Yahoo eSports xếp hạng các đội tuyển tại LPL: Bảng B
Mùa giải mới đang đến rất gần, hãy cùng điểm qua bảng B của LPL mùa xuân 2017 nhé!
LCK/LPL | January 10, 2017 | By Flavour

Tiếp theo bảng xếp hạng các đội tuyển tại bảng A LPL Mùa Xuân 2017 của Yahoo eSports, chúng ta cùng đến với bảng B – nơi hứa hẹn nhiều cuộc chiến vô cùng khốc liệt giữa các tên tuổi giàu truyền thống. EDward Gaming sau cuộc chia tay Deft và PawN có vẻ như đang bị đánh giá khá thấp, trong khi đó, Team WE với thành công trong việc giữ chân toàn bộ các trụ cột, hứa hẹn sẽ trở lại đỉnh cao của thời vàng son.

Ở một diễn biến khác, bộ đôi chị em Newbee Gaming và Qiao Gu Reapers với các thương vụ chuyển nhượng đình đám đều đang sở hữu đội hình khá toàn diện và rất được chờ đợi sẽ xóa nhòa đi hình ảnh bệ rạc mùa giải trước.

Bảng B

#6. Game Talents

Đã có lúc Game Talents nổi lên với phát hiện mới LeBlanc cầm Dịch Chuyển phối hợp với Jhin và Trundle, và nhiều người tin rằng đội tuyển này có tiềm năng. Nhưng khoảng thời gian đó đã qua.

Game_Talents_2016

Với rất ít sự thay đổi, điểm mạnh của Game Talents nằm ở khả năng phối hợp. Tuy nhiên, sự yếu kém ở giai đoạn giữa trận đấu và sự lệ thuộc vào Bong “Republic” Geuntae khiến Game Talents thường xuyên đánh mất trận đấu.

#5. Vici Gaming

Mặc dù phần lớn người hâm mộ đánh giá Bae “Bengi” Seong-woong cao hơn Choi “DanDy” Inkyu, nhưng tôi lại nghĩ ngược lại. Điểm mạnh nhất của Bengi đó là nắm bắt được bước di chuyển của người đi rừng đối phương và tận dụng lợi thế đẩy đường của Faker ở đường giữa. DanDy có thể làm được điều này (dù đôi khi hơi mạo hiểm) mà không cần phải đẩy quá cao ở đường giữa và còn đóng vai trò gánh đội nữa.

bengi-easyhoon-ava

Một người có khả năng gánh đội là điều mà Vici luôn cần từ khi họ tham dự LPL. Zhu “Loong” Xiaolong đã tiến bộ, nhưng quá chậm, và lượng tuớng có thể sử dụng vẫn rất hạn chế. Lee “Easyhoon” Ji-hoon lại tỏ ra chỉ ưa thích lối chơi tập trung farm và ưu tiên giao tranh cuối trận.

Vici Gaming có thể vẫn giữ được khả năng chơi trên cơ người đi rừng đối phương, điều sẽ giúp họ có được một chút lợi thế. Tuy nhiên, việc họ có thể chơi hiệu quả và thông minh như trong năm 2016 hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

#4. Newbee Gaming

Điểm khác biệt giữa QG Reapers của năm 2015 và Newbee Gaming là gì? Đó là người đi đường giữa có thể tạo áp lực lớn ở giai đoạn đầu trận và tiếp ứng được những pha tấn công của Baek “Swift” Dahoon.  Trong giai đoạn tiền mùa giải, Newbee chiêu mộ 2 người đi đường giữa cùng nhằm mục đích phục vụ cho người đi rừng hổ báo, gồm một người từng chơi rất tốt bên cạnh Swift.

Cz9WD0lVIAAPzy1

Cả Shin “Coco” Jinyeong và Yu “Cool” Jiajun đều thi đấu dưới sức trong năm 2016. Cả hai đều thường xuyên không tạo được áp lực ở đường và đảo đường rất kém hiệu quả. Newbee chưa chốt hạ ai sẽ xuất phát chính thức, tuy nhiên, điều này khiến Cool đang leo hạng tại máy chủ Hàn Quốc với sự quyết tâm cao hiếm thấy. Phong độ của Cool tại chế độ Xếp Hạng Đơn không ổn định, tuy nhiên, đây là lần gần nhất anh tỏ ra quyết tâm tập luyện đến thế, Cool đã hủy diệt LPL vào đầu năm 2015. Với đội hình khá đồng đều, tương lai của Newbee tỏ ra khá tươi sáng.

#3. EDward Gaming

Cứ mỗi lần tôi không xếp EDG ở vị trí đầu tiên đều khiến tôi phải hối hận. Tuy nhiên, lần này, dù EDG vẫn giữ được bộ khung mạnh mẽ gồm Ming “clearlove” Kai, Tain “meiko” Ye và đội ngũ huấn luyện hùng hậu, những thay đổi về nhân sự trong giai đoạn tiền mùa giải không cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Trong khi Hae “Zet” Sungmin thể hiện khả năng chơi Xạ Thủ khá hứa hẹn trong xếp hạng đơn, những người đi đường đơn lại tỏ ra có nhiều hạn chế. Đồng thời, Clearlove có thể sẽ không xuất phát chính với sự trở lại của Zhao “Fireloli” Zhiming.

koro1-1

Nếu là một tổ chức khác không phải EDG, họ có thể trở thành ứng cử viên xuống hạng. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ tổ chức đằng sau và sự thật rằng họ từng bất bại tại LPL với Chen “mouse” Yuhao và Lee “Scout” Yechan, có vẻ như EDG muốn một thách thức lớn hơn và ngự trị trên đỉnh cao trước sự ngỡ ngàng của fan hâm mộ. Để làm được điều này, họ sẽ cần sự phục vụ của Tong “Koro1” Yang và cố gắng tập trung vào đường trên nhiều hơn, điều luôn khiến Clearlove gặp khó khăn. Tôi cho rằng họ sẽ thi đấu trầy trật ở giai đoạn khởi đầu nhưng sẽ trở lại đúng lúc khi giải đấu trôi về những vòng đấu cuối cùng.

#2. QG Reapers

Đội hình của QG là một mớ hỗn độn. Với 2 lựa chọn ở mỗi vị trí, tôi không thể biết được ai sẽ xuất phát và cách họ thi đấu cũng là một dấu hỏi lớn. Với đội trưởng Kim “Doinb” Taesang, QG sẽ chơi với nhịp độ nhanh và một vài thành viên sẽ gặp khó khăn.

cloud-omg

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng QG có đủ cả sự hậu thuẫn từ tổ chức và các game thủ tài năng để thành công. Hu “Cloud” Zhenwei vẫn là một trong những hỗ trợ Trung Quốc đáng xem nhất (nếu anh kiểm soát được bản thân), Kan “Kabe” Homan đã tập luyện rất chăm chỉ cả năm qua chờ cơ hội thi đấu tại LPL, và 2 thành viên Hàn Quốc còn lại ngoài Doinb đều sở hữu kĩ năng cá nhân rất cao.

Tình thế của QG khá giống với Snake và iG. Họ sở hữu những người đi đường đơn mạnh. Dù QG chọn người đi rừng nào xuất phát,  chúng ta vẫn còn phải chờ xem khả năng phối hợp và tạo ra áp lực với người đi rừng của họ như thế nào

#1. Team WE

Rất nhiều chuyên gia sẽ đặt Invictus Gaming ở ngôi đầu bảng A và Team WE ở vị trí số 1 bảng B, như thể 4 năm vẫn chưa trôi qua kể từ thời điểm cuối năm 2012 vậy. Trên thực tế hiện tại, tôi không cho rằng iG sẽ đứng đầu bảng A, nhưng khả năng Team WE dẫn đầu tại bảng B hoàn toàn có thể xảy ra.

phong-van-World-Elite-Xiye

Team WE dành cả giai đoạn tiền mùa giải để tập huấn tại Hàn Quốc và thể hiện rõ tham vọng với việc giữ nguyên đội hình năm ngoái. Họ chỉ chút nữa đã giành quyền tham dự CKTG, và với việc các đội xếp trên họ đều trải qua các cuộc thay máu, mùa giải năm nay là cơ hội không thể tốt hơn để Team WE vươn lên dẫn đầu. Điểm trừ duy nhất họ là việc thường xuyên đâm quá sâu ở đường và hay giao tranh những tình huống quá gượng ép. Team WE mạnh nhất khi họ kiểm soát toàn bộ bản đồ và lăn cầu tuyết ở khắp các đường.

Các bài liên quan