[Vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017] Cập nhật diễn biến ngày thi đấu thứ 2
Ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017 đã diễn ra...
GPL 2017 | April 13, 2017 | By Kaii

Trận 1: MSK (Mineski) > KLH (Kuala Lumpur Hunters)

 

g1

Trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ 2, thì cả MSK và KLH đều đang có cùng điểm số là 2-1 sau khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, họ cũng là 2 đội tuyển đã thể hiện phong độ tốt hơn hẳn trong số 4 đội góp mặt ở vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017 lần này. Khởi đầu khá cẩn thận và liên tục có những sự “ăn miếng trả miếng” đến từ cả hai đội khiến trận đấu khá cân bằng trong khoảng 15 phút đầu tiên, nhưng MSK là đội đã có những bước di chuyển hợp lý hơn cả khi bùa lợi rồng đều thuộc về tay họ.

g1a

Tới phút thứ 29, sau một tình huống xử lý vô cùng tuyệt vời của Cassiopeia trong tay Exosen ở đường dưới, MSK đã có một pha quét sạch trước đối thủ KLH. Phá hủy nhà lính và với việc không còn ai để chống đỡ, MSK tiếp tục phá hủy luôn nhà chính để giành chiến thắng trong trận đấu này.

Trận 2: FTS (Fortius Gaming) < RG (Rigel)

g2

Khá bất ngờ khi ở những phút đầu của trận đấu RG lại là đội tuyển thi đấu chủ động hơn rất nhiều so với FTS, mặc dù trong ngày thi đấu hôm qua RG đã không thể có cho mình một chiến thắng nào và thể hiện một phong độ không được tốt. Tuy nhiên, càng về giữa trận đấu, FTS càng lấy lại được thế chủ động của mình nhờ vào sự thi đấu vô cùng hiệu quả của Ahri trong tay Beyond ở đường giữa. Có thể nói ở trận đấu này, cả hai chỉ cố gắng kiếm được các lợi thế nhờ vào những sai lầm tới từ đối thủ. Với RG, dù không vượt trội so với FTS nhưng họ thực sự vẫn có một con “quái vật” Renekton trong tay Revive.

g2a

Phút thứ 33, sao một tình huống băng ra khá sai lầm của Khazix khi cố gắng phòng thủ trụ nhà lính ở đường trên đã khiến FTS gặp khó, kết quả là toàn bộ đội hình của FTS phải nằm xuống. Không còn bất kỳ ai để phòng thủ, RG dễ dàng phá hủy trụ và nhà chính, có cho mình chiến thắng đầu tiên ở giai đoạn vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017.

Trận 3: RG (Rigel) < KLH (Kuala Lumpur Hunters)

g3

Dường như việc FTS – đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp một vị trí vào vòng loại trực tiếp với KLH, vô tình để sảy chân trước RG đã tiếp thêm một sức mạnh vô hình cho KLH trong trận đấu này. KLH thi đấu vô cùng mạnh mẽ ở tất cả các vị trí, thi đấu dồn ép không hề cho đối thủ có bất kỳ một cơ hội nào. Vượt trội ở giai đoạn đi đường khiến cho các giao tranh của KLH trở nên dễ dàng hơn, chưa kể sự chênh lệch về tiền, lượng trụ phá hủy và bùa lợi rồng là cực lớn.

g3a

Phút 28, với quá nhiều lợi thế có được, KLH kết thúc trận đấu khá sớm để có cho mình thêm một chiến thắng nữa, tấm vé tới vòng loại trực tiếp đang đến rất với đội tuyển KLH.

Trận 4: MSK (Mineski) > FTS (Fortius Gaming)

g4

Bước vào trận đấu này, cả 2 đội đều có những quyết tâm riêng của mình, với MSK thì nếu giành chiến thắng họ sẽ chính thức có tấm vé đầu tiên góp mặt tại vòng bán kết GPL Mùa Xuân 2017, còn với FTS buộc phải giành chiến thắng ở trận đấu này để tiếp tục nuôi hi vọng góp mặt ở vòng bán kết. Tuy nhiên với một đội hình đồng đều, và tưởng chừng lựa chọn Warwick ở đường trên là khá lạ, nhưng Kaigu lại cho thấy một độ hiệu quả cực cao với vị tướng này. Những lợi thế cứ dần đến với MSK và họ đã tận dụng rất tốt những cơ hội này, điểm sáng duy nhất bên phía FTS vẫn là tuyển thủ đường giữa Beyond với Ahri.

g4a

Tuy nhiên những cố gắng đó của Beyond là không đủ, phút 31, sau khi có được nhà lính đường giữa, MSK tập trung 4 người đẩy thẳng đường trên trong khi Warwick một mình đẩy đường dưới. Mặc dù hạ gục được Warwick sau đó, nhưng FTS đã phải mất khá nhiều thời gian và nhân lực, 4 người của MSK là đủ để tranh thủ phá hủy nhà chính, kết thúc trận đấu. Giành chiến thắng trước FTS, MSK chính thức là đội tuyển đầu tiên vượt qua vòng bảng để góp mặt tại vòng bán kết.

Trận 5: RG (Rigel) > MSK (Mineski)

g5

Trận đấu này đã không còn ý nghĩa với đội tuyển RG khi họ đã chính thức phải nói lời chia tay GPL Mùa Xuân 2017, còn với MSK, họ vẫn cần chiến thắng để có thể chiếm vị trí số 1 ở giai đoạn vòng bảng, tránh gặp đội tuyển hạt giống số 1 – Việt Nam ở vòng bán kết. Tuy nhiên với tâm thế của một đội tuyển không còn gì để mất, phần nào đã khiến RG thi đấu một cách thoải mái và thể hiện được hết những gì họ có. Áp đảo MSK ngay từ đầu và có rất nhiều lợi thế, tuy nhiên càng về giữa trận đấu thì RG lại càng gặp khó khăn, có lẽ phần nào vì họ là một đội tuyển trẻ chưa có kinh nghiệm, nên điều thiếu sót đó chính là cách để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, rất may cho RG đó là những lợi thế họ tạo nên được trước MSK từ đầu trận tới giờ là quá lớn.

g5a

Sau 35 phút thi đấu, cuối cùng RG đã có thể kết thúc ván đấu để có cho mình chiến thắng thứ 2 trước khi rời GPL Mùa Xuân 2017.

Trận 6: KLH (Kuala Lumpur Hunters) > FTS (Fortius Gaming)

g6

Trận đấu quyết định cuối cùng trong ngày thi đấu thứ 2 sẽ gọi tên cái tên còn lại sẽ góp mặt tại vòng bán kết. Với kinh nghiệm thi đấu cũng như phong độ đã thể hiện thì trước khi trận đấu diễn ra đã có những lợi thế nho nhỏ nghiêng về phía đội tuyển KLH. Và đúng như vậy, bước vào trận đấu KLH là đội chơi chủ động hơn khá nhiều, cùng với sự cơ động của Lee Sin trong tay Qaspiel đã đem lại không ít lợi thế cho những người đồng đội trong suốt trận đấu.

z

Những nỗ lực của Beyond cùng những người đồng đội đã không thể giữ lại được trận đấu này, phút thứ 36 đội tuyển KLH quyết định đẩy thằng vào đường trên và kết thúc ván đấu và qua đó có cho mình tấm vé góp mặt tại vòng bán kết GPL Mùa Xuân 2017 và sẽ đụng độ đại diện đến từ Việt Nam – GAM.

Tổng kết

Dưới đây là bảng xếp hạng chung cuộc của các đội tuyển sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017:

x

Lịch thi đấu vòng bán kết GPL Mùa Xuân 2017:

xz

_____________________________________________________________

❗ Đừng quên theo dõi Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!
✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn/

 

Các bài liên quan