[Vòng loại khu vực – Trung Quốc] EDG 3-1 RW: Vượt khó thành công, EDG giành vé thứ 3 đến CKTG
EDG đã chính thức có vé tới CKTG năm nay...
LCK/LPL | September 16, 2018 | By DLS.Windyboy

End

Thêm một kì CKTG nữa mà EDG vẫn không hề vắng bóng

Ván 1

Ban Pick Game 1

RW chọn cho mình đội hình với khả năng chống chịu và mở giao tranh mạnh mẽ khi có thiên hướng dồn niềm hi vọng vào người chơi xạ thủ Smlz với lựa chọn Kai’sa cho mình. Ở phía bên kia, Scout tự tin lựa chọn sát thủ đường giữa Leblanc, lựa chọn đi rừng có tính đột biến cao Camille trong tay Haro và Meiko với hỗ trợ không thường xuyên xuất hiện Zilean. Đội hình mỏng manh này bên phía EDG sẽ cần hiện thực hoá lợi thế lớn về sát thương ở giai đoạn đầu trận nếu không muốn thua thiệt trong những giao tranh về cuối.

Early Game 1

Giai đoạn đầu trận sôi động khi giao tranh nổ ra ngay từ phút thứ 6, người đi đường giữa Doinb trong pha “đi lạc” đã nhanh chóng bị bắt giữ và mang về chiến công đầu cho Scout, RW nhanh chóng đáp trả với pha gank thành công ở đường dưới. Mặc dù vậy, EDG tiếp tục có lợi thế ở những phút tiếp theo khi sự linh động của Leblanc làm những cú nhảy của Zac trở nên vô dụng, EDG dẫn trước về tiền và mạng hạ gục. Bước ngoặt trận đấu tới ở phút 14, khi EDG quá ham kéo dài giao tranh và kẹt trong chuỗi Chiêu cuối ấn tượng từ các thành viên RW, bỏ lại 4 mạng liên tiếp, lúc này RW chính thức vượt lên dẫn trước!

End Game 1

Càng về cuối trận, Scout càng bị giảm bớt tác dụng khi các thành viên RW đều trở nên quá cứng cáp và chuỗi combo trong tay Ảo thuật gia này vẫn chưa thể lấy đi mạng hạ gục của thành viên nào. Trong khi đó, sự thiếu cơ động của Varus nhanh chóng bị khai thác khi tuyển thủ này gần như không được bắn trong giao tranh còn Aatrox và Kai’sa ở phía bên kia thì trở thành một thế lực thực sự khi cả hai lần lượt có KDA 5/1/5 và 7/1/7. Liên tiếp có cho mình hai bùa lợi Baron cùng 3 Rồng nguyên tố, RW đẩy vào khu vực đường giữa, tiêu diệt 3/5 các thành viên của EDG và vượt lên dẫn trước sau 41 phút thi đấu!

VODS ván đấu đầu tiên

Ván 2

Ban Pick Game 2

Cấm đi lựa chọn Aatrox và Zac từ rất sớm, có vẻ như EDG đã nhìn nhận ra sự mấu chốt trong sức mạnh đội hình RW ở ván đấu đầu tiên. Lựa chọn cho mình Azir- vị tướng không thường xuyên xuất hiện gần đây ở khu vực đường giữa, nhưng lại là con bài cực kỳ thuận tay của ScoutDoinb gây ấn tượng với lựa chọn Yasuo đường giữa trong khi cặp đôi đường dưới của RW vẫn giữ nguyên trong ván đấu này.

Early Game 2

RW mới là đội chủ động di chuyển sớm trong ván đấu này khi Yasuo có pha can thiệp thành công ở đường trên mang về Chiến công đầu. Nhưng EDG cũng nhanh chóng đáp trả khi gọi tới 3 người ra khu vực đường giữa đòi lại mạng của Doinb. Giao tranh liên tục nổ ra trong những phút tiếp theo nhưng lựa chọn Maokai tỏ ra rất hữu hiệu khi Ray thậm chí bị băng trụ 3 người nhưng vẫn thành công lấy về 1 mạng hạ gụcPhút 17, giao tranh nổ ra ở khu vực Sứ giả khe nứt mà trong đó, Scout với pha Chiêu cuối phân chia ấn tượng giúp EDG quét dơ đội hình RW và tạo áp lực cực lớn lên đội tuyển này.

End Game 2

Phút 20, EDG đã thành công lấy đi trụ nhà lính đường giữa của RW. Và trong một pha giao tranh ở khu vực đường trên ở phút 24, RW hớ hênh bỏ quên khu vực nhà chính, Haro nhanh chóng tận dụng cơ hội này lấy đi cả 2 trụ bảo vệ trong khi các thành viên khác cố gắng giữ chân đội tuyển RW ở lại với giao tranh. Những nỗ lực của RW là không đủ khi Camille trong tay Haro có quá nhiều sát thương, EDG cân bằng tỉ số!

VODs ván đấu thứ 2

Ván 3

Ban Pick Game 3

RW lại tiếp tục cấm đi lựa chọn Camille đáng sợ mà EDG vừa sử dụng trong khi EDG vẫn duy trì lượt cấm của mình cho Aatrox. Ván đấu này, iBoy sử dụng lựa chọn Kai’sa trong khi Smlz sử dụng chính lựa chọn của iBoy trong ván trước đó là Xayah. Kèo đấu đường giữa là Galio-Azir trong khi Flawless gây ấn tượng với lựa chọn đi rừng cực kỳ đột biến là Nocturne.

Early Game 3

Scout tiếp tục có một ván đấu thành công với lựa chọn Azir khi mang về Chiến công đầu ngay từ phút thứ 3 và liên tục đóng vai trò then chốt trong các giao tranh. Bên cạnh đó, không thể kế tới sự phối hợp ăn ý của cặp đôi Kai’sa – Alistar đường dưới khi Flawless gần như bất lực trong việc tiếp cận xạ thủ này ngay cả khi đã sử dụng chiêu cuối, EDG vượt lên dẫn trước từ rất sớm và liên tục gia tăng cách biệt. Nhưng pha giao tranh hớ hênh ở phút 21 suýt chút nữa đã làm họ phải trả giá khi lần lượt mất đi các thành viên và nguy cơ là Baron nhưng chính lúc này sự xuất sắc của Haro lại được khẳng định khi có pha can thiệp 3 người vào đội hình 5 người của RW, lấy đi 4 thành viên trong đó là Triple Kill cho Haro.

End Game 3

Sở hữu tới 4 Rồng nguyên tố mà 2 trong đó là Rồng lửa cùng sự thăng tiến sức mạnh khủng khiếp của Kai’sa trong tay iBoy, việc để mất Baron có vẻ như cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới các thành viên EDG. Liên tục trong các giao tranh, dù RW là đội mở giao tranh có lợi nhưng Chiêu cuối của Azir tỏ ra quá xuất sắc và biến mọi nỗ lực tấn công iBoy của các thành viên RW trở nên vô hiệu. Kết thúc bằng pha giao tranh ở phút 36, EDG chỉ cách CKTG 1 ván thắng duy nhất!

VODs ván 3

Ván 4

Ban Pick Game 4

Azir bị cấm đi từ sớm trong khi lượt cấm bổ sung đã ưu ái thêm cả XinZhao buộc EDG phải thay đổi hoàn toàn chiến thuật ở ván đấu này. Trong khi đó, ngoại trừ lượt cấm duy trì dành cho Aatrox, EDG rải đều các lượt còn lại cho các vị trí khác của RWScout tiếp tục có lựa chọn thuận tay là Ryze trong khi Haro sử dụng lựa chọn gây phấn khích là Lee sin, Ray sử dụng Maokai đường trên trong cặp đối đầu với Sion ở phía bên kia.

Early Game 4

Leesin tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi việc can thiệp sớm ở đường dưới mang về lợi thế lớn cho EDG. Vấn đề của RW nằm ở việc xạ thủ của họ quá thiếu tính cơ động, đối mặt với một đội hình có khả năng áp sát ấn tượng như Tahm Kench, Kai’sa hay Lee sin, Smlz thực sự không được chơi trong ván đấu này. Sion vẫn tỏ ra rất cứng cáp nhưng khi mà nguồn sát thương của RW là không đủ, EDG dần bóp nghẹt sau mỗi giao tranh. Phút 26, sau pha giao tranh thắng lợi, EDG tổ chức ăn Baron, Flawless can thiệp thất bại đồng thời là bùa lợi Baron cho đối thủ, ván đấu dường như đã an bài.

End Game 4

Có cho mình Bùa lợi Baron thứ 2, EDG tiếp tục có thêm Bùa lợi Rồng ngàn tuổi trước khi Scout có pha Chiêu cuối cả 5 người vào giữa khu vực nhà chính của RW, tiêu diệt toàn bộ đội hình đối thủ và lấy đi cả ván đấu, lội người dòng thành công, điền tên mình vào danh sách đội tuyển tham dự CKTG thêm một lần nữa!

VODS ván 4

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.

Các bài liên quan