[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 5 Ngày 2] OPG 1-2 PER: Draktharr tỏa sáng, Percent giành chiến thắng thuyết phục trước OPG
Graves của Draktharr quá lực
VCS | July 18, 2020 | By Nâm

Ván 1

Cả 2 đội tuyển đều chủ động chọn cho tuyển thủ của mình những vị tướng thuận tay như Wukong cho yT hay Ryze cho PHT. Dù trao cho Glory con bài Karma đường giữa, nhưng PER lại bất ngờ khi chọn cho mình bộ đôi SennaTahm Kench ở đường dưới. Ở bên kia VitZin cũng có được cặp đôi tấn công rất mạnh là AshePantheon. Kèo đi rừng là nơi DK mang Nidalee để đối đầu với Rek’sai của Draktharr.

Untitled

Pha trao đổi ngay cấp độ một ở đường dưới đã mang về Chiến công đầu cho bộ đôi VitZin. Tuy nhiên ngay sau đó, Draktharr tỏ ra mình có những pha di chuyển thông minh hơn khi ra đường giữa hạ gục PHT rồi xuống ngay đường dưới để có thêm 2 mạng của ZinVit. Ở những pha tranh chấp mục tiêu tiếp theo, OPG là đội tuyển kiểm soát được rồng và sứ giả, nhưng lại để nằm xuống khá nhiều mạng  dưới sát thương của Percent. Những sai lầm liên tục xuất hiện ở cả 2 đội và thế trận diễn ra rất nhanh với giao tranh xảy ra mọi lúc mọi nơi.

Untitled

Sau một tình huống mà Simon câu kéo ở đường dưới, 4 thành viên của OPG quyết định khởi động cho mình con baron. Nhưng pha Trừng phạt chuẩn xác của Draktharr đã mang về cho Percent con baron đầu tiên của ván đấu. Tuy nhiên khi có được bùa lợi baron thì Percent lại lao vào một pha giao tranh khi mà Wukong không có chiêu cuối. Kết cục là chỉ có mình Glory là người duy nhất sống sót và Percent mất đi luôn một đường lính siêu cấp ở đường giữa. Phút 26, khi mà yT bắt được Vit thì PER lại là đội tuyển thắng giao tranh sau đó. Họ quét sạch OPG và có luôn cho mình con baron thứ 2 của ván đấu.

Untitled

Tuy nhiên, một lần nữa PER lại là đội tuyển mắc sai lầm khi để OPG có được Linh hồn rồng nước của ván đấu. Và ngay trong pha giao tranh tiếp theo, đội hình của họ đã bộc lộ điểm yếu không hề có sát thương trong khi ở bên phía OPG, những cú Quá tải của Ryze hay những phát bắn của Ashe là quá đau so với phần còn lại. OPG kết thúc ván đấu ở phút 29 và vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Highlight ván đấu:

Ván 2

Cả 2 đội tiếp tục chọn lại những vị tướng đã sử dụng ở đường dưới như bộ đôi Tahm KenchSenna ở đường dưới hay kèo WukongRenekton ở đường trên. DK một lần nữa khóa vào Nidalee trong khi Karma tiếp tục là lựa chọn của Glory ở đường giữa. Graves được lấy cho Draktharr để đảm bảo lượng sát thương trong khi bộ đôi đường dưới của OPG sở hữu một bộ đôi đường dưới rất mạnh là KalistaNautilus.

Untitled

Pha gank ra đường giữa của Draktharr đã mang về chiến công đầu cho chính anh ta dù cho DK gỡ gạc được 1 điểm hạ gục cho OPG với một pha xử lí kĩ năng vô cùng xuất sắc. Ở đường trên là kèo đấu khá cân bằng khi cả yT lẫn Simon đều có được những pha solokill với chính đối thủ bên kia chiến tuyến của mình. Những pha giao tranh liên tục nổ ra và Percent là đội tuyển nhỉnh hơn với những pha di chuyển khôn ngoan hơn so với OPG. Con Graves của Draktharr gây được quá nhiều sát thương trong khi KalistaAzir quá yếu khi chưa đạt đến ngưỡng trang bị cần thiết.

Untitled

Dù cho OPG đã rất cố gắng với những tình huống chiêu cuối nhiều người của PHT, nhưng khi mà sự chênh lệch về ngưỡng trang bị đã là quá lớn thì Percent vẫn là đội tuyển nhỉnh hơn sau khi những pha giao tranh kết thúc. Phút 26, sau khi hạ gục được PHTDK, Percent quyết định khởi động cho mình con baron. OPG tuy rằng muốn can thiệp nhưng pha xử lí quá khó hiểu của PHT đã khiến OPG mất đi cả baron lẫn ván đấu ngay sau đó. Ngưỡng trang bị đã là quá chênh lệch và OPG bất lực trong việc phòng thủ đợt đẩy cuối cùng bên phía Percent. Tỉ số được cân bằng 1-1 và kết quả của trận đấu sẽ được quyết định ở ván đấu cuối cùng.

Highlight ván đấu:

Ván 3

Percent lại một lần nữa chọn những vị tướng như Karma, Senna, Graves hay Wukong cho những thành viên của họ. Chỉ duy nhất con bài Tahm Kench không xuất hiện do bị cấm khiến Lisa bắt buộc phải chọn một con bài khác là Braum. DKSimon tiếp tục khóa vào NidaleeRenekton trong khi cặp bot của OPG lại một lần nữa có cho mình một bộ đôi đường dưới khá mạnh là ApheliosNautilus.

Untitled

Chiến công đầu một lần nữa nằm trong tay Draktharr sau một pha can thiệp lên đường trên của anh chàng này. Ở đường dưới, bộ đôi Vit và Zin thua đường hoàn toàn dưới áp lực của Senna trong tay Bigkoro. Với lợi thế có được ở Bigkoro, Glory và Draktharr liên tục tấn công xuống đường dưới và mang về cho xạ thủ của PER 4 mạng hạ gục ngay phút thứ 10 của ván đấu. Tuy nhiên, những cố gắng của DK khiến ván đấu không đi quá xa cho OPG khi anh ta đã khai thác được những tình huống sai lầm bên phía PER.

Untitled

Vit quá thọt đồ so với Bigkoro trong khi khả năng giao tranh của PER nhỉnh hơn hoàn toàn khi WukongBraum có được góc để tung chiêu cuối đẹp. Percent có được 3 rồng ngay trước phút 20 của ván đấu và nếu có được Linh hồn rồng gió họ sẽ rất mạnh với những chiêu cuối của Wukong hay Karma. Phút 23, một tình huống macro có phần khó hiểu của Percent khiến OPG ăn được con rồng 4 của ván đấu. Phút 24, PER hạ gục được 4 thành viên của OPG và kết thúc ván đấu ngay sau đó một cách đầy thuyết phục.

Highlight ván đấu:

floral-line-divider-png-4_edited

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan