10 vị tướng tưởng chừng như đang nằm ngoài Meta nhưng thực chất không hề yếu đuối!
Hãy sử dụng họ ngay nếu bạn muốn có những chiến thắng ngọt ngào!
Xu hướng | July 11, 2017 | By rah

Đến giờ chúng ta đã nắm rõ phần nào việc leo hạng phụ thuộc chính vào khả năng sử dụng 1 vài vị tướng thật tốt, thay vì biết sử dụng nhiều vị tướng nhưng không chuyên một ai. Vấn đề là nhiều bạn sẽ băn khoăn tướng tủ của mình không nằm trong Meta. Đúng là chúng ta không thể trách họ về câu chuyện đó được, rõ ràng có những vị tướng như Volibear gần như đang hết đường cứu chữa, tuy nhiên một số vị tướng khác, tưởng chừng như đang không thuộc Meta, nhưng lại đang khá mạnh, và tại bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem họ là ai nào:

Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên truy cập vào Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn để nắm bắt và cập nhật thêm tình hình Liên Minh trong và ngoài nước nhé

divider kayn

Đường trên

Tại bài viết này chúng ta sẽ bao quát cả 5 đường của Liên Minh, đầu tiên với đường trên, chúng ta có 2 vị tướng tay dài khá thú vị, họ là:

Kayle_8 Swain_OriginalLoading

Đầu tiên chúng ta có Kayle và Swain, 2 vị tướng này đều có khả năng đè đường giai đoạn đầu trận tốt nhờ vào khả năng đánh tầm xa và có đôi chút hồi phục. Và tại xếp hạng đơn khi những phần tử “cái tôi” quá lớn chèn vào suy nghĩ của nhiều người, không chịu bị đè đường thì may thay bạn thỉnh thoảng sẽ có được vài điểm hạ gục dễ dàng.

 jb-intro-divider-2-600x22 Khác với Swain, Kayle được đánh giá sẽ trở thành một vị thần gánh đội đích thực vào cuối trận như Jax. Chỉ cần có được nhóm trang bị trấn phái, Kayle sẽ gây ra loạt sát thương khiến chính bạn cũng phải bất ngờ. Trong giao tranh cô sẽ khiến những kẻ thấp máu tan chảy chỉ trong giây lát. Ngoài ra Kayle cũng khá đa dụng với bộ kĩ năng của mình, nên xác suất bạn cảm thấy mình vô dụng với Kayle là… khá ít.
Swain ở khía cạnh khác, là một vị tướng tập trung cho giao tranh nhiều hơn, mặc dù là một pháp sư, tuy nhiên “Gia Cát Lượng” xứ Noxus này khá cứng cáp nên có thể chống chịu trong giao tranh luôn, khá giống Vlad nhưng… hợp Meta hơn. Mặt khác Swain nổi tiếng là hùng mạnh ở các bậc xếp hạng thấp, vậy nên nếu như bạn đang nằm ở Bạc Đoàn và đọc được bài này, thì đây có lẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. jb-intro-divider-2-600x22

Các lựa chọn khác đáng được kể đến bao gồm 2 vị tướng dưới đây, trong đó Pantheon là vị tướng có khả năng đảo đường tốt sau khi đạt cấp độ 6.

Yorick_Square pantheon

Rừng

Tại vị trí đi rừng chúng ta có 2 cái tên khá thân thiện với những người mới tập chơi Liên Minh, họ là:

skarner-loading-screen Guardian-of-the-Sands-Rammus-Loading

SKARNER Skarner6 Về Skarner, vị tướng này khá mạnh trong giai đoạn đầu trận đấu, là một tay cơ 1v1 khá mạnh, thậm chí dám ngang kèo với Elise và Lee Sin luôn. Với khả năng dọn rừng dễ dàng cùng chiêu cuối mạch lạc rõ ràng, công việc của bạn với Skarner chỉ là tăng tối đa tốc độ, lao vào Xạ Thủ hoặc Pháp Sư địch rồi kéo họ về để đồng đội xử lý nốt. Rất đơn giản phải không nào.
RAMMUS rammus Rammus về cơ bản khá dễ sử dụng, với Quỷ Lửa hiện đang làm mưa làm gió trên Đấu Trường Công Lý, cũng khá dễ hiểu tại sao vị tướng này lại đang mạnh mà ít người để ý đến. Có một sự nhầm lẫn về Rammus rằng đa số mọi người đều nghĩ vị tướng này chỉ mạnh trong giai đoạn đầu trận, tuy nhiên về mặt thống kê mà nói, tỉ lệ thắng của Rammus trong các trận đấu kéo dài cao hơn các trận ngắn. Bạn chỉ cần Q lao vào hậu tuyến đối phương, E, hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra chúng ta có 2 cái tên đáng kể đến là Sejuani và Trundle, 2 vị tướng này mặc dù chưa bằng Skarner hay Rammus nhưng cũng gần rồi đó.

Trundle_Square_0 sejuani

Đường giữa

Tại đây chúng ta có 2 con bài pháp sư tương đối an toàn bao gồm 1 anh chàng thích chết chóc và một cô nàng chim khá to:

karthus-lightbane Anivia_7

Karthus-Final-Portrait

Karthus rất phù hợp với những bạn sử dụng Pháp Sư như Deft sử dụng Xạ Thủ, lao lên và tử ẹo trước. Ở khía cạnh nghiêm túc hơn thì đây đúng là sức mạnh của vị tướng này, bạn hoàn toàn hữu dụng nếu như chẳng may bị dồn sát thương trong giao tranh. Chính vì thế mà khi đối đầu với Karthus đối phương sẽ rất băn khoăn không biết có nên xả kĩ năng vào bạn, bởi có xả trước hay xả sau thì bạn vẫn sẽ cho họ nếm đủ đau khổ thì thôi.

Ngoài ra anh chàng này cũng nổi tiếng con ông cháu cha việc nhẹ lương cao với việc chỉ cần ngồi bấm R lấy Pentakill.

How+to+play+karthus_0a8f2c_4137518

Hú òa Pentakill

Anivia-Final-Portrait1

Còn Anivia, không biết cô nàng này có nằm ngoài Meta không nữa bởi ad đang spam cô nàng này mỗi khi bị rơi vào đường giữa, và thực sự Anivia khá mạnh, đặc biệt mạnh khi đối phương đang có vẻ dẫn trước đội bạn. Trong lúc đó công việc bạn cần làm chỉ là “đóng băng” trận đấu cùng Anivia… các bạn hiểu chứ… “đóng băng”..”Anivia”… Thôi bỏ đi T_T.

Với combo đơn giản, dọn lính và điều khiển trận đấu tốt, có lẽ Anivia nên nằm trong top chú ý nếu các bạn đang là người đi đường giữa.

anivia flame

Anh em ai hóng Anivia gà lửa với mình không :D?

Còn tiếp

Các bài liên quan