[Vòng loại khu vực – Trung Quốc] EDG 3-2 JDG: Thể hiện bản lĩnh đúng lúc, EDG chỉ còn cách CKTG 1 trận bo5
Lại 5 ván ...
LCK/LPL | September 15, 2018 | By HQ

DnHrGNmU8AIIWgU

Ván 1

Với chất tướng Xinzhao vô cùng mạnh mẽ, Clid rất chủ động trong các pha di chuyển. Tuy nhiên, sau một pha Clid bị phản gank ở đường trên, Haro với Sejuani đã chíếm lại lợi thế và sau đó là một pha băng trụ thành công lấy lợi thế cho đường dưới. Những lợi thế có được giúp EDG kiểm soát hoàn toàn trận đấu và Baron là thành quả cho họ sau một pha giao tranh 5v5 thành công.

Tuy nhiên, đây lại là pha giao tranh thắng lợi cuối cùng mà EDG có được trong ván 1. Những phút sau đó, combo Ornn – Kai’sa – Galio được JDG vận hành quá tốt và iBoy không có cách nào để thoát được. Liên tiếp các pha giao tranh thắng lợi đã giúp cho JDG không chỉ đẩy lùi EDG mà còn chiếm lại quyền kiểm soát trận đấu và kết thúc với thắng lợi sau 43 phút thi đấu.

DnH97aNVYAAt-UZ

Ván 2

Với việc được lựa chọn sau, EDG đã có một đường dưới vô cùng mạnh mẽ là Kai’sa + Leona và nhanh chóng chiếm được ưu thế. Với khả năng lăn cầu tuyết gần như hoàn hảo, EDG từng bước từng bước chiếm các mục tiêu lớn và bóp nghẹt hoàn toàn JDG. Tuy vậy, EDG vẫn thi đấu rất cẩn trọng và cần tới 41 phút cùng 3 bùa lợi Baron mới có thể kết liễu được JDG trong ván thứ hai.

Ván 3

Dù có được tướng tủ Camille nhưng một lần nữa, Clid lại lép vế hoàn toàn so với Haro. Với một vị tướng tăng tiến sức mạnh khủng khiếp như Kindred mà lại liên tục được rút ATM từ ZoomClid, Haro cùng đồng đội có một trận đấu không thể dễ dàng hơn. Sau 36 phút, EDG có một ván đấu gần như là hoàn hảo khi chỉ mất 1 trụ cùng 2 điểm hạ gục.

DnIdkh8U4AAJ6KJ

Ván 4

Sau hai ván thua rất nặng nề, JDG đã lựa chọn một đội hình thiên hẳn về giao tranh với rất nhiều kĩ năng khống chế. Tuy vậy thì họ vẫn để Haro lộng hành rất nhiều. Nhưng trong một thế trận thuận lợi như vậy, EDG lại không kiểm soát tốt các mục tiêu lớn như trụ mà ngược lại để JDG làm điều này. Với việc kiểm soát tốt, JDG đã ăn thành công Baron ở phút 25 ngay trước mặt các thành viên EDG. Mọi chuyện có thể không quá tệ cho EDG nếu họ không quá rướn và phải nhận trái đắng nặng nề trước đội hình giao tranh quá khủng của JDG.

Một bùa lợi Baron là quá đủ để JDG kết thúc ván 4 sau khoảng 30 phút thi đấu.

Ván 5

Dù có một cặp đôi đường dưới cực kỳ thuận tay nhưng JDG lại đi thua đường rất nhiều. Với việc thua đường dưới và hai vị trí đường đơn chưa đạt đủ sức mạnh, JDG lại bị cuốn vào việc tranh chấp sứ giả với EDG và đẩy thế trận ngày càng vượt xa tầm kiểm soát. Với một Kai’sa cực khỏe và sớm lên được khăn giải thuật, EDG hoàn toàn vượt trội  và đẩy JDG vào thể phải chống đỡ vất vả. Cuối cùng sau rất nhiều tạm dừng kĩ thuật, EDG đã có thể kết thúc ván 5 với một chiến thắng đầy áp đảo, qua đó lọt vào trận đấu cuối cùng với RW vào ngày mai.

DnJATpnU4AMlE1L

:)

Các bài liên quan