[Vòng loại khu vực – Châu Âu] G2 3-1 S04: Vượt khó thành công, G2 thẳng bước tới CKTG 2018!
Perkz lại tới CKTG rồi đây...
LCS / LEC | September 17, 2018 | By DLS.Windyboy

Sau một năm đầy khó khăn với việc thay thế 4 trên 5 thành viên, G2 đã kết thúc vào mùa giải vào hôm nay với trận đấu cuối cùng cạnh tranh cho vị trí tới CKTG 2018.

Nhưng, mọi chuyện ngày hôm nay đã khác, nhất là so với cặp đấu ngày hôm qua của họ. Chỉ “thả” cho S04 ván thắng duy nhất, G2 hoàn toàn trên cơ đối thủ trong 3 ván đấu còn lại. Thật không may mắn là câu chuyện cổ tích mà S04 viết nên đã dừng từ quá sớm, còn G2 thì cuối cùng đã thành công trong việc vượt qua những khốn khó để trở lại với sân chơi quốc tế.

Highlights toàn bộ trận đấu vừa qua 

Chắc chắc là nhà vô địch toàn diện nhất trong lịch sử LCS Châu Âu khi có tới 4 chức vô địch vào các năm 2016, 2017 và nếu hôm nay họ để thua S04, đây sẽ lần đầu tiên đội tuyển này vắng bóng tại CKTG sau thời gian dài góp mặt. Mất đi 4 ngôi sao sau kì CKTG năm ngoái bao gồm: Zven, Mithy, Expect và Trick – chỉ còn duy nhất Perkz ở lại. Có công mài sắt có ngày nên kim, G2 đã tiếp tục làm nên kì tích, lách qua khe cửa hẹp thành công.

End

CKTG sẽ khởi tranh vào tháng tới, mà G2 sẽ tham gia! Dưới đây là recap về 4 ván đấu vừa qua của các tuyển thủ G2.

Ván 1

Early Game 1

G2 là đội tuyển thi đấu chủ động từ sớm và nhanh chóng có lợi thế từ giai đoạn đầu trận, đặc biệt là ở khu vực đường trên khi chất tướng Aatrox được Wunder tận dụng triệt để và liên tục đè nén Vizicsaczi với Poppy ở phía bên kia. Jankos tạo ra khác biệt với Chiêu cuối cùng việc di chuyển thông minh trong khi Upset ở phía bên kia do chất tướng thiếu cơ động nên không thực sự hiệu quả trong các giao tranh. G2 liên tục tổ chức ăn Baron ngay khi bùa lợi này vừa xuất hiện nhưng S04 liên tục ngăn cản, và mỗi lần như vậy họ đều lần lượt nằm lại 1 số thành viên trước khi là Baron miễn phí cho G2 ở phút 26.

End Game 1

Lợi thế rất lớn giúp G2 tiếp tục kiểm soát tốt hơn các mục tiêu lớn khi sở hữu cả 3 con Rồng của ván đấu mà 2 trong đó là Rồng lửa. Chiến thắng liên tục trong các giao tranh tiếp theo cùng Bùa lợi Baron dễ dàng ở phút 34, G2 đẩy vào lấy đi khu vực đường dưới, giao tranh thắng lợi quét sạch đội hình S04 và vượt lên dẫn trước!

Highlights ván thi đấu đầu tiên

Ván 2

Early Game 2

Hai đội thi đấu hoàn toàn khác biệt trong ván đấu thứ 2 khi mà nhịp độ giảm xuống rõ rệt và Chiến công đầu xuất hiện rất muộn, phút 12 và S04 là đội sở hữu nó. Tiếp tục bắt lẻ tốt các thành viên G2 trong những phút tiếp theo, S04 dần nới giãn cách biệt khi lấy đi thêm những mục tiêu như Rồng, trụ và Sứ giả khe nứt. Mặc dù vậy, mãi tới phút 30 đội tuyển này mới thực sự vượt lên với lợi thế hữu hình là Bùa lợi Baron sau pha giao tranh ấn tượng lấy đi 3 thành viên của G2 cũng như toàn bộ đường giữa của đội tuyển này.

End Game 2

Tận dụng lợi thế Bùa lợi Baron, S04 tiếp tục lấy đi thành công khu vực đường trên của G2. Những lựa chọn trâu bò như Urgot hay Maokai tỏ ra quá mạnh mẽ trong khi G2 bất lực mỗi giao tranh, S04 cũng không chủ động kết thúc trận đấu sớm mà liên tục tìm diệt các thành viên đối thủ. Màn tra tấn này chỉ kết thúc khi S04 đã lấy đi thêm 3 thành viên và san hoà tỉ số sau 36 phút thi đấu!

Highlights ván đấu thứ 2

Ván 3

Early Game 3

Perkz sử dụng lựa chọn xạ thủ đường giữa trong khi Nukeduck tự tin với Leblanc để đối đầu. Nhưng tiêu điểm lại tới ở khu vực đường trên ngay từ sớm khi Amazing có pha rình rập ngớ ngẩn trên chính con mắt của đối phương và buộc phải trả giá với Chiến công đầu vào tay JankosG2 tiếp tục là đội tuyển có lợi thế giai đoạn đầu trận khi việc chủ động di chuyển đã giúp họ sở hữu toàn bộ Rồng nguyên tố cũng như Sứ giả khe nứt ngay từ trước phút thứ 18. Bộ đôi Corki-Skarner tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi Chiêu cuối của người đi rừng đã dọn cho Corki cơ hội xả toàn bộ bộ chiêu thức dồn sát thương khủng khiếp của mình.

End Game 3

Baron ở phút 26 chính là dấu chấm hết cho hi vọng của các chàng trai S04G2 nhanh chóng tận dụng bùa lợi này lần lượt lấy đi đường giữa và đường trên của S04. Rất nỗ lực để dồn sát thương nhằm tiêu diệu Perkz nhưng Morgana với khiên phép và khả năng chặn đứng khả năng lao vào đã bảo vệ rất tốt cho người đi đường giữa của mình. Không thể tiêu diệt đồng thời nhận lại sát thương khổng lồ, S04 càng đánh càng thua trước khi để mất ván đấu ở phút 33, G2 chỉ cách CKTG 1 ván thắng!

Highlights ván thi đấu thứ 3

Ván 4

Early Game 4

G2 về cơ bản đã quá huỷ diệt trong ván đấu này. Chủ động cướp rừng từ rất sớm và G2 đã thành công khi lấy được mạng của Alistar. Dù S04 sớm đáp trả với pha can thiệp 3 người ở khu vực đường giữa, sự áp đảo trong lối chơi mà đặc biệt tới từ Perkz cũng như xạ thủ Xayah chính là điểm nhấn quan trọng của ván đấu. Có cho mình bùa lợi Sứ giả ngay từ phút 12, sở hữu tới 4 Rồng nguyên tố trong đó 2 là Rồng lửa cũng như Bùa lợi Baron ở phút 27, G2 không cho đối phương bất kỳ niềm hi vọng nào!

End Game 4

Thi đấu cực kỳ chắc chắn khi lần lượt lấy đi đường giữa, đường dưới, đường trên rồi cuối cùng là toàn bộ đội hình S04G2 hoàn thành chuỗi trận hoàn mỹ, lách qua khe cửa hẹp thành công và gửi lời chào tới CKTG 2018!

Highlights ván đấu cuối cùng

 

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.

Các bài liên quan