[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 7 Ngày 2] EVS 2-1 CES: “Ma vương” Zeros thức tỉnh, EVOS lội ngược dòng ngoạn mục trước CERBERUS
ma vương quá ghê
VCS | August 1, 2020 | By Nâm

Ván 1

Cerberus xây dựng một đội hình giao tranh khá chuẩn chỉ với Galio dành cho Yado hay Bard, Ashe cho RonOP hay Artemis. Trong khi đó, EVOS tập trung vào những con bài có khả năng đi đường mạnh như Morderkaiser trong tay Zeros hay Syndra trong tay Pake. EVOS có được cho mình cặp bot có khả năng đi đường khá tốt là SennaTahm Kench trong khi ở bên kia Xuhao bất ngờ khóa vào Nocturne, một vị tướng đang trở lại mạnh mẽ ở meta hiện tại.

Untitled

Pha tập trung 4 người xuống đường dưới của CES đã mang về Chiến công đầu cho Xuhao từ rất sớm. Tuy nhiên hậu quả của pha dịch chuyển sớm của LL là lỗ hổng ở đường trên dành cho Zeros. Dù cho có được nhiều mạng hạ gục từ giai đoạn đầu trận nhưng Xuhao lại không cụ thể hóa được lợi thế đó bằng mục tiêu và Sorn mới là người làm tốt hơn trong điều đó. Tuy nhiên, khi tiến vào những pha giao tranh thì CES lại là đội tuyển nhỉnh hơn trong khi khả năng combat của EVOS không hề tốt với sự rời rạc trong những tình huống ra vào.

Untitled

Camile của LL quá xanh sau những pha giao tranh liên tục và những cú đá của anh ta là quá đau với những chất tướng yếu máu như Pake hay Divkid. Khi mà CES có được quá nhiều lợi thế thì họ vô cùng dễ trong việc triển khai những tình huống bắt lẻ của mình. Trong khi đó, đội hình EVOS chỉ biết co cụm lại và không có nhiều công cụ kháng cự. Phút 24, sau một tình huống LL đá chết 3 thành viên bên phía EVOS, CES có thành công con baron của ván đấu một cách vô cùng dễ dàng. Với bùa lợi baron, CES uy hiếp vào cả 3 đường bên phía EVOS và rất đơn giản có được 2 đường lính siêu cấp sau khi bắt vào được vị trí của Pake.

Untitled

Những nỗ lực của EVOS giúp họ có được con baron thứ 2 của ván đấu sau một pha hạ gục được ArtemisYado. Tuy nhiên Sorn một lần nữa là người bị bắt bởi cú Đại băng tiễn vô cùng chính xác đến từ vị trí Artemis. Dù có được bùa lợi baron nhưng trước thế 4 vs 5 và 2 đường lính siêu cấp khổng lồ đang đẩy vào, EVOS bất lực trong việc nhìn đối thủ phá hủy nhà chính của mình ở phút 32. CES vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Ván 2

EVOS tiếp tục xây dựng một đội hình giao tranh tổng cực mạnh với Orianna trong tay Pake hay Wukong dành cho Zeros. Sorn tiếp tục sử dụng Olaf trong khi lựa chọn của Xuhao trong ván đấu này là Graves. CES có được bộ đôi đường dưới đi đường cực mạnh là LuxCaithlyn trong khi ở bên kia Divkid một lần nữa sử dụng Senna đi cùng với Karma trong tay Bie.

Untitled

Những pha xử lí kĩ năng vô cùng tốt của ArtemisRonOP đã mang về 2 mạng hạ gục cho Artemis từ rất sớm. Trong khi đó cả Yado lẫn LL đều có được lợi thế trước PakeZeros dưới áp lực mà Graves của Xuhao có thể tạo nên. Với con Caitlyn 9 phút sở hữu vô cực, CES dễ dàng lấy đi trụ đầu đường dưới của EVOS và uy hiếp ra đường giữa. Sorn một lần nữa là người xanh nhất trong đội hình EVOS và khả năng càn lướt tốt của anh ta là cơ sở để EVOS có những dấu hiệu comeback trong ván đấu này.

Untitled

Với những mạng hạ gục liên tục có được từ những pha xử lí quá rướn bên phía CES, EVOS bắt đầu cân bằng thế trận so với đối phương. Trong khi đó Syndra của Yado bắt đầu yếu dần sau những pha bị nằm xuống. Cả 2 đội mất rất nhiều thời gian ở khu vực hang baron khi đều biết rằng chỉ một sai lầm cũng có thể phải trả giá bằng cả ván đấu. Phút 30 EVOS chấp nhận ăn rồng để đối phương có được con baron đầu tiên của ván đấu. Con Caitlyn late game tỏ ra quá đau với những phát bắn chí mạng của mình và lượng sát thương của Artemis giúp CES có được rất nhiều công trình trụ bằng bùa lợi baron.

Untitled

Phút 35, Sorn trừng phạt xuất sắc giúp cho EVOS ngăn thành công CES có được Linh Hồn Rồng của ván đấu. Sự khó chịu của Zeros khiến cho Artemis hoàn toàn không được bắn trong giao tranh. EVOS ngay sau đó có được baron thứ 2 của ván đấu và tiếp tục gây uy hiếp lên những trụ của CES. Phút 41, Sorn tiếp tục Trừng phạt chuẩn xác để giúp cho EVOS có được Linh hồn rồng đất. EVOS thừa thắng xông lên, những phát bắn của Artemis không còn quá đau trước lượng giáp 4 con rồng đất mang lại. Trận đấu kết thúc ở phút 42 và chúng ta sẽ có ván 3 quyết định.

Ván 3

Đội hình EVOS được xây dựng với khả năng đánh vì Camile của Zeros rất nhiều với những chiêu cuối tầm xa như của Galio, Senna hay Shen. Trong khi đó CES lại lựa chọn dàn chống chịu cực kì cứng để Xayah của Artemis được bắn. Với Sett, Volibear, TaricMorderkaiser thì thật khó cho những pha băng vào của Zeros.

Untitled

Sự chủ quan của LL đã khiến cho anh ta phải nằm xuống tận 2 lần liên tiếp sau chỉ 3 phút và thật may mắn Zeros là người có được cả 2 mạng hạ gục đó. Với những áp lực có được ở đường trên, Zeros hoàn toàn snowball vị trí của LL và tạo những lợi thế ra đường khác bằng những pha di chuyển vô cùng hợp lí của mình. Artemis không có được ngưỡng trang bị cần thiết trong khi phần còn lại của CES đều là những con bài chống chịu và bất lực trong việc chống cự những đợt tấn công dồn dập bên phía EVOS.

Untitled

Zeros quá xanh với với những mạng hạ gục của mình trong khi LL dù biết mình yếu hơn Zeros nhưng vẫn lao vào những pha 1 vs 1 cực kì thiếu cơ sở và phải nằm xuống một cách rất khó hiểu. Phần rừng của CES cũng bị EVOS hoàn toàn kiểm soát dưới áp lực 2 cánh mà ZerosPake tạo ra. Dù cho Artemis đã rất cố gắng nhưng những phát bắn của anh ta là không đủ lực để xuyên thủng dàn chống chịu quá cứng bên phía EVOS. Phút 28, sau khi hạ gục 4 thành viên bên phía CES, EVOS có thành công con baron đầu tiên của ván đấu. Phút 29, CES dồn toàn bộ tài nguyên để bắt vào vị trí của Zeros nhưng thất bại. Khả năng vùng vẫy của Zeros là quá kinh dị và anh ta không khó để hạ gục luôn xạ thủ Artemis bên phía đối phương. Ván đấu kết thúc ngay sau đó và EVOS là đội chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.

floral-line-divider-png-4_edited

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan