[VCS Mùa Xuân 2018] YG 2-1 UTM: NGÀI REN xuất thần, YG giữ nguyên quyền tự quyết trong Top 4!
YG có được chiến thắng cực kỳ quan trọng trước UTM
VCS | March 15, 2018 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm & chọn

Untitled

Ren bất ngờ lôi ra Swain đã được làm lại trong cuộc đối đầu với Ornn của Calm. Trong khi đó kèo đấu cân não ở đường giữa với Naul lựa chọn Corki đối đầu với Taliyah của Blazes. Người đi rừng UTM là Spot khóa cho mình sự lựa chọn Camille để tăng thêm khả năng bắt chết mục tiêu tuyến sau của YG.

Trong khi đó Venus bên phía YG bình tĩnh với con bài Sejuani. Cặp đôi đường dưới của UTM có khả năng nhồi khống chế khá tốt với AsheBraum nhưng lượng sát thương ban đầu không thể so bì với CaitlynTahm Kench của YG.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Mọi thứ bắt đầu tan vỡ với UTM ngay từ giai đoạn đi đường. Với Swain, Ren xử lý cực tốt và luôn dẫn trước về chỉ số lính cũng như điểm hạ gục khi so với Calm. Mọi thứ còn khó khăn hơn đối với đường giữa của UTM khi Naul cầm Corki với phong độ cực cao, luôn sẵn sàng xả ra lượng sát thương cực lớn trong các pha giao tranh tổng. Những điểm hạ gục, những cái trụ và các bùa lợi rồng lần lượt thuộc về YG khi cả 5 vị trí đều thi đấu tốt.

Untitled

Phút 23, tận dụng việc kéo máu tốt Camille của Spot, YG lao vào hang Baron với lượng trang bị dồi dào cùng 1 Rồng Đất và 1 Rồng lửa để lấy cho mình bùa lợn Baron từ rất sớm. Cùng với 2 cờ lệnh hiệu triệu ở đường trên và đường giữa, không có cách nào UTM có thể giao tranh với YG khi lượng chênh lệch giữa 2 đội đã vượt quá ngưỡng 10 nghìn tiền. Cú Doublekill của Bigkoro cùng với việc phá hủy thành công nhà lính giúp YG có được chiến thắng trong ván 1.

VODs ván đấu

Ván 2

Cấm & chọn

Untitled

Sự khác biệt về cách lựa chọn đội hình giữa 2 đội xảy ra trong ván 2. Với Azir, Cho’gath, CaitlynLulu, UTM sẵn sàng với cách chơi cầm chừng và chờ đợi khoảng thời gian cuối ván đấu, khi lượng trang bị đầy đủ để giao tranh mạnh mẽ hơn. Đối với YG, họ lộ rõ ý định tấn công tổng lực ngay từ cấp độ 6.

Với Shen đường trên trong tay yT, Jarvan của Venus cùng với Tahm Kench của Palette, khả năng mở ra những pha giao tranh 5 người ở bất kỳ một vị trí nào trên bản đồ luôn có sẵn với YG. Người đi rừng Spot trong ván đấu thứ 2 có cho mình Kha’zix nhằm đảm bảo những pha biến ảo của Naul với Leblanc sẽ giảm đi sự hiệu quả.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Tất cả các vị trí của UTM đều hiểu ý định tấn công mạnh ở đường dưới với đội hình tập trung cực nhanh của YG nên đã thi đấu rất chậm trong khoảng thời gian đấu trận. Bản thân Spot luôn kết thúc vòng rừng của mình ở nửa dưới bản đồ khiến ý đồ tấn công của YG không thể thực hiện thành công. Thế nhưng trong một pha di chuyển để ăn Sứ giả, Spot bỏ rơi đồng đội ở đường dưới bị bắt khi Azir của Blazes dùng chiêu cuối quá tệ. Mọi thứ tưởng chừng vượt qua tầm với của UTM khi kịch bản lặp lại ở đường trên sau đó ít phút.

Untitled

Thế nhưng UTM hiểu rõ sức mạnh đội hình của họ, với Caitlyn phòng trụ đường cực tốt, Azir luôn trực chờ những pha lao vào bắt chết mục tiêu yếu máu, và quan trọng nhất Cho’gath càng ngày càng khỏe của Calm. Phút 27, sau khi hạ gục Venus thành công, UTM có cho mình con Baron cùng với thêm một điểm hạ gục Palette. Và họ cũng chỉ mất thêm 3 phút để kết thúc ván đấu, mở đầu bằng pha xử lý cực hay với Azir của Blazes khi hạ gục nhanh chóng xạ thủ Bigkoro. 1-1 và trận đấu cần ván đấu thứ 3.

VODs ván đấu

Ván 3

Cấm & chọn

Untitled

Ren trở lại với đội hình của YG và anh chàng này khóa ngay cho mình sự lựa chọn Ornn trong cuộc đối đầu Gangplank của Calm. Đường giữa sẽ là kèo đấu tái hiện phần nào ván đấu thứ 1 khi khả năng đẩy lính với Azir của Blazes sẽ bị Corki phần nào hạn chế.

Người đi rừng Spot trong ván đấu quyết định khóa cho mình Kha’zix lần thứ 2 trong ngày hôm nay, trong khi đó sự lựa chọn của Venus sẽ là Skarner. Cặp đôi đường dưới của UTM có khả năng tự mở ra những pha giao tranh mạnh mẽ nhưng giai đoạn đi đường sẽ không thể nhỉnh hơn CaitlynBraum của BigkoroPalette được.

Diễn biến ván đấu

Untitled

YGUTM cống hiến cho khan giả những màn ăn miếng trả miếng ngay khi ván đấu bắt đầu được ít phút. Và nạn nhân YG nhắm tới đó chính là Gangplank của Calm. Nhưng giống như ván đấu trước, UTM bình tĩnh giữ máu trụ với khả năng dọn lính tốt tới từ VarusAzir. Những pha giao tranh nổ ra nhưng cuối cùng con Baron đầu tiên của ván đấu lại thuộc về YG.

Untitled

Tận dụng tốt bùa lợi Baron, YG lấy được nhà lính ở cả ba đường của UTM. Với bản lĩnh của đội tuyển đứng thứ hai, quyết định lao ra của TearBlazes giúp UTM quét sạch YG ở phút thứ 34. Và hai người này cũng nhanh chóng ăn đi bùa lợi Baron trước khi nằm lại khi Ornn của Ren xuất hiện quá kịp thời. Với đầy đủ 5 thành viên khi UTM chỉ còn Calm, SpotZin và không còn 1 cái trụ nào, YG dễ dàng phá hủy nhà chính để đi đến thắng lợi chung cuộc. Chiến thắng vô cùng quan trọng này giúp YG có quyền tự quyết trong cuộc cạnh tranh top 4 với CR.

VODs ván đấu

best

MVP “có 1 không 2” của NGÀI REN!

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan