4 tướng xạ thủ mạnh nhất trong bản 9.10: “Con cưng” trở lại
Không cần đọc cũng biết là ai rồi đấy
Xu hướng | May 20, 2019 | By Cá The Feed

heading_ezreal

avatar-ezreal

Ezreal gần như luôn là xạ thủ phổ biến nhất LMHT

Nói về xạ thủ được ưa thích nhất thì không thể bỏ qua cái tên Ezreal rồi. Kể từ đợt làm lại kỹ năng tới nay, Ezreal chỉ càng ngày càng trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Lý do là vì các đợt tăng sức mạnh liên tiếp trong ba phiên bản 8.20, 8.21 và 8.23. Tiêu biểu là tăng tỷ lệ SMPT của Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) và khiến cho chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) không còn bị giảm sát thương đối với tướng.

Ezreal-Rework-Handbook-Promo-3-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Lối đánh hoa mỹ với khả năng bắn chiêu cùng dồn sát thương cực kỳ tốt

Bên cạnh đó, lối đánh vô cùng hoa mỹ của vị tướng này cũng khiến cho người sử dụng vô cùng hài lòng. Sau đợt chỉnh sửa khiến cho lối chơi hai nước mắt bị xóa sổ, Ezreal chỉ bị tụt xuống vị trí thứ hai và chịu thua trước Kai’Sa, một cô nàng cũng có lối chơi đẹp mắt không kém. Tuy nhiên điều này cũng chẳng duy trì được bao lâu khi mà từ 9.7, Ezreal đã vọt lại lên hạng nhất do người ta tìm được đồ để thay thế cho Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

ezreal

Đã thế giờ lên Vọng Âm Luden còn mạnh chẳng kém gì hai nước mắt năm nào

Đó chính là Vọng Âm Luden, 90 SMPT, 600 năng lượng và 20% giảm thời gian hồi chiêu. Tất cả mọi mặt gần như đều vượt trội hơn trừ việc không có lớp giáp to tổ bố mỗi khi kích hoạt. Bên cạnh đó, bạn cũng có luôn 40% giảm thời gian hồi chiêu nếu lên đồ như thế này. Chưa hết, Kiếm Manamune lại còn được tăng thêm thêm 10 SMCK (350 vàng). Đúng là khác gì hổ thêm cánh đâu, con cưng có khác.

avatar-ezreal

Hạn chế duy nhất là yêu cầu khả năng sử dụng kỹ năng định hướng quá cao mà thôi

Nhưng mà hãy nhớ rằng, độ mạnh của Ezreal cũng tỷ lệ thuận với khả năng dùng kỹ năng định hướng của bạn. Nếu mà thuộc dạng “mù dở” thì đừng có lớ xớ vào nhé…Không thì khổ đồng đội lắm…

heading_kai'sa

avatar-kaisa (2)

Kai’Sa luôn là một trong những xạ thủ rất mạnh mẽ kẻ từ khi ra mắt

Xếp thứ hai sau Ezreal là Kai’Sa, cô nàng này đã gây được tiếng vang ngay từ khi mới ra mắt. Đầu tiên là một trong những xạ thủ yếu nhất từng được “thả xích” và tiếp đó vọt lên thành xạ thủ vừa mạnh vừa lỗ nhất trò chơi sau các đợt vá khẩn cấp ngay khi mới ra mắt. Kai’Sa khác biệt với Ezreal ở chỗ là sẽ phải tiếp cận và đánh kiểu liều ăn nhiều do chiêu cuối là phải lao vào gần đối thủ.

kai'sa

Lối đánh của cô nàng cũng đẹp mắt không kém gì Ezreal

Tất nhiên, về độ outplay và đẹp mắt thì cũng là miễn bàn luôn. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà bay vào như siêu nhân rồi bắn lanh tanh bành tất cả mọi đối thủ chứ? Lối lên đồ của Kai’Sa cũng rất đa dạng khi mà có thể lên cả SMPT lẫn thuần xạ thủ mà vẫn có cực kỳ nhiều sát thương. Sau đợt chỉnh sửa đồ chí mạng vào đầu năm nay, Kai’Sa là một trong những xạ thủ bị ảnh hưởng nhiều nhất do trang bị tủ Phong Thần Kiếm bị sửa.

Nen KaiSa KDA

Và với lối lên đồ rẻ tiền Kiếm Manamune, Kai’Sa đang có tỷ lệ thắng khá ổn

Điều này đẫn tới việc cô nàng bị cực kỳ phụ thuộc vào trang bị vì có đủ trang bị thì mới có thể nâng cấp kỹ năng và khỏe hơn. Gần đây, lối đánh Kai’Sa Kiếm Manamune đã nổi lên khiến cho cô nàng này vẫn có thể đạt được ba nâng cấp mà lại chỉ phải chi lượng tiền ít hơn rất nhiều. Điểm yếu của nó là khiến cho Kai’Sa trở nên vô cùng yếu ớt giai đoạn đầu trận.

avatar-kaisa

Cơ mà bạn sẽ rất yếu trong giai đoạn đầu trận

Còn ưu điểm ư? Đó chính là mạnh trong giai đoạn cuối trận với cả ba nâng cấp và không hề phải lo về năng lượng trong giai đoạn đi đường. Bên cạnh đó, nó còn rẻ hơn 700 vàng so với lên Phong Thần Kiếm và 1000 vàng so với Vô Cực Kiếm.

heading_sivir

sivir ava

Sivir đã vọt thẳng vào top 5 sau bản 9.10

Sivir đã có một màn trở lại vô cùng mạnh mẽ trong bản 9.10 nhờ vào việc tăng sức mạnh trang bị tủ của cô nàng, Lưỡi Hái Linh Hồn. Dù là chỉ là 5 SMCK nhưng qua hai lần chỉnh sửa liên tiếp từ 60 lên tới 70 đã là một cải thiện rất nhiều rồi. Chính vì vậy, tỷ lệ thắng của cô nàng đã vọt từ hạng ba lên hạng nhất còn tỷ lệ chọn thì từ chỗ 6-7 vào thẳng top 5.

Nen Sivir Bang

Lý do chính là vì trang bị tủ Lưỡi Hái Linh Hồn được tăng sức mạnh

Giờ thì khi đánh Sivir, người ta thường cầm Nhịp Độ Chết Người để có khả năng tăng tốc độ đánh trong nháy mắt. Đi kèm với nó là lối lên đồ vô cùng cục súc, Lưỡi Hái Linh Hồn cộng với Vô Cực Kiếm. Một khi có đủ hai món đồ này, bạn sẽ có tới tận 150 SMCK cộng thêm, 50% chí mạng và 20% giảm thời gian hồi chiêu.

sivir pizza

Lối lên đồ này sẽ vô cùng cục súc với Lưỡi Hái Linh Hồn+Vô Cực Kiếm nhưng cũng rất tốn tiền

Kết hợp nó với khả năng reset hoạt ảnh đánh thường của (W) và tăng tốc độ đánh từ (R), đối thủ sẽ phải chịu các đòn đánh vô cùng thốn. Đây là chưa kể tới việc có thể thoải mái xả kỹ năng với hồi năng lượng theo đòn đánh. Tất nhiên, điểm yếu cũng vô cùng rõ ràng, đó chính là tốn tiền và thời gian để farm lính. Nhưng nếu có sự chăm sóc tận tình từ rừng thì mọi chuyện đều không thành vấn đề.

heading_vayne

avatar-vayne

Vayne dù bị giảm sức mạnh nhưng vẫn nằm trong top 5 xạ thủ mạnh nhất

Dù đã bị giảm sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp trong phiên bản 9.10, Vayne vẫn giữ nguyên vị trí của mình trong số 5 xạ thủ mạnh nhất. Điều khác biệt duy nhất là cả tỷ lệ thắng lẫn tỷ lệ chọn đều giảm một cách rõ rệt. Đặc biệt là tỷ lệ thắng khi mà tụt từ hạng 7 xuống tận hạng thứ 13 với chưa đầy 50%. Tỷ lệ chọn thì giảm nhẹ hơn khi chỉ tụt từ hạng ba xuống hạng bốn với 16.69%.

vayne janna ava

Đầu trận giờ Vayne sẽ khó cò quay hơn

Vậy các thay đổi đã ảnh hưởng đến Vayne thế nào? Đầu tiên thì trong giai đoạn đầu trận, cô nàng này sẽ không thể lăn lộn thoải mái như trước do tỷ lệ giảm hồi chiêu (Q) của chiêu cuối bị giảm. Tiếp đó việc đổi cơ chế của Cuồng Đao biến đòn đánh kích hoạt (W) của trang bị này trở nên lâu hơn và tăng từ hai đòn lên ba đòn. Nghĩa là giờ sẽ không còn chuyện cứ hai đòn là đánh kích hoạt được (W) nữa mà sẽ là theo nhịp: 3 đòn, 3 lần hai đòn rồi lại lặp lại. Tính ra lượng sát thương sẽ bị giảm khá nhiều.

Shauna Vayne Project

Thay đổi Cuồng Đao Cũng khiến cô nàng này không còn sát thương cao như trước

Điều này đã khiến cho tỷ lệ thắng của lối lên cuồng đao và chí mạng trở nên gần như cân bằng. Chỉ cách biệt độ 1%. Cộng với thay đổi lăn lộn thì Vayne trở nên dễ bắt bài hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu không cứng tay thì thôi…xin đừng.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan