Volibear hỗ trợ của LCK đã trở thành xu hướng?
Chú gấu không chỉ được ưa chuộng trong Đấu Trường Chân Lý đâu nha
Tin Esports | July 30, 2019 | By SILenc3ee

Trong đế chộ chơi Đâú Trường Chân Lý được ra mắt gần đây, Volibear là vị tướng đang hoành hành và phá vỡ mọi meta. Nếu có được đúng những trang bị trấn phái trong Đấu Trường Chân Lý, Volibear sẽ vả hết đội hình địch.

Không chỉ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý, Volibear cũng rất mạnh trên bản đồ Summoner’s Rift. Tuy nhiên, vai trò của chú gấu này trên Summoner Rift lại không phải là một chủ lực gây sát thương mà là một hỗ trợ chịu đòn đáng tin cậy.

Vậy Volibear thật sự là một tướng OP ở thời điểm hiện tại hay chỉ là một sự lựa chọn phá cách. Sau khi đào sâu nghiên cứu trận đấu đầu tiên Volibear được sử dụng bởi Gen.G, chúng tôi nhận thấy rằng vị tướng này không hề mạnh trong thi đấu chuyên nghiệp, nhưng trong đấu xếp hạng sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác.

Phát kiến của người Hàn

1-10-1024x683

Gen.G là đội đầu tiên khởi xướng phong trào chọn Volibear hỗ trợ

Tuyển thủ hỗ trợ của Gen.G, Life, là người đầu tiên sử dụng Volibear ở một trận đấu chuyên nghiệp trong năm nay. Trong trận đấu với Griffin, Life quyết định đưa Volibear vào để đối đầu với cặp đôi đường dưới nhàm chán Kaisa – Nautilus bên phía Griffin.

Bình luận viên Max “Atlus” Anderson khi nhìn thấy Volibear xuất hiện đã đùa vui rằng: “Đó là một Volibear 3* trên bản đồ Summoner’s Rift.” Còn bình luận viên Chris “PapaSmithy” Smith thì thêm vào: “Chắc hẳn anh ấy sẽ lên hai Đại Bác Liên Thanh rồi sau đó là Cuồng Đao để gánh team.”

Untitled

Volibear của Life được hỗ trợ bởi khả năng mở giao tranh từ xa của đồng đội

Tất nhiên, Life không hề lên đồ như vậy. Hỗ trợ của Gen.G bắt đầu trận đấu với Khiên Cổ Vật và điểm then chốt Dư Chấn để đạt hiệu quả trong chống chịu khi đi đường. LifeRuler liên tục đẩy lính vào trụ , cho phép Peanut can thiệp với một tình huống băng trụ. Và chỉ với mộ tình huống tốc biến kết hợp chiêu Truy Kích (Q) của Life, Gen.G đã có chiến công đầu.

Nhưng điểm chiến công đầu đó không phải là tất cả để Gen.G có được một thế trận tốt. Gen.G đã chọn những lựa chọn có thể mở giao tranh ở tầm trung cho đến xa bao gồm Camille, Sejuani, Lux và cả chiêu cuối của Kalista để làm tiền đề cho Life có những tình huống hất đối thủ về.

Khả năng mở giao tranh hạn chế

volibear DWG vs SB

Volibear của DWG thiếu hiệu quả khi không được hỗ trợ bởi những khống chế tầm xa

Trong trận đấu giữa DWGSandbox gần đây, DWG đã chọn Volibear để bổ sung khả năng chống chịu. Tuy nhiên, lựa chọn này lại không đạt hiệu quả. Cặp đôi EzrealVolibear gây hàng tấn áp lực khi đi đường, nhưng bên phía Sandbox hiểu rằng Volibear quá phụ thuộc vào tốc biến nên thi họ thi đấu cẩn thận khiến áp lực của DWG không được cụ thể hóa.

BeryL, hỗ trợ của DWG, đã hỗ trợ đồng đội có được chiến công đầu bằng cách trừng phạt sai lầm của Sandbox khi cố gắng xâm lăng rừng phía bùa xanh của DWG. Nhưng sau đó, BeryL tỏ ra khó tạo đột biến do đội hình của DWG không có đủ những vị tướng mở giao tranh ở quãng xa để giúp Volibear có những tình huống hất chủ lực của đối phương về phía đồng đội.

Ở giai đoạn cuối trận, Sandbox dù không gây được áp lực quá lớn lên DWG với bùa lợi Baron, nhưng với một tình huống mở giao tranh lỗi của Volibear trong tay BeryL, Sandbox có cơ hội phá hủy nhà chính của DWG.

Xộc thẳng vào

Tỉ lệ thắng của Volibear ở các giải đấu từ sau khi được chọn trở lại chỉ là 31%. Khác xa so với sự bá đạo của chú gấu trong Đấu Trường Chân Lý.

Vậy tại sao Volibear lại được lựa chọn? Đơn giản là chú gấu này là một vị tướng chịu đòn rất dễ chơi. Một điều về người Hàn và nền Liên Minh Huyền Thoại của họ mà các bạn cần biết đó là, họ rất chuộng tướng đỡ đòn. Lối lên trang bị phổ biến nhất đó là khởi đầu với Khiên Cổ Vật rồi sau đó bắt buộc là Vinh Quang Chân Chính. Sau đó, những lựa chọn về trang bị sẽ linh hoạt hơn, tuy nhiên Dây chuyền Iron Solari luôn được ưu tiên.

2-11-1024x604

Xộc thẳng vào và hất địch về là nhiệm vụ tối cao của Volibear hỗ trợ

Với Vinh Quang Chân ChínhDư Chấn, công việc của Volibear chỉ là lao thẳng vào đội hình địch.  Trong xếp hạng đơn, việc lao vào nhau chính là cốt lõi của trò chơi. Vậy nên, nếu đồng đội bạn chọn một đội hình có những chiêu mở giao tranh tầm xa, hãy đừng ngại ngần khi khóa Volibear. Ashe là một lựa chọn hợp lý. Cặp đôi này không chỉ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý mà trên Summoner’s Rift Đại Băng Tiễn của Ashe rất hữu ích để Volibear có cơ hội áp sát.

 

Các bài liên quan