[Vòng Loại Khu Vực – Hàn Quốc] GEN 3 – 2 GRF: Nội tại quá mạnh, GEN giành chiến thắng nghẹt thở!
Xem mà hết hồn quá trời đất....
LCK/LPL | September 14, 2018 | By Cá The Feed

Ván 1

Cấm chọn

Untitled

Cả hai đội đều chọn đội hình với nhiều con bài mạnh ở thời điểm hiện tại như Urgot, Gragas, Kai’Sa,…Lần này GRF đã không sử dụng những con bài dị nữa. Khả năng mở giao tranh của hai bên cũng khá là tương đương với Rakan cùng Gragas. Phía GEN có phần nhiều khống chế hơn GRF với việc cả bốn tướng đều có khống chế cứng. Tất nhiên, GRF cũng không chịu kém cạnh với nhiều con bài giúp thoát giao tranh như Xayah, Rakan hay Olaf.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Với sự khát máu của mình, Haru đã gank từ rất sớm và giúp GEN có được mạng đầu tiên ở đường dưới từ tay Viper.

Untitled

Tưởng chừng như GEN đã giành được thế trận nhưng GRF lại tìm được kẽ hở để giành lại trận đấu bằng một giao tranh dài hơi ở đường trên. Với khả năng vượt trội của mình, bốn thành viên của GEN đã nằm xuống, đổi mạng cho mình Tarzan. Sau đó thế trận rơi vào giai đoạn đóng băng, GEN thậm chí còn từ từ san bằng cách biệt bằng macro của mình.

Untitled

Tận dụng thông tin rằng Ruler không có Tốc Biến, GRF đã có một giao tranh thành công ngoài sức tưởng tượng nữa khi quét sạch đội hình của GEN và ăn luôn được con Baron đầu tiên của trận đấu. Với bùa Baron, họ nhanh chóng đẩy nát trụ ở các đường với phần quà là 2 mạnh hạ gục nữa từ phía đối thủ và tăng lợi thế lên 10k vàng. GEN cũng vớt vát được phần nào với việc kiểm soát cả bốn con rồng.

Untitled

Do lợi thế về vàng quá lớn, GEN đành chấp nhận thất bại dù Crown đã mở giao tranh cuối cùng quá đẹp. Sau khi quét sạch GEN, 3 thành viên còn lại của GRF nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Thông số

Untitled

Highlight

Ván 2

Cấm chọn

Untitled

Lần này GRF lại chọn đội hình có phần bị động hơn so với GEN vì khả năng mở giao tranh có hạng của các vị tướng. Đội hình của GRF sẽ tập trung vào việc cấu rỉa và đẩy trụ còn phía GEN sẽ ưu tiên cho các giao tranh tổng với đội hình còn nhiều khống chế hơn ván đầu tiên. Về phần Sword, anh chàng vẫn được cầm con bài dị đang mạnh ở phiên bản hiện tại là Urgot trong tay.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Với khả năng đi đường cùng chất tướng vượt trội, GRF nhanh chóng kiểm soát tình thế của trận đấu. Tuy nhiên do quá hổ báo nên họ đã bị GEN trừng phạt liên tiếp với việc mất đi chiến công đầu rồi sau đó là hai mạng hạ gục dành cho Ruler ở đường dưới. Với lợi thế này GEN nhanh chóng phá thành công trụ đầu tiên ở đường dưới và nâng cách biệt lên hơn 2k vàng.

Untitled

Với lợi thế ở đường dưới, GEN tiếp tục đẩy mạnh và nắm quyền kiểm soát bản đồ. Dần dần, GRF mất sạch tầm nhìn quanh hang Baron và phản ứng quá muộn khi GEN đã ăn Baron xong. Với lợi thế, GEN nhanh chóng hạ gục thêm hai thành viên của GRF sau pha ăn Baron. Bên cạnh đó họ còn tiếp tục đẩy nát hai trụ nhà lính của GRF ở đường trên và đường giữa.

Untitled

Đứng trước sức mạnh của GEN, GRF cố gắng chống chọi và đã tạm thời đẩy lùi được đối thủ nhờ một giao tranh tổng xuất sắc. Tuy nhiên do lợi thế quá lớn và sự xuất sắc của Crown với con bài Lissandra khi dùng khóa được ba thành viên GRF nên họ đành phải chấp nhận thất bại.

Thông số

Untitled

Highlight

Ván 3

Cấm chọn

Untitled

Đội hình của hai bên gần như giống hệt ván thứ hai với khác biệt duy nhất là GRF thay Nidalee bằng Olaf, vị tướng Tarzan sử dụng rất tốt trong ván đầu tiên.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Cũng như ván trước, chiến công đầu lại về tay GEN. Với kinh nghiệm đối đầu cùng Irelia trong tay Chovy ở ván thứ hai, Crown đã có thể đè đường ngược anh chàng này và đưa Chovy lên bảng. Được đà, Haru tiếp tục xuống hỏi thăm ở đường dưới và đưa Lehends lên bảng đồng thời ăn luôn con rồng đầu tiên của trận đấu.

Untitled

Trong một nỗ lực cân bằng thế trận, Sword cùng Tarzan đã phối hợp đưa CuVee lên bảng và phá trụ đầu tiên của trận đấu, đổi trụ đường dưới với GEN. Cách biệt đã phần nào được rút ngắn, thế trận hiện giờ lại trở về trạng thái cân bằng.

Untitled

Tiếp theo là những pha trao đổi điểm hạ gục qua lại từ phía hai bên với nhiều nỗ lực nhằm bắt lẻ để giành lợi thế. Tuy nhiên sau mỗi lần trao đổi, GEN vẫn nắm hoàn toàn quyền kiểm soát bản đồ và cả rồng. Lúc này lợi thế đã được nâng lên hơn 3k vàng.

Untitled

Chưa được bao lâu, GRF đã là đội mắc sai lầm đầu tiên khi liên tục để bị bắt lẻ ba thành viên do lỗi vị trí. Chính vì vậy, GEN đã có được con Baron đầu tiên của trận đấu. Tiếp đó nhờ một giao tranh dài hơi vô cùng xuất sắc, họ đã phá thành công trụ nhà lính ở đường dưới. Lúc này lợi thế đã bị đẩy lên hơn 10k vàng và GEN đã ăn được toàn bộ 4 con rồng trong ván lần này.

Untitled

Sau khi ăn được con Baron thứ hai của trận đấu, GEN đã tổ chức đẩy thẳng phá nhà của GRF. Dù đã chống trả rất dũng cảm nhưng do lợi thế quá lớn nên GEN đã giành chiến thắng thứ hai trong trận đấu.

Thông số

Untitled

Highlight

Ván 4

Cấm chọn

Untitled

Sang tới ván thứ 4 thì GRF đã quyết định thay đổi hoàn toàn đội hình với chiến thuật mới. Lần này khả năng mở giao tranh cùng khống chế cứng của cả hai đội đã có phần tương đồng hơn rất nhiều. GRF là đội nhỉnh hơn về khả năng mở giao tranh với tận ba vị tướng là Ornn, Alistar và Sejuani. Tuy nhiên GEN cũng không chịu kém cạnh với Gragas có khả năng phá giao tranh cùng phản công rất tốt.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Sau ba ván liên tiếp để mất chiến công đầu, cuối cùng GRF cũng chủ động giành lại bằng sự hỏi thăm liên tiếp ở đường dưới của Tarzan. Với lợi thế này họ cũng ăn được con rồng lửa đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên lượng vàng cách biệt vẫn gần như là không có.

Untitled

Trái ngược với hai ván trước đó, GRF thi đấu rất hổ báo và liên tục kiểm soát tập nhìn để sắp xếp bắt lẻ người của GEN. Trong nỗ lực bắt lẻ Haru, Chovy lại tận dụng được yếu điểm không có tốc biến của Crown và đưa anh chàng này lên bảng nhờ sự trợ giúp của Tarzan. Lúc này lợi thế đã được kéo lên 1k vàng.

Untitled

Thật không may, GRF vẫn quyết định quay về lối mòn cũ trong giao tranh tổng đầu tiên của ván đấu. Một pha mở giao tranh sai lầm của Lehends đã dẫn tới việc GRF vừa mất rồng và vừa lấy hai đổi một. Tuy nhiên sau đó GRF lại vớt vát thành công sau khi tận dụng được sai lầm của Crown và CuVee để đưa cả hai lên bảng. Bên cạnh đó, họ cũng ăn được trụ đầu tiên ở đường dưới.

Untitled

Khi con rồng lửa thứ hai xuất hiện, GEN cũng đồng thời mắc một sai lầm chí mạng khi Haru di chuyển sai lầm dẫn tới việc họ phải giao tranh trong tình thế bất lợi. Kết quả là GRF hạ gục bốn thành viên của GEN và ăn được con Baron đầu tiên của trận đấu. Lợi thế đã bị đẩy lên tới 10k vàng.

Untitled

Với lợi thế quá lớn cùng khả năng giao tranh vượt trội, GRF nhanh chóng kết thúc ván thứ tư và giành chiến thắng trước GEN. Một lần nữa chúng ta sẽ chứng kiến ván thứ năm.

Thông số

Untitled

Highlight

Ván 5

Cấm chọn

Untitled

Trong ván đấu cuối cùng, GRF quyết định liều ăn nhiều với lối đánh cực dị khiến họ nổi tiếng trong giai đoạn giải mùa hè. Đó chính là thi đấu mà không cần xạ thủ tay dài. Về phía GEN, họ vẫn sử dụng đội hình truyền thống và bộ đôi Xayah-Rakan lần thứ tư liên tiếp. Xét về khả năng mở giao tranh thì cả hai đội đều khá là tương đương. Khống chế cứng thì GEN có phần nhỉnh hơn một chút. Bên cạnh đó, giai đoạn đầu trận thì họ cũng có lợi thế hơn so với GRF.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Một lần nữa Chiến Công Đầu lại về tay của GEN. Lần này là pha băng trụ sai lầm của bộ đôi GRF với sự húng chó của Sword. Kết quả là CuVee hóa khổng lồ thành công và lật ngược tình thế đưa Sword lên bảng mặc dù Shen đã cố gắng dùng Nhất Thống để hỗ trợ.

Untitled

Tiếp đó GEN lại có một pha băng trụ thành công nữa ở đường dưới. Tuy nhiên nhờ vào sự xuất sắc của các thành viên GRF, họ đã câu kéo và bảo vệ trụ thành công trước bốn thành viên của GEN. Nhờ vào đó, Chovy cùng Tarzan đã đẩy nát đường trên của đối thủ với Sứ Giả Khe Nứt. Chính vì vậy, GRF đã kéo cách biệt thành 1k vàng.

Untitled

Sau một pha giao tranh sai lầm của Tarzan, GRF đã mất hai thành viên. GEN với lợi thế về người nhanh chóng lao vào ăn Baron. Tuy nhiên do vẫn còn quá sớm nên GEN không thể hạ gục Baron một cách nhanh chóng. Không may cho họ, với một pha xử lý lên đồng của Sword, Haru đã phải lên bảng và mất luôn Baron vào tay anh chàng này. Kết quả là ba thành viên của GEN đã lên bảng đi kèm là con Baron trong tay GRF. Lợi thế đã bị kéo lên gần 5k vàng.

Untitled

Sau một pha bắt lẻ CuVee với cú lừa thành công, GRF quyết định ăn Baron. Tất nhiên, GEN không thể làm ngơ và lao vào giao tranh. Hai đội đều tung hết sức mình nhưng cuối cùng GEN lại là đội giành chiến thắng và ăn được con Baron thứ hai của trận đấu. Tuy nhiên GRF đã bắt lẻ thành công CuVee một lần nữa, thành công cản bước tiến của GEN.

Untitled

Vẫn là giao tranh sai lầm từ phía GRF nhưng lần này cái giả phải trả còn đắt hơn cả Baron lẫn rồng ngàn tuổi đều về tay GEN. Với lợi thế này họ đã kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-2.

Thông số

Untitled

Highlight

Đang cập nhật

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(