5 tướng đường trên mạnh nhất bản 9.9: Sự trở lại của những gương mặt quen thuộc
Toàn yêu cầu kỹ năng cao...
Xu hướng | May 13, 2019 | By Cá The Feed

Riven_heading

avatar-riven

Riven đã giữ vị trí tướng đường trên mạnh nhất kể từ bản 9.4 (22/2)

Kể từ đợt cập nhật Chinh Phục trong bản 9.4 (22/2) đến giờ, Riven vẫn là tướng đường trên được ưa chuộng nhất ở gần như mọi bậc xếp hạng. Trước khi có Chinh Phục mới, cô nàng này ở tình trạng tạm ổn và mấp mé top 10. Tuy nhiên sau đợt cập nhật cơ chế dành cho Chinh Phục, Riven đã thành con quái vật thật sự. Giờ đây chỉ cần một combo cơ bản là Riven có thể thoải mái kích hoạt đủ 5 cộng dồn. Sau đó cô nàng sẽ vừa có SMCK, sát thương chuẩn và cả hồi máu theo sát thương của kỹ năng.

riven-fan-art

Kết hợp Vũ Điệu Tử Thần với Chinh Phục là cô nàng này sẽ vừa trâu bò vừa đầy sát thương

Kết hợp với lối lên đồ ưu tiên hồi chiêu như Ngọn Thương Shojin, Vũ Điệu Tử Thần, Riven có thể tung hoành trong giao tranh mà không hề ngại ngần gì cả. Cần giáp? Đã có giáp. Choáng, hất tung đều đủ cả. Đây là chưa kể tới khi kích hoạt được Chinh Phục, lượng máu hồi từ kỹ năng sẽ vô cùng khổng lồ. Chính vì thế, để Riven lăn cầu tuyết thì bạn cũng xác định mất mạng là vừa.Trong bản 9.9, một số ngọc mà Riven hay dùng cũng đã được tăng sức mạnh. Ví dự như Giáp Cốt, Phát Bắn Đơn Giản hay Thợ Săn Tối Thượng.

Riven_splash_6 600x338

Nhưng đánh Riven cũng chẳng hề dễ chút nào

Tất nhiên, đi kèm với sự mạnh mẽ thì cũng là độ khó cực cao. Trước hết phải biết combo sao cho chuẩn xác, cô nàng cầm kiếm này có rất nhiều mánh để có thể hủy hoạt ảnh và giúp dồn sát thương nhanh chóng. Tiếp đó phải biết chọn thời điểm, vào đúng lúc, bạn có thể được hai ba mạng hạ gục. Nhưng chọn sai thì xác định là lên bảng mà chẳng làm được gì. Bên cạnh đó, Riven cũng đặc biệt sợ hiệu ứng khống chế và có khá nhiều kèo bất lợi. Do đó, nếu không chắc tay thì tốt nhất đừng cố đem Riven ra sử dụng.

heading_darius

avatar-darius

Darius đã rơi vào tình thế “gân gà” sau bản 9.4

Đại tướng Noxus đã chính thức quay trở lại đấu trường công lý. Sau đợt thay đổi liên quan tới bảng ngọc, Darius rơi một tình thế vô cùng “gân gà” vì có rất ít ngọc siêu cấp thực sự phù hợp với vị tướng này. Bên cạnh đó, các thay đổi tăng sức mạnh có xuất hiện để bù đắp nhưng vẫn chưa đủ. Và mới đây nhất trong bảng 9.4, khi Chinh Phục bị làm lại, Darius lại càng rơi vào tình thế ngặt nghèo hơn. Hơn thế nữa, vị tướng này chỉ có thể mạnh mẽ trong tay những người chơi có kinh nghiệm sử dụng lâu năm vì bộ kỹ năng có phần hạn chế khi so với các tướng mới, dẫn đến việc dễ bị thả diều tới….chết.

Nen Darius Lang Vuong

Nhưng mà buff hồi máu của (Q) tận nóc thế này thì không trở lại cũng “hơi khó”

Thế nhưng sau thay đổi mới đây nhất trong bản 9.9 thì Darius đã trở lại với ánh hào quang. Tất cả chỉ là tăng khả năng hồi máu từ Tàn Sát (Q). Nhưng tăng tới tận nóc với hồi máu tối đa lên tới 45% máu đã mất (khi mới làm lại năm 2015 cũng chỉ là 36%). Còn đối với đơn mục tiêu thì là 15%. Điều này khiến cho hắn có thể tung hoành thoải mái hơn trong giao tranh tổng. Dù bị sốc sát thương, chỉ cần căn chuẩn (Q) là bạn sẽ có thể hồi máu lại ngay lập tức và lật ngược tình thế. Bên cạnh đó, với việc các viên ngọc tủ được tăng sức mạnh thì Darius cũng có lợi thế hơn so với trước.

avatar-darius

Độ cơ động của Darius cực kỳ hạn chế

So với Riven thì điểm yếu của Darius rõ rệt hơn rất nhiều, đó chính là thiếu độ cơ động. Điều này dẫn đến việc khi bị cắm trại hoặc hỏi thăm bởi đối phương, xác suất bị thọt cả trận là rất lớn. Bên cạnh đó, khi gặp các kèo tay dài hoặc tướng cơ động mà không được giúp, Darius sẽ hoàn toàn vô dụng. Cuối cùng, vì sự phụ thuộc vào sát thương từ (Q), một khi chém trượt thì bạn gần như luôn luôn rơi vào tình thế bất lợi. Do đó nếu không chắc tay hoặc kèo bất lợi thì tốt nhất đừng đem Darius ra múa.

aatrox_heading

Aatrox_Update_Screenshots

Aatrox đã tung hoành khá lâu trước khi bị giảm sức mạnh

Vào năm ngoái, Aatrox đã có một quãng thời gian tung hoành khá dài ở giải chuyên nghiệp sau bao năm biệt tích. Với khả năng đẩy và trụ đường vô cùng tốt, chưa kể tới việc băng trụ nhờ chiêu cuối, Aatrox gần như không ngại các kèo khác là mấy. Sau đợt làm lại, tình trạng này vẫn tiếp diễn. Mới đầu Aatrox còn bị gọi là Riven phiên bản lỗi. Tuy nhiên cơ chế vô cùng hoàn hảo cho việc đẩy, trụ đường đã giúp vị tướng này vượt mặt bản chính. Chưa kể chiêu cuối mới với cơ chế chắc chắn hồi sinh lại lần nữa giúp vị tướng này tỏa sáng khi đánh chuyên nghiệp.

aatrox

Sau đợt cân bằng đó thì hắn chỉ còn hợp khi đánh chuyên nghiệp

Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến giai đoạn đầu năm nay, Aatrox đã bị gõ liên tục và vô cùng đau điếng. Bỏ cơ chế cộng dồn của (E), thay đổi hồi máu của kỹ năng này và điều chỉnh nhiều chỉ số khác đã khiến cho Aatrox gần như không thể đem ra sử dụng ở đánh thường. Vị thế ở các bậc xếp hạng cao như thách đấu và đánh chuyên nghiệp của vị tướng này thì vẫn còn. Nhưng sau bản 9.9 mới đây, cánh cửa này cũng đã bị đóng lại nốt. Nhưng sức mạnh của Aatrox ở đánh thường đã quay trở lại.

aaatrox

Nhưng sau chỉnh sửa ở bản 9.9, Aatrox đã quay trở lại một lần nữa

Các thay đổi mới tưởng chừng như làm vị tướng này què quặt lại biến hắn thành con quái vật mới. Khả năng trụ đường và hồi phục vô cùng khủng khiếp đã quay trở lại. Kết hợp với Chinh Phục, nó khiến cho Aatrox có thể đảo ngược tình thế trong các tình huống vô cùng ngặt nghèo. Bên cạnh đó, thời gian hồi chiêu của (Q) cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Thiệt thòi duy nhất là khả năng hồi sinh và di chuyển khi trong trạng thái hồi sinh của chiêu cuối. Giờ đây phải có mạng hạ gục thì bạn mới có thể hồi sinh và lúc hồi sinh thì bị làm chậm tới 99%. Nhìn chung, Aatrox giờ là kiểu liều ăn nhiều. Lăn cầu tuyết mạnh và cũng dễ bị chấm dứt.

Renekton_heading

Hextech-Renekton-Splash-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-2

Trước kia Renekton chỉ là một lựa chọn đè đường đầy rủi ro

Đầu mùa giải 2019, Renekton cũng ở trong tình trạng tạm ổn thi thoảng rơi ra khỏi danh sách 10 tướng đường trên mạnh nhất rồi lại vào lại với vị trí hạng 9-10. Chú cá sấu này là một trong những tướng đè đường tốt nhất LMHT, đặc biệt là với các kèo cận chiến. Đôi khi gặp các kèo tay dài, Renekton vẫn có thể quẩy thoải mái. Tuy nhiên, trận đấu càng kéo dài thì sức mạnh của vị tướng này sẽ càng bị hạn chế. Đồng nghĩa với việc không lăn cầu tuyết được trong giai đoạn đầu trận, Renekton sẽ chỉ đóng vai trò khiên thịt kể từ giai đoạn sau.

Nen Renekton Huy Diet

Với Ngọn Giáo Shojin, vị tướng này sẽ có ngưỡng sức mạnh sớm và kéo dài hơn

Thứ hắn cần là việc tăng sức mạnh kỹ năng và trang bị phù hợp. Sau bản 9.3, khi Ngọn Giáo Shojin xuất hiện, Renekton đã có được công cụ mà hắn cần. Trang bị này vừa cung cấp giảm thời gian hồi chiêu vừa cung cấp máu lẫn SMCK. Hơn hết, khi kích hoạt chiêu cuối thì nội tại Long Thần Thức Tỉnh sẽ giúp Renekton có thể sử dụng kỹ năng như trong URF. Và Renekton giờ đây sẽ mạnh cả khi solo lẫn trong lúc giao tranh tổng. Khỏi phải nói, tỷ lệ thắng của cá sấu đã tăng vùn vụt chỉ nhờ vào trang bị này.

avatar-renekton

Đi kèm với các thay đổi mới đây trong bản 9.9 và 9.8, Renekton càng trở nên mạnh mẽ hơn trước

Trong bản 9.8, Renekton tiếp tục nhận được sự “chăm sóc”, không chỉ được tăng chỉ số cơ bản mà khả năng hồi máu của Vũ Điệu Cá Sấu (Q) cũng được cải thiện vượt bậc. Vốn đi đường đã mạnh, Renekton giờ trụ đường cũng sẽ cực kỳ tốt. Điều này giúp hắn có thể được sử dụng và có lợi thế trong nhiều kèo hơn. Ở bản 9.9, với thay đổi liên quan đến một số ngọc tủ của vị tướng này, tỷ lệ thắng của Renekton lại một lần nữa được cải thiện. Hiện giờ Renekton vẫn đang an vị ở hạng tư với tỷ lệ chọn gần 9.5%.

heading_Irelia

Irelia

Irelia đã liên tục bị gõ đầu trong giai đoạn đầu năm 2019

Cùng với Akali, Aatrox, Irelia cũng là một nạn nhân của những thay đổi trong hai phiên bản 9.3, 9.2. Trước đó, cô nàng này đã trở nên mạnh một cách “nhức nhối” sau khi được làm lại. Khả năng dồn sát thương tốt, độ cơ động cao, khống chế nhiều mục tiêu kèm cả giải giáp. Rồi thì giảm sát thương phép lẫn vật lý nhờ vào (W), trụ đường tốt với (Q). Các công cụ này đã biến Irelia trở thành tướng bắt buộc phải cấm hoặc đánh. Nhưng sau đợt cập nhật, Irelia đã rớt đài thật sự.

Divine-Sword-Irelia-by-yujinzhang

Các thay đổi này đã khiến cô nàng mất đi chỗ đứng ở đường giữa

Đầu tiên, các cơ chế đặc biệt của Irelia như tăng sát thương đối với giáp đảo hay giải giới đã bị loại bỏ. Chẳng cần nói thì cũng hiểu nó có ảnh hưởng lớn như thế nào. Sau đó những cơ chế còn lại cũng bị đổi, ví dụ như cộng dồn từ nội tại sẽ nhiều nhưng tốn thời gian tích hay (W) chỉ còn giảm sát thương vật lý. Rồi thì giảm sát thương lên lính của (Q),…Chúng đã khiến Irelia đường giữa gần như tuyệt chủng và bị dồn hẳn lên đường trên.

avatar-irelia

Nhưng giờ thì mái nhà ở đường trên của Irelia cũng “khá ổn”

Ở “hòn đảo đường trên”, Irelia cũng tìm được chỗ đứng cho bản thân sau vài phiên bản chật vật. Nhờ vào các thay đổi tăng sức mạnh gián tiếp như ngọc, trang bị. Hiện giờ Irelia đang ở một vị trí rất ổn. Lối đánh của cô nàng giờ xoay quanh việc dọn lính tích nội tại bằng (Q) và làm choáng đối thủ với (E) hoặc dùng (R) để lấy dấu ấn giúp làm mới (Q). Nói rằng trượt (E) thì coi như bỏ cũng chẳng sai. Chính vì thế, Irelia mới tụt xuống vị trí cuối cùng trong danh sách. Bên cạnh đó, nếu thọt thì cô nàng này cũng sẽ rất khó mà quay trở lại nổi, đặc biệt là trong các kèo bất lợi.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan