Yahoo eSports xếp hạng các đội tuyển tại LPL: Bảng A
Mùa giải mới đang đến rất gần, hãy cùng điểm qua bảng A của LPL mùa xuân 2017 nhé!
LCK/LPL | January 9, 2017 | By Flavour

Một năm nữa lại trôi qua, và lại thêm một kì CKTG đáng thất vọng của các đại diện LPL. Thật bất ngờ, thể thức của mùa giải năm ngoái vẫn được giữ nguyên, một điều chưa từng có tiền lệ. Các bảng đấu vẫn được bốc thăm từ các nhóm ngẫu nhiên.

lpl-2016-ava

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có ngày càng nhiều những lời phàn nàn hơn về những bảng đấu không cân tài cân sức. Tuy nhiên, năm nay mỗi bảng đấu đều có điểm thú vị riêng. Bảng A gồm các đội tuyển với truyền thống trồi sụt trong phong độ mỗi khi mùa giải diễn ra, trong khi đó, bảng B lại tụ hội những cái tên với bề dày lịch sử chắc chắn hơn, kể cả hay và dở.

Lý do để theo dõi LPL mùa giải năm nay đó là sự ra đi của hàng loạt những ngôi sao tại những ông lớn như Edward Gaming và Royal Never Give Up. EDG đang ở gần bờ vực thẳm bị rơi ra ngoài top 2 hơn bao giờ hết, và đây cũng là cơ hội không thể tốt hơn để iG và WE vượt lên.

Đừng bao giờ tin vào những tin đồn bên lề, màn trình diễn thực sự của các đội là điều mà chúng ta không bao giờ có thể biết được.

chia-bang-lpl-spring-2017

Bảng A

#6. Oh My God

Hai lần phải đánh playoff trụ hạng, thế hệ trẻ của Oh My God rõ ràng chưa đáp ứng được sự kì vọng. Ngoại trừ tân binh Zhang “millions” Wenbo (một game thủ thậm chí còn chưa có tên tiếng Anh khi OMG công bố), OMG giữ nguyên được bộ khung gồm Yan “juejue” Hang, Xie “icon” Tianyu, Han “S1mlz” Jin, và Liu “five” Shiyu.

omg-juejue

Ở giai đoạn cuối mùa giải 2016, OMG bắt đầu có thể thể hiện khả năng phối hợp khá tốt khi chơi xoay quanh S1mlz, và với sự thay đổi ở ban huấn luyện, mùa giải năm nay có thể sẽ là một bước đột phá của OMG. Nhưng kể cả như thế, một vị trí ở giữa bảng xếp hạng và một suất ở vòng loại trực tiếp có lẽ là mục tiêu khả dĩ đối với OMG.

#5. LGD Gaming

Một lần nữa lại phải nói đến LGD. Dù thế nào đi nữa thì các trụ cột của LGD Wei “We1less” Zhen, Gu “imp” Seungbin, và Chen “pyl” Bo vẫn là một trong những người xuất sắc nhất ở vị trí của họ. Tuy nhiên, những con người này lại trình diễn bộ mặt quá nghèo nàn xuyên suốt mùa giải 2016 và khiến LGD phải đứng trên bờ vực của trận playoff mùa xuân và thực tế đã phải trụ hạng ở mùa hè. Imp tuyên bố anh sẽ quyết tâm vì Trung Quốc mà đánh bại Kim “deft” Hyuk-kyu, nhưng thật khó để có thể tin được lời anh chàng này.

LGD_imp

Chút tia sang le lói ở giai đoạn cuối mùa giải đến từ sự bổ sung Tang “1ntruder” Sheng từ đội dự bị. Anh chàng này tỏ ra đáp ứng khá tốt những đòi hỏi của những người đồng đội danh tiếng. Do còn thừa 1 suất ngoại binh, LGD chiêu mộ người đi rừng Hàn Quốc Park “Croc” Jonghoon và đưa đuờng giữa dự bị Li “Funny” Yuanhui (hay còn được biết đến là Punished) lên đường trên. Nếu LGD xuất phát đúng với đội hình như vậy, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến mùa giải đáng xấu hổ nhất của LGD, giống như cái cách họ thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2014 – khi họ chẳng có bài vở gì.

#4. I MAY

I MAY vẫn tỏ ra khá mạnh nhờ khả năng phối hợp dù đã chia tay nhiều ngôi sao của mùa giải 2016. Họ sa thải người đi đường giữa có khả năng nói tiếng Trung tốt nhất và thay người đi rừng Fan “Avoidless” Junwei bởi một người đi rừng Hàn Quốc chưa thể hiện được nhiều Sung “Flawless” Yeongjun. Như vậy, I MAY sẽ ra quân với hỗ trợ Trung Quốc Hu “Maestro” Jianxin và không có được sự phục vụ của Avoidles và Yun “Road” Hangil.

flawless

Flawless đã đầu quân cho I MAY

Việc thiếu đi những ngôi sao thực thụ sẽ khiến I MAY gặp nhiều khó khăn ở mùa giải mới, và thật khó để có thể kỳ vọng I MAY có thể làm được điều họ làm được ở năm ngoái.

#3. Invictus Gaming

Có rất nhiều tín hiệu tích cực đến từ iG thời gian qua và rõ ràng đội hình của họ có vẻ mạnh lên khá nhiều mùa giải này. Lee “Duke” Hoseong là mũi nhọn với khả năng đẩy lẻ siêu hạng, và iG cũng đã nâng cấp bộ đôi đường dưới (dù tài năng trẻ Yu “JackeyLove” Wenbo sẽ không thi đấu ở tuần 1).
kid-rookie

Kid và Rookie tại LPL mùa hè năm 2016

Những màn trình diễn mạnh mẽ của iG ở mùa giải trước chủ yếu đến từ khả năng giao tiếp tốt của những người đi đường đơn và người đi rừng Ge “Kid” Yan. Liu “Zzitai” Zhihao và Song “Rookie” Euijin thường xuyên giữ được thế lính thuận lợi ở đường cho Kid thực hiện các pha gank, điều này giúp Kid có được lợi thế và sớm lăn quả cầu tuyết. Tại SKT, Duke cho thấy khả năng giao tiếp không phải điểm mạnh của mình, vậy nên gánh nặng sẽ đè nặng lên vai Kid, cùng với sự vắng mặt của JackeyLove ở tuần 1, khiến tôi không thể đặt họ trong top 2 ở bảng đấu này.

#2. Snake eSports

Với xu hướng mới hiện nay là đẩy đường thì Snake rõ ràng đang sở hữu các game thủ có thể làm điều đó rất tốt. Li “Flandre” Xuanjun, Zzitai, và Oh “Ohq” Gyumin hoàn toàn có thể chơi hổ báo ở đường tạo điều kiện cho Lê Quang “SofM” Duy cắm trại trong rừng đối phương như thường lệ. Nếu đội hình của Snake phối hợp tốt với nhau và không để mất lợi thế lãng xẹt, họ sẽ khiến các đối thủ phải bất ngờ.snake-2017-1

Snake có khá nhiều tân binh, tuy nhiên, với tham vọng lớn và sự trợ giúp của những thành viên dày dạn kinh nghiệm như Flandre và đội ngũ huấn luyện hùng hậu, đội hình mới của Snake hứa hẹn sẽ còn vươn xa.

#1. Royal Never Give Up

Đúng vậy, Cho “Mata” Se-hyeong và Jang “Looper” Hyeong-seok đã ra đi, và tôi vẫn đánh RNG là số 1 tại bảng đấu này.

Dù Mata rất nỗ lực chỉ bảo các đồng đội người Trung Quốc, RNG vẫn chơi xoay quanh Uzi tại LPL Mùa Hè 2016. RNG duy trì phong cách thi đấu hổ báo ở đường duới, và Liu “Mlxg” Shiyu chỉ tập trung xâm lăng rừng đối phương. Những gì Mata – người kêu gọi tốt nhất có thể đem lại dường như hoàn toàn bị lu mờ khi anh và Uzi thường xuyên ở đường duới với bản đồ tối đen. Không có điều gì mà đội hình mới của RNG không làm được, và thậm chí là làm tốt.

mlxg

Người chơi thay vị trí của Mata, Shi “Ming” Senming, chơi nổi bật ở cả máy chủ Hàn Quốc lẫn Trung Quốc với khả năng đảo đường thông minh. Anh chơi rất hay ở Young Miracles, và chỉ thất bại sát nút tại vòng loại LPL. Yan “Letme” Junze phối hợp tốt với Mlxg và Li “xiaohu” Yuanhao trong giai đoạn 2015-2016, vô địch 2 giải đấu trước khi những người Hàn xuất hiện.

Bảng A hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, vậy nên không có gì quá lạ kì khi cho rằng RNG sẽ vẫn kết thúc ở vị trí đầu bảng, đặc biệt với những người đi đuờng đơn đẳng cấp, cộng với việc lối chơi không quá thiên về chiến thuật tại LPL.

Các bài liên quan