[VCS Mùa Xuân 2019] CES 2-1 GAM: Sorn bùng nổ kịp thời, CES lội ngược dòng ngoạn mục trước GAM!
Thực sự là 1 ngày ác mộng cho GAM...
VCS | March 14, 2019 | By Nicky

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

GAM đưa ra đội hình đi đường bằng kĩ năng với Renekton, Irelia và cặp đôi Lucian và Morgana đường dưới. Người đi rừng của họ sử dụng Sejuani. Trong khi đó, bên phía CES là một đội hình giao tranh tổng với Ryze và Galio. Bên cạnh đó còn có Rek’sai cho Sorn và Aatrox của yT. Xạ thủ Easylove chơi Caitlyn trong ván đấu đầu tiên.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Irelia của Blazes tạo ra sự khác biệt ngay ở những phút đầu với pha dịch chuyển chính xác và tự có cho mình chiến công đầu ngay ở phút thứ 4.

Untitled

Tiếp tục là những pha dàn xếp tấn công thằng vào Ryze của Pot. Blazes vẫn tiếp tục là người hưởng lợi từ điều này.

Untitled

Pot không có cơ hội để chơi trong ván đấu này khi lần này, đến lượt Renekton của Kiaya di chuyển thông minh ra đường giữa.

Untitled

Blazes có quá nhiều trang bị và anh chàng này cho thấy độ hiệu quả lớn khi Irelia rơi vào tay mình. Doublekill cho Blazes trong khu vực gần bùa đỏ.

Untitled

CES yếu ớt chống trả và Galio của Shaoran liên tục là đối tượng bị nhắm tới trong ván đấu đầu tiên.

Untitled

GAM dứt điểm gọn gàng CES chỉ sau 27 phút thi đấu với 27 điểm hạ gục sau tình huống ăn Baron thành công. 1-0 cho GAM

VODs và Highlight

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

CES đưa 1 đội hình kết hợp giữa khả năng lao vào để tạo ra sự hỗn loạn cho GAM kèm với Caitlyn xạ thủ lần thứ 2 cho Easylove. Khả năng bao bọc của đội hình CES cho xạ thủ của họ không nhiều những quyền chủ động có lẽ thuộc về họ, với Rek’sai cho Sorn và Riven cho LL. Bên cạnh đó, Pot sử dụng Galio cho kèo đối đầu với Irelia của Blazes. Cặp đôi đường dưới của CES là Caitlyn cho Easylove và Morgana của Shaoran.

Bên phía GAM, một đội hình khá giống ván đấu thứ 1 được hình thành. Police sử dụng Lucian bên cạnh Braum của hỗ trợ Yin. Đường giữa Blazes như đã nói vẫn cầm Irelia trong khi người đi rừng Spot chơi 1 vị tướng có khả năng kiểm soát rừng khá ổn là Olaf. Aatrox là mảnh ghép còn lại của đội hình GAM Esports.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Sorn đã có những bước tính toán di chuyển vô cùng chính xác ở những phút đầu tiên khi gây ra áp lực lên một Olaf chưa có nhiều lượng trang bị. Bên cạnh đó, Irelia của Blazes cũng thi đấu quá hổ báo dẫn đến những điểm hạ gục liên tiếp rơi vào tay Rek’sai. Mặc dù đường trên có chút thua thiệt nhưng CES đang tạo ra 1 ván đấu có rất nhiều lợi thế cho mình.

Untitled

CES tiếp tục chiến thắng trong các pha giao tranh tổng nhưng điều đáng lo ngại là Sorn đang nắm giữ rất nhiều điểm hạ gục. Đội hình GAM cho phép họ có thể kéo dài ván đấu trong khi Riven của LL sẽ không có nhiều tác dụng nếu bị bắt bởi Olaf và Irelia.

Untitled

GAM bất ngờ có pha giao tranh thành công ở phút thứ 23 khi hạ gụ c3 thành viên của CES. Điều đó giúp họ kéo dài thêm thời gian của ván đấu cho những pha giao tranh quan trọng khi Baron đã xuất hiện trên bản đồ.

Untitled

GAM có tình huống xử lý chính xác khi hạ gục rất nhanh Morgana của Shaoran đang di chuyển lỗi. GAM cướp Baron thành công còn CES thì lại mất đi 3 thành viên. Gió đảo chiều và cơ hội kết thúc trận đấu lần này nằm trong tay họ.

Untitled

Thế nhưng tình huống chia người rất thiếu hợp lý đã khiến GAM đón nhận thất bại. Có Baron, GAM chia 2-2-1 và Kiaya bị 2 người của đối thủ hạ gục. Tiếp theo đó là pha giao tranh tổng ở khu vực gần đường giữa. Easylove được xả sát thương từ đầu đến cuối, qua đó giúp anh có pha Triplekill cuối cùng để rồi ván đấu kết thúc 1 cách chóng vánh ngay sau đó. Tỉ số đượ cân bằng 1-1 cho CES.

VODs và Highlight

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

GAM đưa ra đội hình đè đường ở ván đấu thứ 3, với Ryze đường trên trong kèo đối đầu với Riven của LL, Kiaya có lẽ sẽ tiếp tục thắng đường. Ở đường giữa, Blazes sử dụng Corki nhằm mục đích đi đường an toàn với Syndra tiềm ẩn rất nhiều sự nguy hiểm trong tay Pot. Người đi rừng Spot chơi Gragas nhằm tạo ra những pha gank bất ngờ.

Bên phía CES, ngoài Riven và Syndra ở các đường đơn, Nidalee được Sorn lựa chọn trong ván thi đấu quyết định. Vị tướng này sẽ kiểm soát được Gragas với những pha xâm lăng rừng của đối thủ. Kèo đấu đường dưới có chút thay đổi bên phía GAM khi Caitlyn và Morgana bên phía CES giờ sẽ phải đối mặt với Lucian và Soraka của  Police và Yin.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Kiaya có những nỗ lực kiểm soát rừng đối thủ sau khi đẩy lên rất cao và bị Sorn hạ gục. Rất khó hiểu cho pha di chuyển và xử lý của anh chàng đường trên của GAM. Thế nhưng tình huống xử lý sau đó của Sorn khiến mọi thứ trở lại thế cân bằng. Cố gắng ăn người đá của đối thủ trong tình trạng mất tốc biến, Sorn bị Kiaya hạ gục và Kiaya giờ có bùa xanh để đi đường trên.

Untitled

Sorn có những cú ném lao cực kỳ đẳng cấp và điều đó khiến Yin và Police bị hạ gục. Rất nhiều lợi thế cho CES trong ván thi đấu quyết định. Tình thế ván 3 đang diễn ra khá giống ván 2 khi Sorn chiếm tất cả những điểm hạ gục của CES.

Untitled

Pha dịch chuyển rất tốt tới từ Corki của Blazes giúp pha tấn công của Sorn xuống đường dưới thất bại. Điểm hạ gục cho đường giữa của Blazes trong tình huống này.

Untitled

Sứ giả giúp CES là đội lấy trụ đầu. Sorn tiếp tục thể hiện vai trò của mình trong ván đấu khi hạ gục Kiaya lần thứ 2 trong ván đấu này.

Untitled

Thế trận được  2 đội thi triển chậm lại. Ngay sau khi có 2 điểm hạ gục cùng trụ 2 ở đường giữa, CES mắc sai lầm trong khâu di chuyển và để Corki của Blazes có mạng chấm dứt rất quan trọng. CES vẫn là đội nhỉnh hơn về lượng tiền.

Untitled

CES dứt điểm Baron thành công sau khi tận dụng tốt sai lầm cá nhân tới từ Blazes. Spot không thể tranh chấp Baron khi LL với Riven đã chắn anh ta ở bên trên. Chiến thắng đang ở trước mặt các thành viên CES.

Untitled

Sau khi phá hủy 3 đường của đối thủ, CES dứt điểm thành công ván đấu khi lượng tiền chênh lệch là rất lớn. Chiến thắng chung cuộc gọi tên CES.

VODs và Highlight

divider-blue

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dudoanVCS2019

Manner Maketh Man

Các bài liên quan