[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 9 Ngày 3] GAM 2-1 CES: Kịch tính đến phút cuối cùng, GAM cầm chắc ngôi đầu bảng
GAM một lần nữa top1 sau vòng bảng
VCS | August 16, 2020 | By Nâm

Ván 1

CES xây dựng một đội hình mạnh về giao tranh tổng với Wukong trong tay LL hay Orianna dành cho Yado. Trong khi đó, GAM tiếp tục lựa chọn những vị tướng thiên về kĩ năng người chơi với Lee Sin hay Renekton. Cặp bot của CES sở hữu bộ đôi đi đường rất mạnh là BardCaitlyn để đối đầu với ThreshAshe trong tay SlayEasylove. Dia1 khóa vào Rumble để đảm bảo lượng sát thương phép cho đội hình của GAM.

Untitled

Cả 2 đội triển khai một thế trận khá hòa hoãn khoảng thời gian đầu tiên của ván đấu. Cho tới phút thứ 10, chiến công đầu mới có cho CES sau một tình huống gank ra đường giữa của XuhaoDia1 phải nằm xuống khi anh này không còn Tốc biến. Dù sở hữu chất tướng Lee Sin nhưng Levi không tìm được cơ hội để gank khi mà các đường của CES bọc lót cho nhau quá tốt. Orianna của Yado có được lợi thế sớm từ những mạng hạ gục có được. EasyloveSlay cũng chịu rất nhiều áp lực trước sải tay dài của Caitlyn trong tay Easylove. Duy chỉ Kiaya vẫn làm đúng chất tướng của mình và đè đường vượt trội so với Wukong của LL.

Untitled

Pha giao tranh quyết định cục diện trận đấu có ở phút 24 khi RonOP sử dụng Bard đã làm được quá tốt với chiêu cuối Thiên mệnh khả biến của mình tạo đà cho Yado có một cú xoáy đẹp mặt gần như hủy diệt đội hình GAM. Sau pha giao tranh thành công, cả 5 thành viên của CES kéo nhau ra khu vực hang baron và có được con baron đầu tiên của ván đấu. Tận dụng baron, CES dễ dàng lấy đi từng công trình bên phía GAM với sải tay dài của YadoArtemis. Phút 27, CES đã có được 2 đường lính siêu cấp ở đường giữa và đường dưới của GAM. GAM muốn gỡ gạc lại lợi thế bằng việc chủ động tổ chức những pha giao tranh nhưng sự bọc lót cho nhau của các thành viên CES là quá tốt.

Untitled

Phút 34, CES có được Linh hồn rồng lửa cho một tình huống Levi phải nằm xuống. Càng về cuối trận, đội hình thiên mạnh giao tranh của CES càng bộc lộ được hết sức mạnh. GAM không còn đủ sức chống cự những đợt đẩy cuối cùng bên phía CES và chấp nhận để nhà chính của mình nổ ở phút 36, CES vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Ván 2

CES tiếp tục giữ lại những lượt chọn ở ván trước như Orianna của Yado hay Sett của Xuhao. Cộng thêm Kennen cho LL hay Kalista cho Artemis khiến khả năng giao tranh của đội hình CES là cực mạnh. Trong khi đó Kiaya tiếp tục chơi RenektonLevi có cho mình vị tướng làm nên tên tuổi của anh ta là Karthus. Bard trở lại trong tay Slay để đi với vị tướng “tủ” của EasyloveAshe.

Untitled

Pha can thiệp ra đường giữa sớm của Levi đã mang về chiến công đầu cho anh ta ngay phút thứ 4 của ván đấu. Tuy nhiên ngay sau đó, Xuhao đã gank xuống đường dưới hạ gục Easylove để cân bằng lợi thế về điểm hạ gục cho CES. Với chất tướng có độ đột biến cao là Bliztcrank, cặp bot của CES gây ra rất nhiều áp lực trước SlayEasylove. Artemis có được nhiều điểm hạ gục từ sớm và vượt trội hoàn toàn so với Easylove ở bên kia. Tuy nhiên, khi bị rơi vào thế khó, bản lĩnh ngôi sao của những thành viên GAM và đặc biệt là Kiaya cùng Dia1 được bộc lộ. GAM gỡ gạc được về mặt thế trận với việc shut down được xạ thủ Artemis đang cực xanh so với phần còn lại của ván đấu.

Untitled

Con Bard của Slay tỏ ra vô cùng hiệu quả trong những tình huống giao tranh trong khi Orianna của Yado không còn mạnh như ở ván đấu trước. Artemis liên tục bị nằm xuống trước khả năng băng bổ từ phía RenektonSylas. Karthus của Levi có được ngưỡng tăng tiến sức mạnh cực nhanh khi CES liên tục mắc sai lầm và để nằm xuống trong những tình huống khó hiểu. Phút 21, CES là đội chủ động mở giao tranh với pha dịch chuyển bọc đầu của Kennen trong tay LL. Tưởng chừng như GAM sẽ là đội thua khi cả Easylove lẫn Dia1 đều nằm xuống sớm, nhưng pha chiêu cuối cực kì đẹp mắt của Karthus đã khiến chính CES là đội tuyển phải trả giá. GAM có được baron ngay phút 22 dù cho sau đó Levi phải nằm xuống.

Untitled

Phút 27, CES một lần nữa là đội chủ động khi muốn bắt vào vị trí của Levi. Tuy nhiên, họ lại không đủ công cụ để chống lại sự càn lướt quá khó chịu của một con cá sấu đã quá xanh trong tay Kiaya và gần như bị quét sạch ngay sau đó. GAM có được Linh hồn rồng của ván đấu. CES chống cự trong tuyệt vọng trước sức đẩy của GAM. GAM kết thúc ván đấu ở phút 32, qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3

Kiaya tiếp tục khóa vào Renekton để đối đầu với Wukong trong tay LL. Trong khi đó, Dia1 có được một con bài đã từ rất lâu anh ta không sử dụng là RyzeLevi tiếp tục lựa chọn Shyvanna, một vị tướng rừng sức mạnh phép thuật. Easylove khóa vào Jhin để đánh cặp cùng với Bard trong tay Slay. CES tung ra Morgana dành cho RonOP như một con bài thử nghiệm.

Untitled

Pha gank sớm lên đường trên của Xuhao đã mang về chiến công đầu cho anh ta ngay phút thứ 7 của ván đấu và hạn chế đi phần nào sức mạnh của Renekton trong tay Kiaya. Đường dưới ở ván đấu này lại trở thành điểm nóng trước những tình huống ghé thăm liên tục của Levi. Artemis không có được lợi thế nhiều như 2 ván trước khi anh ta liên tục phải nằm xuống trước áp lực đến từ phía các thành viên bên phía GAM. Yado có được nhiều mạng hạ gục từ sớm, nhưng bù lại Dia1 có cho mình chỉ số farm rất tốt và đạt ngưỡng sức mạnh cực nhanh với vị tướng Ryze.

Untitled

Nhưng pha giao tranh ở giữa trận đấu phần thắng luôn gọi tên GAM với lượt sát thương quá nhiều đến từ những cú E của con Shyvana trong tay Levi và những phát bắn quá đau của Jhin trong tay Easylove. Ngay phút 24, GAM đã có được một đường lính siêu cấp đường giữa của CES sau khi hạ gục được cả 2 chủ lực chính là ArtemisYado. CES dù rất cố gắng với sự chủ động đến từ LLYado nhưng càng về giai đoạn cuối game đội hình GAM càng trở nên mạnh mẽ với lượng sát thương vượt trội. Tuy nhiên, đến tận phút 34 thì số phận ván đấu mới được quyết định khi GAM có một pha giao tranh vô cùng quyết đoán với Vòng xoáy không gian của Dia1. GAM quét sạch đội hình CES ở phút 35 và kết thúc ván đấu ngay sau đó, qua đó giành chiến thắng chung cuộc loạt bo3 với tỉ số 2-1.

floral-line-divider-png-4_edited

 

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan