[VCS Mùa Xuân 2018] CR 1-2 UTM: Đánh bại CR, UTM chính thức chấm dứt giấc mơ Playoffs của đại diện Cần Thơ
UTM chắc chắn có ngôi nhì bảng sau chiến thắng ngày hôm nay
VCS | March 17, 2018 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm & chọn

Untitled

CR bước vào ván đấu đầu tiên với một sự tự tin nhất định trong các sự lựa chọn đòi hỏi kĩ năng cá nhân cao. Đó là Azir, Ezreal, Rakan, Kha’zixOrnn. Trong khi đó, bên phía UTM lại có cho mình những toan tính về một ván đấu kéo dài. Với sức mạnh tăng tiến tốt tới từ Sion, RyzeTristana. Người đi rừng của UTM Spot khóa cho mình Skarner trong khi bồi thêm những khống chế cứng sẽ là nhiệm vụ của Thresh trong tay Tear.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Mọi thứ dường như sụp đổ quá sớm với CR khi họ để cho Tristana nhanh chóng phá hủy dàn trụ ngoài của mình. Những chiêu thức định hướng tới từ CR nhìn chung sử dụng không được tốt trong khoảng thời gian đầu ván đấu, nên lượng sát thương không thể so bì với UTMRyzeTristana. Mặc dù có cho mình con Baron, UTM khá bình tĩnh tìm ra những sơ hở của CR để phản công và Tristana có một loạt những điểm hạ gục.

Untitled

Phút 29, sau khi hạ gục Artifact bằng tình huống bắt lẻ tốt, UTM tiến vào và có cho mình con Baron để kéo giãn lượng tiền lên con số 8 nghìn tiền. Và họ cũng chỉ mất thêm 5 phút để khiến CR gục ngã. Trong tình huống cố gắng phòng thủ ở phút thứ 35, CR bị UTM quét dơ khi chỉ còn Ezreal của Clear sống xót. 1-0 cho UTM.

VODs ván đấu

Ván 2

Cấm & chọn

Untitled

Bước sang ván đấu thứ 2, những sự thay đổi về đội hình đã xuất hiện ở cả hai đội. Với UTM, họ lấy cho mình một đội mình mở giao tranh tầm xa cực mạnh. Với Varus, Ornn, AzirSejuani. Lần thứ 2 trong ngày hôm nay Tear khóa cho mình Thresh. Trong khi đó CR lại xây dựng một đội hình có khả năng đẩy lẻ tốt. Với RyzeFiora ở đường giữa và đường trên, 3 thành viên còn lại của CR hoàn toàn tự tin đẩy một đường còn lại với Kha’zix, Tahm KenchCaitlyn.

Diễn biến ván đấu

Untitled

CR gặp vô số khó khăn trước UTM giống như ván 1 khi Spot thi đấu lên đồng với Sejuani. Mọi thứ tưởng chừng như tan vỡ với CR chỉ sau 2 ván đấu khi họ liên tiếp đánh mất những điểm hạ gục vào tay những chủ lực UTM. Thế nhưng, trong tình huống Spot bất ngờ nằm lại ngay khi con Baron vừa xuất hiện được 2 phút, CR có quyết định tương đối chính xác là bằng mọi giá phải lấy cho mình Baron.

Untitled

Họ đã làm được mặc dù phải nằm lại 2 người ở phút thứ 22. Thế trận bỗng nhiên đổi chiều với khả năng đẩy lẻ quá mạnh tới từ Rika với con bài Fiora. Mọi thứ càng khó khăn hơn nữa với UTM khi họ bị khắc chế khả năng mở giao tranh tầm xa khi bên phía CRTahm KenchRyze có thể cứu được đồng đội. Phút 31, sau khi phá hủy xong 3 đường, Rika với tình huống thi đấu xuất sắc hạ gục nhanh Calm, để rồi CR phá hủy nốt nhà chính UTM cân bằng tỉ số 1-1.

VODs ván đấu

Ván 3

Cấm & chọn

Untitled

Bước sang ván đấu thứ 3, CR đã có những sự lựa chọn rất khó hiểu. Một Rika đang thi đấu tốt bị thay ra bởi Ikaros và đội hình mà họ lựa chọn cực khó ăn khớp với nhau. Gangplank của Ikaros hoàn toàn không thể có cơ hội đối đầu trực diện Gnar của Calm, Ryze của Artifact cũng không có quá nhiều lợi thế ở đường giữa khi Blazes khóa vào Azir. Còn cặp đôi đường dưới của UTM lại có khả năng tấn công tầm xa tốt với EzrealSion. Điều đó khiến LeeSin của Potm là một sự lựa chọn rất khó để giúp CR giữ được thế trận khi Spot khóa cho mình Skarner.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Quả đúng như những gì dự đoán, CR thua cả ba đường với chất tướng không có lợi. Spot cũng vì thế chỉ phải kiểm soát khu rừng và nắm bắt những bước di chuyển của Potm. Suốt gần 15 phút thi đấu đầu tiên, Lee Sin của Potm lạc lõng trong rừng khi các đường của CR thua quá nhiều về lượng chỉ số lính và thế đẩy đường. Thậm chỉ sau 20 phút thi đấu, CR chỉ có duy nhất 1 mạng dành cho Potm trong khi con số đó bên phía UTM là 4.

Untitled

Phút 22, sau khi ăn thành công Baron, Ezreal của Zin thể hiện sự khủng khiếp của mình với khả năng sử dụng chiêu thức định hướng tốt. Quét sạch cho CR và họ rộng cửa giành thắng lợi chung cuộc. Phút 24, sau khi quét sạch CR lần thứ 2 liên tiếp trong vòng ít phút, CR phá hủy nhà chính UTM để chính thức chấm dứt giấc mơ Playoff của đoàn quân của HLV Nixwater. 2-1 là tỷ số cuối cùng của cặp đấu này.

VODs ván đấu

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan