Viết về UTM.Hope – Người hùng kiếm tìm thời thế
Hope được kỳ vọng rất nhiều trong màu áo của UTM tại mùa giải tới
VCS | February 5, 2017 | By HuyBD

Ở mùa giải vừa qua, dù không thể hiện được nhiều tại MDCS Mùa Hè 2016 nhưng “thời thế” mang tên All-star bỗng chốc đã đưa Levi từ một tuyển thủ tiềm ẩn trở thành người hùng. Ngược lại, ở kịch bản đối lập, có một ngôi sao khác dù đã tỏa sáng rực rỡ tại giải trong nước nhưng vẫn chưa nhận được quá nhiều sự chú ý. Đó chính là tân đội trưởng của đầu tàu LMHT thủ đô – Hope.

Ahri_divider_1-600x113

Màn lột xác ngoạn mục tại MDCS Mùa Hè 2016

Hope tên đầy đủ là Phạm Trung Hiếu, sinh ngày 17/08/1996. Anh bắt đầu thi đấu cho đội tuyển An Phát Ultimate (nay đổi thành Ultimate) kể từ đầu năm 2015. Thời điểm ban đầu, Hope vẫn chưa để lại thật sự nhiều ấn tượng trong mắt người hâm mộ. Nhưng qua thời gian, anh chàng này đã có sự tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là tại MDCS Mùa Hè 2016 khi đảm nhiệm vai trò Đường Trên trong đội hình của UTM.

hope

Hope chơi cực thăng hoa tại mùa giải vừa qua trong màu áo Ultimate

Từ một đội tuyển tầm trung đóng vai ngựa ô, Hope cùng các đồng đội đã đánh dấu một bước tiến thật sự tại giải trong nước mùa hè vừa qua. Thông thường ở các đội tuyển khác, họ sẽ dồn tài nguyên cho hai vị trí Pháp Sư và Xạ Thủ xanh xao nhất có thể, nhưng với Ultimate thì lại khác. Họ có một người đi Đường Trên tài năng nên rất thoải mái trong việc triển khai chiến thuật xoay quanh ba mũi nhọn là Hope – Whis – BeeOne. Cùng với hai ngòi nổ TarzanBoy và Tear, Ultimate đã trở thành một tập thể gắn kết có sức mạnh đồng đều và chung cuộc, họ đã lần đầu tiên lọt vào vòng play-off để cán đích ở vị trí thứ ba.

apu-mdcs2016-preview

Ultimate đã có một bước tiến vượt bậc tại mùa giải vừa qua

Không hề quá nếu nhận xét rằng Hope là người đi Đường Trên hay nhất tại mùa giải trong nước vừa qua. Lượng tướng sử dụng đa dạng, những chỉ số cơ bản như KDA, vàng mỗi phút, lính mỗi phút… đều nằm trong top những người đi Đường Trên tại giải đấu, Hope quả thật đã có một màn lột xác ngoạn mục tại MDCS Mùa Hè 2016. Ngoài kỹ năng cá nhân điêu luyện, tâm lý thi đấu vững vàng cũng là một điểm mạnh mà người hâm mộ có thể thấy ở Hope khi anh thi đấu. Những pha highlight mà Hope làm nên ở mùa giải trước thật sự đã để lại nhiều cảm xúc trong mắt người xem.

Hope chơi cực tốt vị tướng Ekko – hot pick tại Đường Trên ở thời điểm đó

MDCS Mùa Xuân 2017 – Liệu có là thời thế?

Sang tới MDCS Mùa Xuân 2017, Hope vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với tập thể Ultimate dù những trụ cột như TarzanBoy hay Whis đã rời đi. Liệu người hùng này có tạo nên thời thế trong năm 2017? Đây quả thật là một câu hỏi rất thú vị mà người hâm mộ đang chờ đợi câu trả lời trong mùa giải tới.

ultimate-mdcs-mua-xuan-2017

Những chiến binh của Ultimate tại mùa giải sau (Nguồn: fanpage đội tuyển Ultimate)

Nếu như mùa giải trước, Hope đã chơi tốt và tỏa sáng thì ở mùa giải này, tập thể Ultimate còn cần nhiều hơn nữa tới từ “niềm hy vọng” của họ. Đầu tiên phải kể tới sự ra đi của một nhân tố chủ chốt đã gắn bó với Ultimate từ ngày thành lập – TarzanBoy. Chia sẻ trong bài công bố chia tay, cựu đội trưởng của Ultimate viết: “Băng đội trưởng mình xin nhường lại cho Hope, mình tin Hope có đủ sức để đưa APU đi lên”.

Tarzan-out-APU

Bài viết mà TarzanBoy nói lời chia tay với UTM (Nguồn: facebook)

Với TarzanBoy, Ultimate có lẽ không đơn thuần chỉ là một đội tuyển thể thao điện tử, đó là ngôi nhà thứ hai của anh, là nơi anh đã gắn bó đầy tâm huyết trong suốt một khoảng thời gian dài thi đấu chuyên nghiệp. Dự định tìm kiếm những thử thách mới chắc hẳn đã có từ trước, nhưng phải đến khi có một người đủ sức kế thừa chiếc băng đội trưởng và dẫn dắt Ultimate, TarzanBoy mới quyết định ra đi. Và không ai khác đó chính là người đồng nghiệp Hope. Nếu như Ultimate được coi là đầu tàu của LMHT thủ đô ở thời điểm hiện tại thì tân đội trưởng Hope chính là người cầm lái đưa con tàu này tiến về phía trước.

hope

Hope sẽ kế nhiệm TarzanBoy đeo băng đội trưởng của Ultimate

Thứ hai phải kể đến “canh bạc” của Hope ở mùa giải tới khi mà anh sẽ chuyển vị trí từ Đường Trên sang Đi Rừng. Trong lịch sử của LMHT, không ít người đã thành công nhưng cũng không ít người đã gặp phải thất bại khi chuyển đổi vị trí như thế này. Đang rực sáng ở khu vực Đường Trên, liệu Hope có thành công trong vai trò mới là Đi Rừng? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Hope tập luyện rất tích cực trong vai trò mới để chuẩn bị cho mùa giải sau

Một mùa giải mới lại đang đến rất gần. Xin chúc cho cá nhân Hope cũng như toàn tập thể Ultimate thi đấu thật tốt và hoàn thành mục tiêu đề ra ở mùa giải sau!