[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 7 Ngày 3] CES vs. OPG, GAM vs. SGB: Cơ hội cắt đứt chuỗi thua cho CES, SGB gặp khó
Liệu CES có dừng được chuỗi thua của mình ở con số 4?
VCS | August 2, 2020 | By Maxii

Vòng đấu thứ 10 đã kết thúc với trận đấu vô cùng hấp dẫn khi EVOS dù bị dẫn trước nhưng đã xuất sắc lội ngược dòng và giành được chiến thắng rất quan trọng trước Cerberus Esports. Ở trận đấu trước đó, Team Flash trong một ngày người chơi hỗ trợ Palette tỏa sáng đã không gặp nhiều khó khăn và dễ dàng đánh bại Bầy Trâu Đỏ với tỉ số 2 – 0.

w7d2

Bảng xếp hạng sau ngày thi đấu thứ 2 tuần 7

Hôm nay, ngày thi đấu cuối cùng của tuần đấu thứ 7 sẽ tiếp tục diễn ra với hai cặp trận vô cùng đáng xem. Ở trận đấu đầu tiên, một Cerberus đang trong cơn khủng hoảng sẽ gặp một OPG ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng. Sau đó, SGB sẽ tiếp tục phải đối mặt với một đội tuyển khác trong top đầu là GAM Esports.

17h00 – CERBERUS ESPORTS vs. OVERPOWER GAMING

Sau trận đấu hôm qua với Bạch Hổ EVOS, Cerberus đã chính thức tăng số trận thua của mình lên con số 4. Có vẻ như sau giai đoạn đầu mùa giải bay cao với những chiến thắng liên tiếp, ác mộng đã thực sự đến với Thần Khuyển. Các thành viên của họ có vẻ như không có được một tâm lý ổn định sau khi phải liên tục hứng chịu những thất bại. Và cơ hội không thể tuyệt vời hơn đối với CES khi ở trận đấu ngày hôm nay. Họ chỉ phải đối đầu với một OPG có quá nhiều điểm yếu và đang nằm gọn ở dưới đáy bảng xếp hạng. Giai đoạn vòng bảng không còn quá dài, và chính CES cũng hiểu rằng họ cần phải có thêm nhiều điểm số nữa để cải thiện vị trí và dành được lợi thế nhất định trong vòng play-off. Một chiến thắng trước OPG là đủ để các tuyển thủ của họ lấy lại được tinh thần và chuẩn bị cho giai đoạn căng thẳng nhất sắp tới.

_MG_5280

Về OPG, có vẻ như mọi chuyện đang không còn nằm trong tầm kiểm soát của họ nữa. Chỉ còn 4 vòng đấu nữa là giai đoạn vòng bảng sẽ kết thúc. Và cơ hội để họ có thể tạo nên bất ngờ là không nhiều. Mùa giải đã trôi qua hơn nửa nhưng lối chơi và chiến thuật của OPG gần như chẳng có sự mới mẻ hay bước tiến nào rõ rệt cả. Có lẽ sau mỗi trận đấu của OPG, những gì người xem nhớ đến chỉ là những tình huống mắc sai lầm của PHTZin, và chấm hết. Tuy nhiên, cuộc chiến chưa kết thúc và dĩ nhiên cơ hội vẫn chia đều cho tất cả. Còn cơ hội thì sẽ còn hy vọng. Có lẽ Hope cùng các học trò của mình cũng hiểu điều này hơn ai hết.

26 (165)

20h00 – GAM ESPORTS vs. SAIGON BUFFALO

Với việc Team Flash dành chiến thắng 2-0 trước SGB ở ngày đấu hôm qua. GAM Esports sẽ phải tiếp tục đánh bại Bầy Trâu Đỏ một lần nữa ngày hôm nay nếu muốn trở lại vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên điều này có vẻ như không quá khó đối với Levi cùng đồng đội bởi vì ở thời điểm hiện tại SGB có vẻ như đã lại hụt hơi sau những chiến thắng liên tiếp ở tuần đấu trước.

26 (77)

Sau khi bị Yoshino áp đảo ở trận đấu trước, ngày hôm nay Hasmed sẽ lại phải đối mặt với một người chơi đường trên đang được đánh giá trong top đầu VCS hiện tại là Kiaya. Điều này sẽ khiến đội hình của SGB cực kỳ khó khăn vì Hasmed thường là người chịu trách nhiệm carry trong chiến thuật của họ. Không khó để nhận thấy rằng GAM mạnh hơn đối thủ của mình ở mọi vị trí, có lẽ là ngoại trừ vị trí xạ thủ. Tuy nhiên, một chiến thắng trước GAM sẽ giúp Buffalo tạo nên được khoảng cách an toàn với hai đội cuối bảng. Và với động lực rõ ràng như vậy, chẳng biết được ban huấn luyện của SGB sẽ làm gì trước một đội tuyển mà họ đã hiểu rất rõ như GAM.

26 (329)

Ở trận lượt đi, GAM là đội đã giành được chiến thắng với tỉ số 2-1, và cả 3 danh hiệu MVP trong trận đấu đó đều thuộc về các tuyển thủ đi đường trên của hai đội. Và ở trận đấu hôm nay, chắc chắn người hâm mộ sẽ mong muốn một trận đấu hấp dẫn như thế được lặp lại, dù ai là người chiến thắng sau cùng đi nữa.

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Hè 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

lêu lêu :p

Các bài liên quan