[VCS Mùa Xuân 2019] EVS 2-0 GAM: Stark tỏa sáng, EVS chính thức góp mặt tại vòng Playoff
EVS tiếp bước SGD và PVB để lọt vào vòng Playoff...
VCS | March 16, 2019 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm và chọn

1

Một đội hình rất kỳ lạ về mặt con người được 2 đội đưa ra. Với GAM là sự xuất hiện của Yoshino nhưng cuối cùng, người đi rừng là Kiaya. Còn với EVS là việc YiJin vắng mặt và thay thế anh là Dia1. Đội hình mà 2 đội đưa ra không có nhiều sự kỳ dị như cách dùng người của họ. Bên GAM, Urgot được đưa lên đường trên và cùng với Swain đường giữa tạo ra cặp đôi đi đường rất khỏe. Trong khi đó, bên EVS là 1 đội hình chồng khống chế với Syndra đường giữa cho Petland, Dia1 sử dụng Gragas trong khi Stark chơi Gnar. Cặp đôi đường dưới của GAM trong ván đấu đầu tiên sẽ là Tristana và Galio lần lượt dành cho Police và Yin. Còn bên phía EVS, cặp đôi Noway và RonOP sử dụng Lucian cùng với Alistar.

Diễn biến ván đấu

1

Những toan tính về mặt chiến thuật của cả 2 đội thể hiện rất rõ trong cách di chuyển của các người đi rừng. Trong khi Dia1 chủ yếu cố gắng kiểm soát rừng thì Kiaya lại nỗ lực tạo ra sự khó chịu với những tình huống can thiệp ra các đường từ rất sớm. Mọi thứ có vẻ không khả quan cho EVS là bao khi họ chỉ có 1 con rồng lửa còn đối thủ có rất nhiều điểm hạ gục.

1

Yoshino liên tục solokill Stark trong 2 tình huống ở đường dưới bởi khả năng tính toán sát thương khá tốt. Những hy vọng của EVS sẽ giành chọn cho Noway khi anh chàng này đang có lượng trang bị tương đối ổn theo thời gian diễn ra ván đấu.

1

GAM có tình huống di chuyển sai lầm khi Police lại đi xuống đường dưới. Sức tấn công của 4 thành viên EVS là quá thừa để dứt điểm cả Yoshino và Yin. C0n Baron bất ngờ mở ra cho EVS khi Kiaya có pha lao vào tự sát ngay sau đó.

1

Sau khi có Baron, EVS di chuyển rất thông minh để dứt điểm những cái trụ. Trong tình huống tấn công chớp nhoáng ở phút thứ 34, EVS hạ gục 4 thành viên của GAM và hỗ trợ Yin bất lực nhìn nhà chính bị phá hủy. 1-0 cho EVS!

VODs và Highlight

Ván 2

Cấm và chọn

1

Một đội hình tấn công chủ động hơn được EVS lựa chọn với sự xuất hiện của Camille trở lại trong tay Stark. Người đi rừng YiJin và Spot của 2 đội trở lại vị trí của mình. Bên phía GAM vẫn là Rek’sai, còn EVS sẽ là Sejuani của YiJin. Dia1 xuất hiện ở vị trí đường giữa với vị tướng Synra. Trong khi đó, cặp đôi đi đường rất mạnh là Kalista và Alistar được nhà cựu vô địch VCS lựa chọn cho Noway và RonOP.

Bên phía GAM, một đội hình cố gắng giao tranh tổng và bắt chết xạ thủ được lựa chọn với khả năng lao vào tới từ Jarvan và Rek’sai. Vladimir cũng rất khó chịu nếu được lựa chọn bên phía GAM. Cặp đôi đường dưới của GAM sẽ là Lucian và Thresh cho Police và Yin.

Diễn biến ván đấu

Untitled

EVS gặp phải rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường nhưng họ tận dụng rất tốt chất tướng của mình để tạo ra những pha phản gank chính xác. Tình huống bọc đầu rất sai lầm tới từ vị trí của Spot biếu không cho EVS 2 điểm hạ gục, 1 trong số đó rơi vào tay Kalista của Noway.

1

EVS có những tình huống bắt chết Yoshino khi Camille của Stark đã bắt đầu có lượng trang bị cần thiết. Họ di chuyển cực kỳ linh hoạt và nhanh chóng cso pha giao tranh lớn với 4 điểm hạ gục từ sớm, qua đó con Sứ giả của Yijin giúp EVS có được 3 trụ liên tiếp ở đường giữa.

1

EVS có pha giao tranh thất bại ở hàng rồng vào phút thứ 19, khi 4 thành viên của EVS bị Lucian của Police hạ gục, chỉ một mình Noway có thể thoát ra.

1

EVS tiếp tục di chuyển sai lầm và Doublekill cho Vladimir của Blazes. Điểm sáng Camille của Stark tiếp tục tỏa sáng với pha solokill Jarvan.

1

Với chiến thuật để Stark đẩy lẻ 1 mình, khả năng phá trụ của Camille được Stark tận dụng triệt để, EVS có pha di chuyển liên tục và họ có cả Baron lẫn 1 đường của đối thủ. Khoảng cách về tiền đã lên tới con số 7 nghìn tiền.

1

Và sau khi phá hủy 3 đường của đối thủ, EVS tràn vào giao tranh và quét sạch GAM. Với chiến thắng này, EVS chính thức là đội tiếp theo sau PVB và SGD lọt vào vòng Playoff.

VODs và Highlight

divider-ldtatrrr

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dudoanVCS2019

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan