[VCS Mùa Xuân 2019 Tuần 7] 19h00 Ngày 17/3 – FFQ vs. FTV: Không được phép thất bại!!
Cơ hội không thể tốt hơn cho FFQ tạo lợi thế trong cuộc đua top4
VCS | March 17, 2019 | By HQ

Cục diện top4 vẫn chưa thể phân định khi cả CES, FFQGAM đều đang có 5 chiến thắng. Dù đang có hiệu số khá tốt nhưng lịch thi đấu lại không ủng hộ FFQ khi tuần cuối của họ sẽ vô cùng khốc liệt. Chính vì vậy, chiến thắng trước FTV là mệnh lệnh bắt buộc với các học trò của HLV Minh Hảo

bxh

Mệnh lệnh phải thắng với FFQ

Sau chiến thắng hủy diệt trước CR, FFQ lại một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng khi thất bại 1-2 trước SGD. Sự thất vọng ở đây không đến từ kết quả mà đến từ màn trình diễn rất đáng chê trách của FFQ, đặc biệt là đường giữa Artifact.

_MG_1088

Sau một năm 2018 bùng nổ, Artifact đang có dấu hiệu chững lại và có phần đi xuống. Artifact có thể đổ lỗi cho meta thay đổi khiến cho các vị tướng anh chàng này chơi tốt không còn mạnh. Nhưng việc không sử dụng một tướng pháp sư nào hiệu quả thì chắc chắn là lỗi của Artifact. Thậm chí, con bài mạnh nhất mà Artifact có thể đem ra là Yasuo cũng feed tan nát trước SGD.

Không chỉ có các cá nhân sa sút, FFQ còn gặp vấn đề về khả năng kêu gọi giao tranh và kiểm soát mục tiêu lớn. Họ thi đấu như thể muốn ăn hết các mục tiêu trên bản đồ và coi như đối thủ vô hình. Lối chơi có phàn quá tham lam này đã không ít lần khiến FFQ ôm hận và vị trí của họ trên bảng xếp hạng đã phản ánh đúng tình hình của đội. Vòng bảng đã đi đến những vòng đấu cuối cùng và FFQ vẫn còn phải đối đầu với PVB hay CES. Nhưng đấy là chuyện của tuần sau, còn cuộc đối đầu tới mà FFQ không thể giành chiến thắng thì coi như giải mùa xuân đã kết thúc với họ.

_MG_1087

Một FTV vô định

Với việc đã cầm chắc 96,69% chiếc vé đánh thăng hạng thì hiện tại, FTV không có nhiều mục tiêu để phấn đấu. Họ cũng thử thay đổi đội hình với việc đẩy Victory xuống xạ thủ nhưng không hiệu quả. Sự luân phiên của những MeoCon, Kuroko ở vị trí đi rừng hay Tiger, Papaya ở vị trí hỗ trợ cũng không có sự khác biệt khi ai cũng thi đấu không hiệu quả.

_MG_1794

Theo tình hình hiện tại, FTV có lẽ sẽ thi đấu với mục tiêu gạt giò các đội nhóm trên. Nhưng để có thể làm một kẻ ngáng đường vĩ đại thì trước hết họ phải có những nhân tố tạo nên đột biến. FTV có những Victory, Div Kid đánh rất tốt nhưng đấy chỉ là so với những người đồng đội mà thôi. Nếu không thể có một ngày thi đấu xuất thần thì rất khó để FTV làm nên chuyện trước FFQ.

Nhận định

_MG_1077

FFQ phải thắng và thắng với tỉ số 2-0 mới có thể làm hài lòng người hâm mộ của họ. Trận đấu với CR ở tuần trước đã cho thấy FFQ có khả năng “hành gà” ghê đến mức nào và chỉ cần đánh đúng như thế thì chiến thắng trước FTV là điều trong tầm tay họ. Tuy nhiên, cũng cần rất đề phòng sự đột biến của FTV và nếu cấm chọn không cẩn thận thì rất có khả năng FFQ sẽ gãy 1 ván. Mà khi đã thua 1 ván thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với FFQ

jb-intro-divider-2-600x22

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dudoanVCS2019

:)

Các bài liên quan