[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 1-2 SGD: Slayder phô diễn kĩ năng siêu hạng, SGD lội ngược dòng ấn tượng trước FFQ
Một trận đấu vô cùng căng thẳng và kết quả chỉ được phân định sau 3 ván đấu
VCS | March 14, 2019 | By HQ

Ván 1

Cấm – Chọn

Nếu như SGD vẫn trung thành với những lựa chọn quen thuộc như Kai’sa của Slayder hay Viktor của Optimus thì FFQ có một lựa chọn rất thú vị là Neeko xạ thủ.

1

Diễn biến

Với chất tướng Olaf, FFQ hoàn toàn tự tin giao tranh đầu trận và trong một pha 2 đánh 2 ở đường trên, dù bị tấn công trước nhưng DNK vẫn có trong mình 2 điểm hạ gục. Ở đường dưới, SGD là đội chiếm ưu thế khi hạ gục được Venus.

11

Với một Olaf rất khỏe, FFQ dễ dàng kiểm soát bùa lợi Rồng đầu tiên và trong nỗ lực can thiệp, SGD đã phải trả giá khi giúp cho Artifact2 điểm hạ guc. Dù bị dẫn trước nhưng SGD vẫn biết cách tạo đột biến khi Sunsieu di chuyển xuống đường dưới lấy điểm hạ gục của Venus và trụ đầu tiên. Tiếp đó, SGD tận dụng việc Artifact ở đường dưới để ép giao tranh và hạ gục tới 4 thành viên của FFQ.

111

Mặc dù vậy, FFQ là đội kiểm soát bản đồ rất tốt và sớm lấy được dàn trụ ngoài của SGD. Lợi thế tầm nhìn sau đó giúp FFQ bắt lẻ được Optimus và hạ gục thêm được Kaiz. Dù hơn người nhưng FFQ quá say máu và không thể ép được Baron mà còn mất đi Venus. SGD tận dụng điều này và khi bắt lẻ được KingJ, họ ngay lập tức ép vào Baron. Nhưng cũng như FFQ, SGD đã không làm tốt trong thế hơn người và khi KingJ hồi sinh và Dịch Chuyển ra, FFQ phản công rất mạnh mẽ và quan trọng nhất là họ ăn được Baron.

1111

Với Baron, FFQ chủ động đẩy ở cả 3 đường nhưng với tầm đánh hạn chế thì họ cũng không thể nào động vào dàn trụ 3 của SGD. Thế trận trở về thế giằng co, không bên nào thực sự có lợi thế. Và Optimus lại là người tạo ra đột biến khi anh chàng này đứng lỗi vị trí để Artifact dồn sát thương chết ngay tức thì. Hơn người, FFQ ăn thành công Baron khi SGD không thể nào tranh chấp được.

11111

Lần này, với bùa lợi Baron, FFQ đã thành công trong việc kết thúc ván đấu khi mà SGD bị thu hút quá nhiều trong việc giao tranh nhỏ lẻ và tranh chấp mục tiêu lớn còn lại là Rồng Nghìn Tuổi. Và khi mất cả người và Rồng, SGD không thể chống lại đợt đẩy có Baron của FFQ và đành chấp nhận thất bại trong ván 1.

end

Highlights và VODs

Ván 2

Cấm – Chọn

Sau ván thua đầu tiên, SGD đã đưa ra những con bài khá thú vị nhưng đã từng được họ sử dụng trước đây là Kayn của Kaiz hay Renekton của Optimus. Bên kia, FFQ vẫn có những con bài thuận tay như Yasuo, Alistar hay Olaf.

2

Diễn biến

Kaiz với Kayn đã có một quyết định táo bạo là băng trụ cùng Optimus để hạ guc Artifact ngay từ cấp độ 3. Dù thành công nhưng với việc bị trụ bắn chết, Kaiz đã để DNK bỏ cách rất xa về chỉ số lính lẫn kinh nghiệm. Cả hai đều có những pha tấn công xuống đường dưới nhưng FFQ là đội có lợi thế khi Celebrity có tới 2 điểm hạ gục còn Slayder thì chỉ có 1 điểm hỗ trợ.

22

Sau đó, hai bên thi đấu khá hòa hoãn và không có nhiều pha giao tranh. SGD tiếp tục là đội phá vỡ thế bế tắc khi dồn người xuống đường dưới và có 2 điểm hạ gục. Tuy nhiên, FFQ cũng rất nhanh lấy được trụ đầu tiên đường trên và có thêm được sứ giả cùng 2 điểm hạ gục khuyến mại từ SGD. Với Sứ giả, FFQ tập trung người ra đường giữa và sau một pha cố rướn băng trụ 2 họ đã để lại 3 người mà chỉ đổi được 2.

222

Sau những nỗ lực công nhà không thành công, FFQ dần bị đẩy lùi và thường xuyên bị SGD ép giao tranh trong thế bất lợi. Và trong một pha bắt được xạ thủ của FFQ, SGD đã ăn thành công Baron. Lúc này, ván đấu đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Optimus và đồng đội. Sau pha quét sạch đẹp mắt ở đường giữa, SGD đã giành chiến thắng trong ván 2, qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

2222

Highlights và VODs

Ván 3

Cấm – Chọn

3

Diễn biến

Hai đội nhập cuộc vô cùng thận trọng trong ván đấu quyết định này và chiến công đầu chỉ có sau 1 pha gank không thể ngăn cản của DNK lên đường trên. Đến khi có được những cấp độ nhất định, FFQ triển khai bộ đôi xạ thủ hỗ trợ lên ăn sứ giả và ăn được luôn trụ đầu tiên ở đường trên. Mọi chuyện đáng lẽ đã rất tốt cho FFQ nếu họ không quá rướn và để lại 2 điểm hạ gục. Đường dưới thì hai bên đổi mạng nhưng SGD vẫn lấy lại được 1 trụ.

33

Với việc xạ thủ Tristana được giải phóng khỏi giai đoạn đi đường, FFQ liên tục đổi mạng của KingJ để lấy trụ của SGD. Nhưng đến pha tấn công trụ 2 đường giữa, SGD đã bắt bài được và hoàn toàn đánh bật được FFQ.

333

Dù bị thua cả mạng lẫn tiền nhưng FFQ vẫn phần nào đó giữ được thế trận bằng khả năng di chuyển của mình. Tưởng chừng như sau khi lấy liền được 2 cái trụ 2, FFQ sẽ câu kéo trận đấu về giai đoạn late nhưng Artifact đã bị bắt lẻ rất tai hại kéo theo cả đội nằm xuống. Baron giành cho SGD một cách không thể dễ dàng hơn.

2

Với lợi thế quá lớn, SGD chỉ cần một đợt đẩy duy nhất để chấm dứt sự kháng cự yếu ớt từ FFQ. Quét sạch lần thứ 2 và cũng là cuối cùng trong cặp bo3 này. Chung cuộc, SGD có thắng lợi 2-1 quan trọng để tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi PVB trên bảng xếp hạng.

3333

Highlights và VODs

simple divider

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dựđoánClearMen

:)

Các bài liên quan