[VCS Mùa Xuân 2019] SGD 0-2 PVB: Bigkoro, Zeros tỏa sáng, PVB dễ dàng đè bẹp SGD
game là dễ...
VCS | March 16, 2019 | By Cá The Feed

Ván 1

Cấm chọn

Screen Shot 2019-03-16 at 20.51.57

Trong ván đầu tiên, cả hai đội đều chọn đội hình truyền thống. Đường trên khá là nóng với kèo Irelia – Aatrox, một kèo đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Về rừng, SGD lại thiên về kiểm soát với Rek’Sai, vị tướng này có khả năng phát hiện kẻ địch với dạng độn thổ của mình. Phía PVB lại lấy 1 tướng có khả năng phá, mở giao tranh là Gragas. Đường giữa kèo khá cân vì cả Jayce lẫn Leblanc đều có khả năng sốc sát thương đối thủ trong nháy mắt. Tuy nhiên Naul có phần lợi hơn vì đây là tướng tủ của anh chàng này.

Đường dưới sẽ là chỗ SGD có lợi thế nhất vì Vayne rất yếu trong giai đoạn đầu trận trong khi Kai’Sa thì ngược lại. Bên cạnh đó, Rakan cũng là một mối đe dọa lớn không kém đối với Vayne vì khả năng khống chế cứng trong nháy mắt.

Diễn biến trận đấu

Screen Shot 2019-03-16 at 21.08.04

Giai đoạn đầu trận, Kaiz với sự hổ báo và sát thương vượt trội đã ép Meliodas vào một tình thế vô cùng bất lợi. Cố gắng ép gank đường dưới nhưng PVB lại tiếp tục thất bại và không thể cân bằng thế trận. Tiếp đó Kaiz nhanh chóng vượt Meliodas tới 2 cấp sau nhiều pha cướp rừng thành công. Tuy nhiên sau một pha hỏi thăm đường trên của SGD, họ đã có được chiến công đầu từ tay Zeros. Thế nhưng Meliodas cũng đến cứu viện kịp lúc và gỡ lại được 1 mạng từ tay SunSieu.

Screen Shot 2019-03-16 at 21.12.08

Ở đường giữa, sau khi có chùy gai, Optimus đã rất hổ báo và chèn ép Naul. Tuy nhiên khi có sự giúp đỡ của Meliodas, anh chàng này đã nhanh chóng hạ gục đối thủ. Lúc này thế trận vẫn rất cân bằng nhưng nó đã trở nên đẫm máu cực kỳ nhanh chóng. Sau khi đưa đủ người xuống đuờng dưới, SGD đã tổ chức băng trụ khi thấy Bigkoro chỉ có 1 mình. Hạ gục được xạ thủ của PVB, SGD nhanh chóng có được trụ đầu tiên.

Screen Shot 2019-03-16 at 21.15.25

Và trong 1 pha tranh chấp bùa xanh của PVB sau đó, SGD đã ép đối thủ phải giao tranh. PVB không còn lựa chọn nào khác và Zeros đã quyết định dịch chuyển. Nhưng với 5 người, SGD đã nhanh chóng giành chiến thắng trong giao tranh này. Sau đó SGD tiếp tục đẩy trụ 2 đường dưới. Thế nhưng đây là lúc sai lầm lớn của SGD xảy ra, Optimus đã mắc sai lầm và khiến Bigkoro hạ gục mình. Tiếp đó Slayder cố gắng lao vào giúp đỡ nhưng cũng chết nốt, SunSieu cuối cùng cũng lên bảng theo sau một hồi chạy trốn.

Screen Shot 2019-03-16 at 21.23.37

Tiếp đó, cả hai đội liên tục trao đổi qua lại các mạng hạ gục với các pha bắt lẻ do lỗi cá nhân của các thành viên. Thế trận vẫn rất cân bằng. Tuy nhiên, trong giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu, SGD đã là người giành chiến thắng. Giao tranh này nổ ra sau một pha tranh cướp rồng đất của hai bên. Bigkoro chưa kịp bắn với Vayne đã bị làm cho bốc hơi bởi đội hình của SGD. Còn 3 người so với 2 người của đối phương, SGD quyết định ăn Baron nhưng nỗ lực tuyệt vời của Naul cùng Meliodas đã làm cho họ phải chùn bước.

Screen Shot 2019-03-16 at 21.28.14

Sau PVB, đến lượt SGD lại mắc sai lầm khi để Vayne được bắn tự do trong giao tranh tổng thứ hai gần hang Baron. Dù bắt được Meliodas nhưng Hinn cùng Optimus đã phải trả giá. Kết quả PVB lại có được Baron đầu tiên của trận đấu nhưng họ cũng chẳng thể làm gì nhiều với nó. Pha giao tranh tổng thứ 3 nổ ra sau một pha di chuyển lỗi của Zeros, SGD đã thành công bắt được anh chàng này nhưng Bigkoro giữ vị trí quá tốt và bắn nát đội hình đối phương. Vừa hay lúc đó Baron thứ 2 cũng xuất hiện và PVB lại có được 1 “con giun tím” nữa.

Screen Shot 2019-03-16 at 22.00.17

Dù ăn được con Baron thứ 2 nhưng vì hạn chế đội hình, PVB vẫn chẳng thể phá thêm được trụ của SGD. Ngay khi con Baron thứ 3 sắp xuất hiện, SGD quyết định ép giao tranh tổng một lần nữa với lợi thế tầm nhìn. Họ cố gắng bắt lẻ Braum nhưng với (W), vị tướng này đã câu đủ thời gian để đồng đội đến cứu. Tiếp đó là màn trình diễn của Zeros, anh chàng này đã thi đấu vô cùng xuất sắc với Irelia và lật ngược tình thế. Kết quả PVB thắng giao tranh và ăn được con Baron thứ 3.

Screen Shot 2019-03-16 at 21.39.20

Với Baron thứ 3, đội hình của PVB đã đạt ngưỡng sức mạnh. Họ quyết định đẩy trụ đường dưới của SGD và giao tranh tổng nữa lại nổ ra khi mà SunSieu cố gắng bắt Bigkoro. Các thành viên khác tiếp tục lao vào nhưng đổi được mạng Bigkoro thì cũng mất nguyên đội hình. Chưa chịu thua, SGD quyết đẩy lính đường dưới lên để phá trụ đường dưới của PVB.

Nhận thấy Zeros đi lẻ, Hinn lao vào bắt nhưng chỉ ép được giáp hồi sinh của Zeros. Sau đó thì SGD lại chia ra 1 bên bắt Zeros, 1 bên xử lý Bigkoro. Với khả năng đánh Irelia tuyệt vời của mình thì anh chàng Zeros đã lật ngược tình thế một lần nữa và hạ gục 3 thành viên của SGD. Ở tuyến dưới, Bigkoro dù bị đì nhưng vẫn cò quay đủ thời gian chờ đồng đội. Kết quả là SGD bị quét sạch, PVB đẩy thẳng và giành chiến thắng vô cùng xứng đáng.

Highlight trận đấu

Ván 2

Cấm chọn

Screen Shot 2019-03-16 at 22.08.36

Ở ván thứ 2, tình thế lại trái ngược hoàn toàn. Trong khi PVB chọn đội hình có ngưỡng sức mạnh từ giai đoạn giữa trận thì SGD lại lấy cho mình 1 đội hình đạt ngưỡng sức mạnh chậm hơn rất nhiều. Tuy nhiên đội hình của PVB cần phải có rất nhiều trang bị đắt tiền để đạt ngưỡng còn SGD lại còn phần ít tốn tiền hơn.

Dù là thế, đường trên, Zeros sẽ có lợi thế hơn vì Gangplank còn yếu hơn Irelia trong giai đoạn đầu trận. Đường giữa thì là kèo khá cân và phụ thuộc nhiều vào kỹ năng. Còn đường dưới thì SGD đã không còn lợi thế như trước nữa, nếu khô máu thì cả 2 bên đều kẻ tám lạng, người nửa cân cả.

_MG_9617

Xét về khả năng mở giao tranh, SGD có phần nhỉnh hơn 1 chút với chiêu cuối của Tahm Kench, Gangplank và Gragas cùng Lissandra. Còn PVB thì phải dựa vào Naul để cấu rỉa rồi mới có thể giao tranh thuận lợi. Tất nhiên, 1 khi đủ đồ thì họ vẫn có thể thoải mái chủ động lao vào mà chẳng cần phải cấu rỉa.

Diễn biến trận đấu

Screen Shot 2019-03-16 at 22.58.53

Trái với ván đầu tiên, giai đoạn đầu trận lần này diễn ra khá yên ả. Kaiz vẫn là người quyết định gank đầu tiên và mục tiêu là đường dưới. Tuy nhiên với khả năng xử lý xuất sắc, bộ đôi đường dưới của PVB đã ngăn chặn thành công và suýt thì lật ngược tình thế. Tiếp đó thì PVB lại là phía tổ chức gank đường dưới, Meliodas cố gắng bắt Ezreal nhưng Slayder phản ứng quá chuẩn xác khiến cho nỗ lực đá về thất bại. Nhưng may là Pallette đến cứu kịp và họ chạy về được. Cơ mà ở đường trên thì SunSieu không may như thế, sau một pha xử lý lỗi thì anh chàng này đã phải trả giá đắt và để Zeros có chiến công đầu.

Screen Shot 2019-03-16 at 23.06.44

Tiếp theo, khi mà Optimus di chuyển lỗi, Meliodas đã kịp thời có mặt để trừng phạt sai lầm nhưng sau một cú sóng âm xịt thì mọi thứ đều đổ bể và mất rất nhiều máu. Nhận thấy điều này, Kaiz đi vào rừng PVB cướp bãi chim nhưng không ăn được. Không những thế, khi Pallete di chuyển lên kịp thời thì đã bắt được anh chàng này. Hinn cố gắng chạy vào giúp Kaiz nhưng cũng dành chịu chung số phận lên bảng. Sau đó, PVB đã có trụ đầu tiên.

Screen Shot 2019-03-16 at 23.11.16

Cố gắng vớt vát thế trận, SGD đã tổ chức gank đường dưới bằng cách lợi dụng chiêu cuối của Tahm Kench. Và họ đã thành công do sơ sẩy của Bigkoro, PVB cố gắng cứu viện nhưng đã quá muộn. Thế nhưng chỉ vài phút sau, Kaiz đã lang thang nhầm chỗ để bị bắt lẻ, mọi thứ lại đâu vào đấy. Tiếp đó, SunSieu lại tiếp tục mắc lỗi nữa khi mà đi trong rừng mình mà không có tầm nhìn. Naul cùng Meliodas đã khiến anh chàng này lên bảng lần thứ 2. Cùng lúc đó, Zeros cũng phá trụ đường dưới giúp cho PVB có trụ thứ 2. Sau vài phút, Bigkoro cũng phá nốt trụ ngoài cuối cùng ở đường trên, lúc này PVB đã dẫn trước 5k vàng.

Screen Shot 2019-03-16 at 23.18.46

Với lợi thế về tiền, các thành viên của PVB nhanh chóng giành quyền kiểm soát bản đồ và gây sức ép cực kỳ nhiều. Hôm nay quả thật là một ngày thi đấu không tốt lắm của Optimus. Sau một pha xử lý lỗi, anh chàng này đã bị Zoe ép phải dùng chiêu cuối. May là Hinn đến kịp nhưng Zeros cũng xuất hiện. Kết quả là sau khi cò cưa 1 lúc, Hinn cùng Optimus đều lên bảng. Thế là PVB quyết định ăn Baron, Kaiz cũng có cố gắng cướp nhưng khi gặp Zoe quá xanh của Naul thì cũng ngậm ngùi đếm số. Vậy là PVB có con Baron đầu tiên.

Screen Shot 2019-03-16 at 23.24.02

Nhờ vào sức mạnh từ bùa lợi Baron, PVB đã nhanh chóng chia ra và đẩy thẳng các đường để phá trụ nhà lính của SGD. Optimus cùng đồng đội cũng cố gắng chống trả nhưng đều vô vọng. Sau một pha bắt lẻ Pallette thì SGD đã hạ gục được anh chàng này nhưng để mất luôn trụ nhà lính đường dưới. Hinn cố gắng dùng chiêu cuối đưa đồng đội ra sau để ngăn chặn nhưng cũng không thành công. Được đà, PVB tiếp tục phá nốt 2 nhà lính còn lại và toang luôn cả nhà của SGD.

Sau khi dùng tiền về mua đồ, họ đã quay lại và kết thúc trận đấu một cách nhanh gọn với lính siêu cấp ở cả 3 đường.

Highlight của ván hai

jb-intro-divider-2-600x22

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dudoanVCS2019

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan