5 thay đổi đáng chú ý trong bản 9.18: Akali, Aatrox lại bị “gọi tên”
Khổ thế đấy...
Phát triển | September 6, 2019 | By Cá The Feed

heading_akali

 

Akali-League-of-Legends-фэндомы-sun-haiyang-5373494

Sau bản 9.14, Akali đang có cuộc sống rất Heo Thi và Ba gà

Gọi Akali là tướng bị gõ lắm nhất trong mùa giải năm nay cũng chẳng sai. Trong bản 9.14, chúng ta đã có khá nhiều thay đổi liên quan tới kỹ năng của cô nàng này như bỏ cơ chế kéo dài thời gian của Bom Khói. Điều chỉnh và thêm tỷ lệ SMCK, SMPT vào kỹ năng. Nhìn chung, nó khá là “heo thi và ba gà”, mất đi một chút khả năng cò quay nhưng sát thương lại được tăng lên kha khá. Ở thời điểm hiện tại, Akali vẫn sống tốt và hoàn toàn có thể tung hoành trong tay những người chơi có kinh nghiệm.

 Akali_PROJECTSkin

Thế nhưng làm gì có chuyện Riot để cô nàng được sống yên thân

Thế nhưng, ngày vui ngắn chẳng tày gang, mới cười được tí thì Akali đã lại bị đập không thương tiếc. Đập nặng nữa là đằng khác. Trong bản 9.18, các thay đổi dự kiến với cô nàng này sẽ đều liên quan tới chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo (R). Đầu tiên, hồi chiêu sẽ bị tăng thêm ở các cấp độ đầu, 160 giây ở cấp 6 và 130 giây ở cấp 11. Tính ra nó còn dài hơn chiêu cuối của Nocturne và chỉ kém chút chút so với Gangplank. Nghĩa là nếu bạn không đem ngọc và lên đồ giảm hồi chiêu, đảm bảo bạn sẽ đợi dài cổ. Tầm quan trọng của nó thì khỏi phải nói rồi…

akalir

Trong bản 9.18, Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) của Akali sẽ bị gõ không thương tiếc

Nhưng chưa hết, cơ chế làm choáng trong lần đầu kích hoạt Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) cũng sẽ bị loại bỏ nốt. Thế là đối thủ sẽ có thời gian để kịp phản ứng, chạy trốn hoặc…làm thịt Akali luôn. Đi kèm với việc loại bỏ choáng sẽ là giảm sát thương cơ bản của lần kích hoạt thứ hai. Tóm lại, trong bản 9.18 sắp tới, Akali sẽ càng què quặt và khó sống hơn nữa. Nếu bạn chưa đạt đến trình độ như TFBlade thì thôi cứ khóc dần đi là vừa.

aatrox_heading

 

aatrox

Aatrox cũng bị Riot sờ gáy sau thời gian dài thảnh thơi

Đã có Akali thì làm sao mà bỏ quên Aatrox được. Mãi tới 9.14, cô nàng ninja được mỉm cười sống tốt còn Aatrox lại được đi du lịch sớm hơn, từ tận 9.9 lận. Từ một Riven phiên bản lỗi với cái giáp hồi sinh lúc nào cũng có trên người, Aatrox đã bị biến thành một con ma cà rồng đúng nghĩa. Chỉ hút máu và trụ đường siêu tốt, kể cả khi cơ chế hồi sinh bị loại bỏ trong bản 9.14, Aatrox vẫn quẩy tốt và chẳng hề ngại bố con thằng nào.

noah-thatcher-gravelord-aatrox-final

Khả năng trụ đường của hắn sẽ bị giảm rất nhiều trong bản 9.18

Trong bản 9.18 sắp tới đây, các anh zai Riot đã quyết định ra tay gõ Aatrox một phát. Gõ thẳng luôn vào khả năng trụ đường của vị tướng này. Nội tại của Aatrox sẽ bị giảm đi 3/4 khả năng hồi máu đối với lính còn đối với tướng thì vẫn giữ nguyên. Điều này sẽ làm cho Aatrox phải múa cột và thở ôxi thường xuyên hơn trong các kèo khó vì bạn không thể nào mong chờ vào lượng hồi phục từ lính được. Do đó hãy cẩn thận nếu muốn sử dụng Aatrox trong bản 9.18.

heading_leesin

 

avatar-leesin

Lee Sin tiếp tục được tăng sức mạnh trong bản 9.18

Quốc tướng hạng nhì của Việt Nam sẽ có cơ hội trở lại mạnh mẽ hơn trong bản 9.18. Xuyên suốt các phiên bản gần đây, Lee Sin luôn bị lép vế khi so với các tướng đi rừng ăn cỏ và pháp sư khác. Ví dụ như Nunu & Willump, Elise, Karthus hay thậm chí là…Dr.Mundo. Lý do cũng đơn giản thôi, meta đang có lợi hơn cho các vị tướng đó và khả năng bay nhảy của Lee Sin cũng bị hạn chế vì sự biến mất của Đá Tỏa Sáng. Rõ ràng việc liên tục mua mắt kiểm soát hay trông chờ vào mắt vật tổ là không thực tế chút nào.

designing-the-lee-sin-god-fist

Các chỉnh sửa lần này sẽ nhằm vào chiêu cuối của Lee Sin

Tất nhiên, trong tay những người chơi có kinh nghiệm Lee Sin vẫn có thể tỏa sáng và gánh đội một cách dễ dàng. Không thể chịu nổi “thảm cảnh” của Lee Sin, Riot đã quyết định ra tay với 1 đợt tăng sức mạnh trong bản 9.18. Đó chính là tăng chút chỉ số cơ bản và sát thương của Nộ Long Cước (R). Điều này sẽ khiến Lee Sin có thể gank tốt và lăn cầu tuyết sớm hơn trong giai đoạn đầu trận. Thế nên hãy chuẩn bị tinh thần đón chờ Lee Sin xuất hiện trong mọi trận đấu đi nhé!

heading_ekko

 

ekko

Ekko tiếp tục được tăng sức mạnh trong bản 9.18

Đây sẽ là lần thứ 4 Ekko được chỉnh sửa trong mùa giải năm nay và đoán xem? Nó cũng là một đợt tăng sức mạnh luôn. Lần đầu tiên, Ekko được tăng chút SMCK và giảm tiêu hao của Biến Chuyển Pha (E). Lần thứ hai thì được sửa cơ chế giúp có thể tấn công đối thủ ngay lập tức mà không phải chờ hoạt ảnh của Biến Chuyển Pha (E). Lần 3, gần đây nhất, thì lại càng lộ liễu hơn khi mà tăng sát thương của Biến Chuyển Pha (E) và giảm cả hồi chiêu của Đột Phá Thời Gian (R) (còn có 50 giây ở cấp độ cuối).

ekkow

Lần này các chỉnh sửa sẽ nhằm vào Lưỡng Giới Đồng Quy (W)

Điều này nghĩa là gì? Có một ông thích Ekko đang làm việc trong đội cân bằng của Riot hoặc là vị tướng này sắp có trang phục mới. Dù thế nào đi nữa, nó cũng rất ổn vì Ekko giờ đang ở vị trí rất heothi và Ba gà. Không quá khỏe cũng chẳng quá yếu. Và giờ hãy cũng nói đến chỉnh sửa trong bản 9.18 của vị tướng này. Nó sẽ là giảm tiêu hao và tăng thời gian làm choáng của Lưỡng Giới Đồng Quy (W). Đây là một chỉnh sửa rất ổn vì đây không phải là kỹ năng dễ dùng chút nào. Do đó Ekko sẽ không rơi vào tình trạng quá mạnh mà chỉ phát huy được trong tay những người chơi có kinh nghiệm, kỹ năng.

annie_heading

 

Super Galaxy Annie_600x338

Annie lâu lắm rồi mới được chỉnh sửa kỹ năng

Cuối cùng, ta có cô bé ngây thơ Annie, cũng phải lâu lắm rồi em loli này mới được động đến. Lần chỉnh sửa lớn liên quan đến kỹ năng gần đây nhất của Annie là từ mùa…6. Sau thời điểm đó thì đa phần chỉ là sửa lỗi hoặc cơ chế bé tí không đáng kể. À có một thứ đáng chú ý, đó chính là tăng tầm đánh của Annie từ 575 lên 625. Tăng hẳn 50 luôn, cũng khá là đáng kể. Giờ thì hãy nhìn vào tình trạng của Annie một chút, cô nàng này đang có tỷ lệ thắng rất ổn, hơn 51%. Tất nhiên đi kèm với nó là một tỷ lệ chọn cực thấp. Nhưng nhìn chung là ổn.

ava annie hextech

Thay đổi này sẽ giúp em gái truy đuổi kẻ địch tốt hơn

Lần này Riot quyết định giải quyết một bài toán nan giải từ lâu đối với Annie, đó chính là độ cơ động. Cô nàng này luôn cần trang bị, phép bổ trợ hoặc ngọc cung cấp khả năng cơ động thì mới có thể hiệu quả. Trong bản 9.18, Riot quyết định gắn thêm động cơ vào cho Annie với thay đổi liên quan tới cơ chế của Khiên Lửa (E). Nó sẽ giúp Annie được tăng tốc trong một khoảng thời gian, thấp nhất là 25% tốc độ di chuyển. Và cơ chế giảm sát thương của kỹ năng này cũng không bị loại bỏ, nó chỉ bị chỉnh sửa một chút thôi. Nhìn chung, đổi tí giảm sát thương lấy độ cơ động vẫn là rất lời.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan