[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 6 Ngày 2] TS 2-1 EVS: Celeb có Pentakill, Team Secret giành chiến thắng xứng đáng trước EVOS
xạ thủ quốc tế quá ghê...
VCS | July 25, 2020 | By Nâm

Ván 1

Team Secret tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi khóa vào lựa chọn Nocturne cho DNK ở vị trí đi rừng. Trong khi đó EVOS đáp trả đầy đanh đá bằng lựa chọn Sylas cho TH ở dường giữa. Cả 2 đội tuyển đều có bộ đôi đường dưới tấn công rất mạnh với AsheThresh dành cho TSJhin cùng Pantheon trong tay DivkivBie. Ở đường trên Coated tự tin khóa vào Camile để đối đầu với Wukong của Zeros.

Untitled

Pha cướp rừng sớm của Team Secret khiến cho chính DNK phải nằm xuống trước sát thương cấp 1 quá nhiều của PantheonJhin. Tuy nhiên ngay sau đó, cặp đôi đường dưới của EVOS đã ngay lập tức phải trả giá trước sự xuất sắc đến từ kinh nghiệm của Celeb. Với những pha tấn công lên đường trên và đường giữa, DNK có sớm được 3 mạng hạ gục bởi những sai lầm đến từ EVOS. SornZeros muốn tấn công xuống đường dưới, thế nhưng họ đã vô tình tạo ra lỗ hổng ở đường trên, khiến cho khoảng cách của CoatedZeros ngày càng lớn. Team Secret thắng mạnh trên mọi mặt trận và kiếm được lượng tiền rất lớn từ những lớp giáp trụ ở tất cả các đường.

Untitled

Tuy nhiên, EVOS cũng cho thấy mình không phải là đội tuyển dễ bị bắt nạt. Đặc biệt là Zeros đã có 1 pha solokill đẹp mắt trước Coated đem về lợi thế ở cánh đẩy lẻ cho EVOS. Thế nhưng, khi bước vào những pha giao tranh lớn, sự quyết đoán của các thành viên Secret đã khiến cho họ là đội tuyển giành được lợi thế. Divkid gần như không được đi chơi với 3 chiêu cuối toàn bản đồ và nỗ lực của Zeros là không đủ khi Venus bảo vệ quá tốt cho Celeb. Team Secret có được con baron đầu tiên của ván đấu sau một pha quét sạch đội hình EVOS.

Untitled

Với combo 3 chiêu cuối của Nocturne, Twisted FateCamile, Zeros gần như không được chơi game trong những pha đẩy lẻ cánh của mình. Những nỗ lực của EVOS khiến họ có được một vài mạng hạ gục của Secret. Thế nhưng khi mà các thành viên EVOS tập trung ở một vị trí thì Coated thừa thời gian để phá nát từng trụ của đối phương và thoát về một cách an toàn với Bắn dây móc. Sự chủ động được các thành viên Secret đẩy lên cao trong khi những pha mở giao tranh của EVOS phần lớn bị đối phương bắt bài. Team Secret kết thúc ván đấu ở phút 32, qua đó vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Ván 2

EVOS quyết định chơi một đội hình đánh về cuối trận với Cassipopeia cho PakeAphelios cho Divkid. Trong khi đó, TS giữ lại lựa chọn Nocturne cũng như Ashe cho DNKCeleb để đảm bảo thế chủ động trong những pha tấn công tầm xa của mình. Zeros tiếp tục sử dụng lựa chọn thuận tay là Wukong để đối đầu Volibear là lựa chọn của Coated. Sorn tưởng chừng như sẽ chơi một vị tướng có tính đột biến cao nhưng con bài anh ra sử dụng lại chỉ là Sejuani.

Untitled

Tuy rằng bị ép nâng Q ở cấp độ 1 nhưng Coated vẫn xuất sắc solokill thành công Zeros. Ngay sau đó đường trên của EVOS liên tục bị khai thác, Zeros phải nằm xuống tận 3 mạng ngay phút thứ 3 của ván đấu và sự can thiệp của PakeSorn chỉ giúp cho “bạch hổ” gỡ gạt được vài điểm hạ gục. Tuy nhiên trong ván đấu này EVOS đã chủ động hơn trong những pha mở giao tranh. Và chỉ dựa vào một tình huống băng trụ ở đường dưới, Zeros có được 4 mạng hạ gục và quay lại trận đấu một cách mạnh mẽ sau quãng thời gian đầu trận bị thọt của mình.

Untitled

Sau tình huống đó Team Secret tỏ ra bối rối trong những tình huống triển khai giao tranh của mình khi những pha băng vào của DNKCoated quá riêng lẻ và dễ dàng bị đối phương cô lập. Phút thứ 20, tưởng chừng như khi Divkid bị bắt lẻ thì lợi thế sẽ nghiêng về phía TS, nhưng sự xuất sắc của PakeZeros đã khiếm đội tuyển thắng giao tranh lại là EVOS. Chỉ có mình Celeb là người sống sót, nhưng một mình anh ta là không đủ để ngăn cả EVS lấy đi con baron đầu tiên của ván đấu cũng như một đường lính siêu cấp ở đường giữa.

Untitled

Dù cho những carry của TS như Celeb hay Artifact đã rất cố gắng, nhưng Wukong của Zeros quá khó chịu và càng ngày chênh lệch về lượng tiền càng được đẩy lên con số càng lớn. DNK không gây ra tác động gì với con bài Nocturne khi khả năng bọc lót cho nhau của các thành viên EVOS là quá triệt để. EVOS kết thúc ván đấu ở phút 32 và đưa trận đấu đến ván 3 quyết định.

Ván 3

Team Secret vẫn quyết định lấy lại Nocturne cho DNK trong khi Sorn quyết định khóa vào một con bài mà anh ta khá thuận tay là Trundle. Ở đường trên Coated mang vào Wukong và ngay lập tức Zeros lựa chọn Malphite như một khắc chế trực diện. Ở đường dưới Morgana bất ngờ xuất hiện trong tay Venus để hạn chế đi phần nào sức mạnh của bộ đôi ThreshAshe. Đường giữa là kèo đấu mà Pake được chọn tướng tủ Azir để đối đầu với Sylas trong tay Artifact.

Untitled

Vì là ván đấu quyết định nên cả 2 đội tuyển đều chủ động duy trì một thế trận hòa hoãn và tránh những tình huống va chạm trức tiếp. Cho đến tận phút thứ 9 thì chiến công đầu mới có cho Secret sau một tình huống đánh hạt thông nổ khó hiểu của Sorn. Ở đường trên, tưởng chừng như Wukong của Coated sẽ gặp khó trước Zeros, nhưng bất ngờ Malphite lại bị solokill bởi một tình huống khá lãng xẹt. Trong ván đấu này, Nocturne của DNK đã chủ động hơn trong những pha di chuyển và mang lại rất nhiều lợi thế cho các thành viên Secret.

Untitled

Với lối lên đồ Rìu đen, Coated vô cùng thoải mái trong kèo đấu với Malphite của Zeros. Áp lực mà Secret gây ra cho tất cả các đường là rất lớn và EVOS chỉ còn biết co cụm để hứng những đợt lính đẩy vào liên tục bên phía Secret. Tận dụng việc Zeros mất đi chiêu cuối của mình ở đường dưới, cả 4 thành viên còn lại của Secret lao vào baron và dù cho Pake đã rất cố gắng nhưng không thể ngăn cản đối phương ăn thành công con baron đầu tiên của ván đấu. Celeb có được cú pentakill đầu tiên của mình trong mùa giải này.

Untitled

Với bùa lợi baron, TS từ từ lấy đi từng công trình bên phía EVOS. Phút 28, Secret chủ động mở giao tranh và DNKArtifact đã gây ra quá nhiều hỗn loạn. PakeDivkid không được chơi game. Team Secret kết thúc ván đấu ngay sau đó, qua đó giành chiến thắng xứng đáng với tỉ số 2-1.

floral-line-divider-png-4_edited

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan