[VCS Mùa Xuân 2019] GAM 0-2 FTV: Divkid, Kuroko hóa “siêu nhân”, GAM tạm biệt giấc mơ top 4!
Hết rồi, GAM ơi.....
VCS | March 22, 2019 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

FTV đưa ra đội hình thiên hẳn về sự tấn công trên cả 3 đường. Chìa khóa để FTV dành chiến thắng trong ván 1 chắc chắn sẽ tới từ khả năng can thiệp ra các đường từ rất sớm của Lee Sin của MeoCon. Đường trên Rika chơi Irelia trong khi đường giữa Kuroko khóa vào Yasuo. Cặp đôi đường dưới của FTV nếu có lợi thế sẽ cực mạnh khi khả năng kết hợp giữa khống chế và sát thương của Vayne và Braum là rất mạnh mẽ.

Bên phía GAM, một đội hình đánh thủ được xây dựng với Ryze đường giữa và Aatrox đường trên. GAM sẽ rất khó tạo ra các pha gank từ sớm bởi Gragas của Spot không thể làm điều này tốt bằng Lee Sin. Đó sẽ là con dao 2 lưỡi bởi Spot có thể sẽ bị kiểm soát toàn bộ khu rừng. Lucian và Thresh là 2 lựa chọn cuối cùng mà GAM đưa ra nhằm tạo ra sự cò quay cho các pha giao tranh của cặp đôi đường dưới Police và Yin.

Diễn biến ván đấu

Untitled

FTV tấn công rất mạnh mẽ thẳng vào vị trí của 2 người chơi trẻ tuổi là Police và Yin. Chính điều đó khiến đường dưới của GAM hoàn toàn choáng ngợp bởi sức sát thương và khả năng giữ chân của đội hình mà FTV lựa chọn, đặc biệt là vị tướng Braum. Đường trên Rika chơi Irelia cực hay và liên tục có những pha đào thoát ấn tượng. Kuroko đường giữa mặc dù liên tục bị sức ép tới từ Ryze của Blazes tạo lên nhưng anh chàng thay thế Victory đã chơi rất chắc chắn và không để Blazes có cho mình những lợi thế.

Untitled

FTV lấy đi lần lượt những cái trụ, những con rồng và cả con Baron ở phút thứ 21, với lượng sát thương vượt trội của Vayne 11 mạng chỉ sau hơn 20 phút thi đấu. Đội hình không có quá nhiều sự chống chịu mà GAM lựa chọn chỉ có thể dứt điểm xạ thủ của FTV khi anh chàng này đứng rất chủ quan. Dẫu vậy, việc dồn hết chiêu thức lên Div kid khiến GAM phải trả giá đắt bằng pha quét sạch. FTV tạm thời vươn lên dẫn trước GAM với tỉ số 1-0.

VODs và Highlight

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

GAM là đội đã chủ động chơi lớn trong ván 2, với lựa chọn Yasuo đường giữa cho Blazes. Kèm với đó là Urgot cho Kiaya đường trên. Cặp đôi đường dưới của GAM đều có cho mình những vị tướng tương đối thuận tay là Lucian và Galio. Người đi rừng Spot 1 lần nữa sử dụng Gragas trong vai trò đi rừng.

Bên phía FTV, đối đầu với đội hình khá mạnh vào giữa ván đấu của GAM, họ đưa ra những vị tướng có khả năng ép và phá giao tranh rất mạnh mẽ. Đầu tiên phải kể đến 2 vị tướng Poppy và Lee Sin, những vị tướng có khả năng bắt bớ và phá giao tranh thuộc top đầu của LMHT. Bên cạnh đó, Akali đường giữa hay Xayah – Rakan đường dưới cũng tạo cho FTV 1 thế trận đủ tốt ở cả 2 đường nhằm và việc ám sát 1 nạn nhân không có nhiều sự cơ động của GAM là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của các thành viên FTV.

Diễn biến ván đấu

Untitled

FTV hiểu rất rõ sức mạnh của đội hình của mình nên cố gắng chèn ép thẳng vào vị trí của Yasuo trong tay Blazes. Mặc dù được Gragas của Spot liên tục ra giúp đỡ nhưng khả năng đi đường không quá vượt trội so với Akali của Yasuo bị Kuroko tận dụng triệt để. Khả năng cấu máu liên tục cùng với những tình huống sử dụng sóng âm độ chuẩn xác rất cao là lúc mà FTV đang lấy cho mình hàng loạt lợi thế. Poppy của Rika không quá cố gắng hạ gục Urgot của Kiaya nhưng áp lực lên đường trên của GAM luôn rất lớn. Kết thúc giai đoạn đi đường, FTV có cho mình 1 Akali cực mạnh trong tay Kuroko cũng như Xayah nhỉnh hơn ở vị trí xạ thủ.

Untitled

FTV tổ chức lao vào là đội hình của GAM cứ lần lượt tan vỡ. Yasuo của Blazes có 1 ván đấu cực kỳ đáng thất vọng với việc chỉ có đúng 1 điểm hạ gục và nằm lại liên tục. FTV có được 2 con Baron, phá hủy cả 3 đường của đối thủ và kết thúc ván đấu ở phút thứ 32, sau khi hạ gục 4 thành viên của GAM ở pha giao tranh khu vực Baron trước đó. FTV kết thúc kèo Bo3 với tỉ số 2-0 nghiêng về mình.

VODs và Highlight

jb-intro-divider-2-600x22

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dựđoánClearMen

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan