5 tướng đường giữa mạnh nhất trong bản 9.11: Lần cuối Sylas “lên sóng”
Khổ thật sự...
Xu hướng | June 11, 2019 | By Cá The Feed

heading_lux

lux

Lux đang có tỷ lệ thắng rất ổn trong bản 9.11

Lux là một trong số ít những tướng có thể hoạt động tốt đồng thời ở cả hai vị trí trong thời điểm hiện tại. Ở vị trí hỗ trợ, cô nàng này cùng Janna đang được đánh giá cao nhất do bộ kỹ năng vô cùng đa dụng của mình. Điều đáng sợ nhất của Lux chính là lượng giáp mà cô nàng này có thể tạo ra được cho cả đội dù với lượng trang bị thiếu thốn và rẻ tiền của tướng hỗ trợ. Còn ở đường giữa, Lux lại tung hoành vì khả năng dồn sát thương và độ an toàn của mình. Mặc dù không nhận được bất kỳ đợt tăng sức mạnh trực tiếp nào trong thời gian gần đây nhưng gián tiếp thì chúng ta có một đống.

Lux-by-sakimichan-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Các đợt chỉnh sửa ngọc trong các bản gần đây đã gián tiếp tăng sức mạnh cho cô nàng này

Cụ thể đó là các chỉnh sửa liên quan đến những viên ngọc thường được cô nàng này sử dụng. Tiêu biểu là Thợ Săn Tối Thượng khi mà nó tăng từ 20% lên 25% giảm hồi chiêu cuối. Kết hợp với 40% hoặc 45% hồi chiêu là ta sẽ có một Cầu Vồng Tối Thượng (R) chưa đến 25 giây một phát. Đây còn chưa kể đến nội tại hạ gục hoặc tham gia hạ gục là được giảm hồi chiêu cuối của vị tướng này. Tất nhiên, đối với các tướng đang phổ biến hiện giờ, Lux có phần lép vế do thiếu độ cơ động. Nhưng nếu biết đánh và giữ khoảng cách thì cũng chẳng có gì phải lo cả.

Lux_BattleAcademia_Promo_03

Lux có thể lăn cầu tuyết rất tốt nếu biết sử dụng một cách hợp lý

Bên cạnh đó, khi mà có được 1-2 mạng và sắm được trang bị, cô nàng này sẽ có thể khiến đối thủ bốc hơi trong nháy mắt với trói cùng chiêu cuối từ khoảng cách xa cả mét. Hiện giờ có hai lối đánh Lux đang phổ biến nhất là Thiên Thạch Bí Ẩn hoặc Triệu Hồi Aery. Cái đầu tiên thì dành cho người tự tin vào khả năng dùng kỹ năng định hướng và cái sau thì ngược lại. Ngoài ra, nếu thích lăn cầu tuyết và sốc sát thương thì có thể cầm Thu Thập Hắc Ám. Nhưng nó cũng khá hên xui do bạn phải dùng combo thật chuẩn xác. Nhánh phụ thì Áp Đảo luôn là ưu tiên nhất do có Thợ Săn Tối Thượng. Tất nhiên, vẫn có thể tùy chọn phụ thuộc vào kèo đấu.

heading_ahri

avatar-ahri

Ahri là tướng đường giữa ổn định nhất kể từ CKTG 2018 tới giờ

Nhờ vào lối đánh băng giá, Ahri đã có thể sống sót vô cùng tốt và xuyên suốt nhiều phiên bản. Kể từ CKTG 2018 đến giờ, cô nàng vẫn là tướng sử dụng lối đánh này tốt nhất do bộ kỹ năng vô cùng thích hợp. Lợi ích của nó thì miễn bàn rồi. Giúp check bụi an toàn, giúp dùng kỹ năng chuẩn xác hơn nhờ làm chậm, giúp mở giao tranh, ép giao tranh hoặc thoát khỏi giao tranh nhưng cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là rẻ. Cơ mà đây không phải là lối đánh có tỷ lệ thắng cao nhất của Ahri.

KDA-Ahri-by-impim

Độ cơ động của Ahri chính là thứ khiến cô nàng có thể tung hoành dù gặp sát thủ hay xạ thủ

Quả thực vô cùng bất ngờ khi kiểu đánh Sốc Điện truyền thống của Ahri lại là lối đánh phổ biến và có tỷ lệ thắng cao nhất của cô nàng này. Nó có tỷ lệ chọn lên tới gần 44% và tỷ lệ thắng gần 54%. Gấp đôi Nâng Cấp Băng Giá về tỷ lệ chọn và vượt độ 0.5% khi xét tới tỷ lệ thắng. Dù là vậy, kiểu đánh này khá là hên xui do Hôn Gió (E), kỹ năng quan trọng nhất trong bộ combo là một kỹ năng định hướng. Một khi trượt thì sát thương sẽ mất đi rất nhiều.

Nen Ahri Thach Dau

Nếu sử dụng hợp lý, Ahri hoàn toàn có thể gánh đội

Trong meta hiện giờ, Ahri là một tướng rất phù hợp để gánh đội do độ cơ động với chiêu cuối và khả năng trụ đường của mình. Cô nàng này có thể đối phó rất tốt với sát thủ nhờ Hôn Gió (E). Còn về phần xạ thủ hay hỗ trợ, một khi bị Ahri đuổi thì chỉ có nước tốc biến hoặc dùng kỹ năng chạy trốn mà thôi. Nhưng Ahri lại có tới ba lần lướt trong khi xạ thủ, hỗ trợ chỉ có 2 công cụ chạy trốn.

heading_zed

Zed_GalaxySlayerSkin

Zed đang ở điểm ổn định nhất sau hơn hai mùa giải chỉnh sửa

Trong số các tướng đường giữa, Zed luôn có một vị trí vô cùng đặc biệt và cực kỳ phổ biến bất chấp meta thay đổi ra sao. Kể từ giai đoạn đầu mùa giải đến giờ, độ hot của Zed lại càng tăng cao khi mà vừa được tăng sức mạnh lại còn vừa có trang phục huyền thoại mới. Trước kia, với chỉ số cũ, Zed đã có thể đi với nhiều kèo bất chấp nó khó ra sao. Do đó, sau đợt tăng sức mạnh, chúng ta đã được chứng khiến sự tăng vọt từ tỷ lệ cấm, chọn cho tới thắng của Zed. Vì vậy, Rito đã phải tước đi sức mạnh của thanh niên này một chút. Nhưng với các thay đổi liên quan đến những viên ngọc ưa thích của Zed thì nó cũng không ảnh hưởng cho lắm.

Championship-Zed-by-AetherialArts-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Nhưng mà tỷ lệ cấm vẫn cao ngất ngưởng

Thợ Săn Tối Thượng đã giúp Zed có được chiêu cuối nhanh hơn trước rất nhiều. Kết hợp với lối lên đồ và ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh ở nhánh pháp thuật, Zed sẽ có thể lăn cầu tuyết nhanh và khủng khiếp hơn rất nhiều. Ở trong tay các người chơi có kỹ năng hoặc kinh nghiệm, Zed lại càng khủng khiếp hơn khi có thể dồn sát thương nhiều mục tiêu với phạm vi vô cùng rộng. (Ông nào hay xem LLStylish thì chắc cũng không lạ gì). Thế nhưng thường thì bạn sẽ chẳng được đánh Zed mấy trong xếp hạng đâu vì bên cạnh Yasuo, Zed là tướng bắt buộc phải cấm nếu muốn cho xạ thủ chơi game hoặc đơn giản hơn là muốn thắng.

heading_ekko

Nen Ekko Bi Ngo

Ekko đang dần trở lại thời kỳ hoàng kim

Ekko đang trên đà trở lại thời kỳ hoàng kim kể từ giai đoạn đầu mùa giải năm nay. Các thay đổi qua nhiều phiên bản đã gián tiếp giúp vị tướng này mạnh dần lên trong vai trò pháp sư đường giữa. Đáng kể nhất phải nói đến việc thay đổi thời điểm xuất hiện cua, điều này đã giúp Ekk0 có thể được đem ra sử dụng thoải mái hơn. Vì giờ đã tránh được việc phải giao tranh từ cấp hai khi mà chưa có đủ bộ kỹ năng. Tiếp đó là các thay đổi liên quan đến một số viên ngọc được Ekko hay sử dụng ở nhánh Áp Đảo như Phát Bắn Đơn Giản, Thu Thập Nhãn Cầu,…

PROJECT_Ekko_1920x1080

Thay đổi nhỏ trong bản 9.11 và 9.9 đã có ảnh hưởng rất tích cực tới Ekko

Đặc biệt là sau hai thay đổi trực tiếp liên quan đến Ekko trong bản 9.9 và 9.11, vị tướng này lại càng trở thành ứng cử viên sáng giá hơn nữa. Xét về mặt gánh đội Ekko có thể làm được khá ổn. Nhất là trong các tình huống cần bắt mục tiêu quan trọng. Nhưng việc căn (W) chuẩn xác cũng là một trở ngại khá lớn.

heading_Sylas

Sylas Lunar

Sylas đang là một trong ba tướng đường giữa hot nhất bên cạnh Zed và Yasuo

Cuối cùng, ta có vị tướng phổ biến và đồng thời cũng có tỷ lệ thắng thấp nhất trong danh sách. Sau MSI, Sylas đã nổi lên như một vị tướng hạng A bên cạnh Zed hay Yasuo khi mà có đủ mọi thứ trong bộ kỹ năng của mình từ khả năng dọn lính, dồn sát thương, lá chắn, hất tung, trói chân,…Tất nhiên, đã thuộc dạng này thì độ khó cũng miễn bàn. Lý do là vì ba trong số bốn kỹ năng sát thương chính đều yêu cầu người sử dụng phải biết tận dụng một cách hợp lý. (Nôm na là phải có não, Yasuo còn xách dép nhé)

avatar-sylas

Sức mạnh của Sylas cũng không ổn định vì phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối của đội hình đối phương. Nếu gặp kiểu Zoe thì đúng là chẳng có ảnh hưởng gì mấy trong giai đoạn đi đường. Bên cạnh đó, nếu dùng sai chiêu cuối thì thảm họa cũng dễ xảy ra hơn. Nhưng mà trước đó chỉ trượt Bắt (E) là cũng ăn hành rồi. Trong bản 9.12, Sylas sẽ ăn búa cực nặng. Nên là hãy cố gắng tận hưởng thời gian này đi nhé.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , , , ,

Các bài liên quan