[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 8 Ngày 3] GAM 2-1 FL: Trả thù ngọt ngào, GAM đẩy đối thủ xuống vị trí thứ hai
Chuỗi thắng của FL chính thức dừng lại ở con số 9
VCS | August 9, 2020 | By Maxii

VÁN 1

VÁN 2

VÁN 3

HIGHLIGHT HIGHLIGHT HIGHLIGHT
VOD VOD VOD

Ván 1

GAM không hề che giấu ý định lăn cầu tuyết ngay từ sớm với một đội hình quen thuộc với Jayce, KarthusTristana. Ngược lại, Team Flash cũng chọn một lối chơi quen thuộc của mình là sử dụng những vị tướng mạnh về giai đoạn cuối trận và có khả năng đánh giao tranh tổng cực mạnh.

1

Khu vực phía dưới bản đồ là điểm nóng trong quãng thời gian đầu trận đấu khi cả hai đội có rất nhiều pha va chạm nhau tuy nhiên không có ai phải nằm xuống. Phút thứ 7, Levi có được chiến công đầu sau khi dùng chiêu cuối hạ gục được Kati ở đường giữa. Flash là đội tỏ ra nhỉnh hơn chút ở thời gian đầu ván đấu khi các đường đơn của họ thi đấu khá tốt và có được con rồng đầu tiên. Tuy nhiên, GAM lại là đội có lợi hơn về mạng khi trong những tình huống giao tranh nhỏ lẻ điểm hạ gục đa phần thuộc về Levi. Phút 16, hai đội giao tranh lớn tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt, GAM Esports dù ở thế thiếu người nhưng vẫn giành được chiến thắng.

2

Không tạo ra được quá nhiều sự chênh lệch ở giai đoạn đầu trận, sức mạnh của các thành viên GAM Esports không còn tạo được nhiều sức ép lên đối thủ được nữa. Với đúng ý đồ đánh giao tranh mạnh, Team Flash dễ dàng chia tách được các chủ lực của GAM và dành chiến thắng. Phút 26, Team Flash có được con baron đầu tiên của ván đấu sau khi hạ gục được hai xạ thủ của đối phương. Tận dụng bùa lợi, Slayder và đồng đội tiến vào phá hủy nhà lính đường dưới của đối thủ. Phút 34, FL thành công ăn được linh hồn rồng lửa và ngay sau đó kết thúc ván đấu thứ nhất trước sự bất lực của Easylove.

Ván 2

FL vẫn giữ chiến thuật sử dụng nhiều vị tướng mạnh về cuối trận và nhiều chiêu thức khống chế trên diện rộng. Còn lại bên phía GAM, đang chú ý nhất là Ahri sau một thời gian dài vắng bóng sẽ trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong tay của Dia1, với mục tiêu khắc chế vị tướng rất khó chịu trong tay KatiRyze.

3

Team Flash đưa ra chiến thuật cướp bùa đỏ khiến cho cả cặp đôi đường dưới của GAM lẫn Levi đều khá khó khăn trong giai đoạn đầu của ván đấu. Tuy nhiên Levi cũng là người có được chiến công đầu sau một tình huống Lee Sin cùng Ahri vây bắt Olaf trong rừng nhà mình. Flash là đội có được con rồng đầu tiên. Ở tình huống giao tranh trong rừng của Flash sau đó kết thúc với 4 điểm hạ gục chia đều cho cả hai bên. Những phút tiếp theo, cả hai đội đều thực hiện những pha di chuyển đảo đường để bắt lẻ cũng như phá hủy dàn trụ ngoài của đối phương. Những mục tiêu liên tục được trao đổi, Flash tập trung vào nửa trên bản đồ trong khi GAM hướng xuống phía dưới với những con rồng.

4

Phút 19, giao tranh lớn nổ ra ở đường giữa với kết thúc có lợi nghiêng về phía Flash, Slayder được thoải mái xả sát thương tuy nhiên trong giây phút cuối cùng vẫn phải nằm xuống bởi Ahri của Dia1. Những pha giao tranh lớn nhỏ xảy ra liên tiếp ở khắp bản đồ. Phút 25, GAM có được con baron sau khi hạ gục được 4 người của Flash. Với bùa lợi trong tay, họ áp đặt thế đẩy lính vào nhà và phá hủy các công trình của đối thủ. Phút 30, sau khi hạ gục được Slayder, các thành viên của GAM tiến vào phá hủy nhà chính của đối thủ. Ván đấu kết thúc và tỉ số về thế cân bằng 1-1.

Ván 3

GAM tiếp tục chọn lối chơi hai xạ thủ và tạo áp lực lớn lên nửa trên bản đồ với MordekaiserTristana. Easylove sẽ có lần thứ 3 chơi Ashe trong trận đấu ngày hôm nay. Ngược lại, Sergh xây dựng cho Team Flash một đội hình chơi xoay quanh Kalista của Slayder, với dàn chắn vô cùng mạnh mẽ gồm Ornn, VolibearSett.

5

Chiến công đầu khá sớm thuộc về Slayder sau khi Kalista hạ gục được Thresh của Slay. Bộ đôi đường dưới của Flash khiến cho đối thủ của mình gặp rất nhiều khó khăn ngay từ giai đoạn khởi đầu. Nhờ lợi thế đó, họ cũng là đội có được con rồng đầu tiên của ván đấu. Liên tiếp sau đó là các tình huống thiết lập băng trụ của Flash xuống khu vực đường dưới. Ở đường trên, Levi cùng Kiaya không mấy khó khăn để ép lui Yoshino và có được trụ đầu với sự trợ giúp từ Sứ Giả Khe Nứt. Phút 12, Flash có một pha băng trụ ở đường giữa 2 đổi 2 với đối thủ sau khi ăn được con rồng thứ hai.

6

Ở giai đoạn giữa ván đấu, Flash dù thất bại trong những pha giao tranh tuy nhiên họ vẫn thành công trong việc có được những mục tiêu như Sứ Giả và rồng. Phút 22, Dia1 thành công trong việc chặn đầu hạ gục được SlayderYoshino, tạo thế cho GAM có được con baron sau đó. Với sức mạnh chênh lệch từ các chủ công giữa hai đội, các thành viên của GAM không quá khó khăn để giành chiến thắng trong những pha giao tranh sau đó và giành chiến thắng chung cuộc ở phút thứ 29.

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Hè 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

lêu lêu :p

Các bài liên quan