[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 6 Ngày 1] CES vs. Team Secret, EVOS Esports vs GAM Esports: Kịch bản nào cho ngày thi đấu đầu tiên?
Ai sẽ là người thắng!!
VCS | July 24, 2020 | By SILenc3ee

Lại một tuần thi đấu nữa của VCS nóng bỏng ngay từ ngày thi đấu đầu tiên. Thần Khuyển CES sau trận thua đầu tiên trước GAM sẽ có cuộc chạm trán Team Secret, đội tuyển đang có phong độ không tốt thời gian gần đây. Còn với GAM Esports, sau CES họ sẽ đối diện EVS đang hồi sinh mạnh vẽ. Liệu kịch bản nào sẽ diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên?

17h00 CES vs. Team Secret

Thất bại đầu tiên trước GAM không ảnh hưởng đến vị trí dẫn đầu của CES. Thất bại đến vào thời điểm này là thích hợp để CES nhìn nhận lại tổng quan cả đội, ưu điểm cũng như nhược điểm và cách để khắc phục. Xuhao cần cẩn thận trong những pha di chuyển của mình khi anh bị Levi nắm bắt. Các đối thủ cũng dần nhắm tới bộ tướng đi rừng nhiều hơn trong những lượt cấm chọn, Trundle chắc chắn vẫn rất mạnh, nhưng nếu theo dõi Levi cùng Gragas chắc chắn mỗi đội tuyển đều đã có câu trả lời cho vị tướng Băng Tộc này.

0 u_4z6Xrd_kw2NAd4

Bên cạnh đó, CES nên đặt vào tay Yado những vị tướng gánh đội nhiều hơn khi chứng kiến tuyển thủ này xử lý Azir. Không nói quá khi một tay Yado đem đến chiến thắng trong ván đấu thứ 2 với GAM Esports. Sở hữu một tuyển thủ đường giữa đang có điểm rơi phong độ tốt, ban huấn luyện CES cần tận dụng điều này để giúp Thần Khuyển tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu. Đối đầu Team Secret đang vướng phải chuỗi thua, CES cần nhanh chóng trở lại sau thất bại và chứng tỏ thực lực của mình.

_MG_1546

Về phía Team Secret, thua liên tiếp trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp khiến họ tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Trận đấu với CES sẽ rất quan trọng với Artifact và đồng đội vì sau đây họ sẽ đụng độ Bạch Hổ EVS đang vào phom. Nếu để thua tiếp 2 trận đấu tới, có lẽ Team Secret sẽ rời xa top 4. Điểm đáng chú ý của Team Secret mùa này nằm ở việc họ đã ổn định hơn, không còn mất điểm trước những đối thủ yếu. Có thể chưa có được chiến thắng trước các đội dẫn đầu, TS luôn khiến đối thủ khó khăn. Trong những trận đấu quyết định, TS vẫn còn hơi hướm muốn thử nghiệm các lựa chọn, vì vậy họ chưa thể có được kết quả có lợi. Có lẽ thử nghiệm giờ đã đủ, giờ đây Team Secret cần phải tung hết những bài mình đã luyện tập để có kết quả tốt nhất. CES sẽ cần phải dè chừng trước Team Secret, còn nhớ ở mùa xuân khi Team Flash đang trong mạch bất bại chính TS đã ngắt mạch thắng ấy.

20h00 EVOS Esports vs. GAM Esports

zéo

Bạch Hổ đã tỉnh giấc sau thời gian dài gắn kết đội hình. Chỉ mất 3 trận đấu để người ta nhận ra EVS đã khác hoàn toàn trước. Khi các tuyển thủ ăn nhập với nhau và không còn sai lầm, EVS đang chơi thứ Liên Minh Huyền Thoại khiến mọi đối thủ phải e dè. Zeros vẫn vậy, vẫn là ngòi nổ chính của bất cứ đội nào anh có mặt. Nhưng thực chất Zeros không hề ích kỷ, chỉ là nếu sở hữu Zeros trong đội, tại sao lại không chơi xoay quanh tuyển thủ xuất sắc nhất? Pentakill đầu tiên ở VCS là câu trả lời hoàn hảo cho những ai nghi ngờ tuyển thủ sinh năm 2000. Sự xuất sắc của Zeros phần nào cởi bỏ áp lực tâm lý cho Sorn hay Pake, 2 tuyển thủ này đang lấy lại hình ảnh họ tại VCS Mùa Xuân. Cộng với một Divkid chững chạc và trưởng thành sau mỗi mùa, một lượt về đầy hy vọng đang mở ra trước mắt EVS. Điều họ trước hết sẽ là vượt qua GAM, đội tuyển vừa ngắt chuỗi thắng của CES.

_MG_3399

GAM mùa hè 2020 khiến người ta hoài nghi sau sự ra đi của những tuyển thủ hàng đầu, nhưng sau nửa mùa giải người ta phải công nhận rằng đây vẫn là một trong những đội tuyển mạnh nhất. Có thời điểm chịu mất điểm, những thời điểm quan trọng người ta vẫn thấy Levi và đồng đội phô bày đầy đủ tố chất siêu sao để vượt qua khó khăn. Với 4/5 vị trí là những tuyển thủ giàu kinh nghiệm cũng như kỹ năng cá nhân rất cao, GAM luôn tiếp cận trận đấu bằng việc áp đảo các đường sau đó nhờ lợi thế ở đường họ chuyển hóa sang những mục tiêu khác cũng như tổ chức giao tranh nhỏ lẻ khiến đối thủ bị cuốn theo lối chơi của mình. Tuy vậy, GAM luôn có thể chuyển mình dựa vào cách chọn tướng của Levi. Tuyển thủ đi rừng của GAM không hề đóng đinh với những vị tướng sát thương chủ lực, khi cần kiến tạo lối chơi Gragas trong tay anh luôn khiến đối thủ e dè. Sau Thần Khuyển là Bạch Hổ, liệu GAM có duy trì chuỗi thắng hay đánh rơi điểm số trước Zeros và đồng đội. Cuộc chạm trán giữa những ngôi sao hàng đầu VCS chắc chắn khiến người hâm mộ sục sôi từng giờ.

Các bài liên quan