽ sớm bị sờ gáy trong thời gian tới thôi, vì thế bạn nào mà dành sự ưa thích cho Akali thì hãy tranh thủ sử dụng vị tướng này nhiều một chút tại giai đoạn yên bình này nhé!

Hello, World!

Các bài liên quan