[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 5 Ngày 1]: Team Flash 2-1 Team Secret: Team Flash phá dớp thành công
Team Flash phá dớp thua
VCS | July 18, 2020 | By SILenc3ee

Ngày 17/7, khán giả Việt Nam được chứng kiến 2 trận đấu đỉnh cao tại VCS ngay trước thời điểm kết thúc lượt đi. Sau khi GAM shut-down thành công CES với tỉ số 2-1, Team Flash đã hạ gục Team Secret bằng màn trình diễn được đánh giá tốt nhất từ đầu mùa của họ.

Trong ván 1, Team Flash lộ rõ ý đồ muốn ép giao tranh giai đoạn giữa game với những vị tướng có chiêu cuối cực mạnh, trong khi Team Secret lựa chọn toàn những vị tướng mạnh về khả năng đi đường.

Kế hoạch đè đường của Team Secret đổ bể khi trong giai đoạn early game, họ không gây được sức ép lên Aphelios của Slayder. Lúc Team Flash bắt đầu đi chung, đội tuyển áo đen trắng không còn cơ hội để lật ngược.

Ván 2, Team Secret đã lột xác với những con bàn thuận tay hơn. Coated với Jax sở trường chơi trên cơ hẳn so với Yoshino. Thời điểm anh chàng này một mình cân 2 ở đường trên cũng là lúc Team Flash đứng trước nguy cơ bị gỡ hòa.

Đội hình của Team Flash hơi ít sát thương nên nếu mất Slayder, họ chẳng còn kế hoạch nào khác ngoài việc đưa mặt ra chống đỡ. Kịch bản tệ nhất đó sau cùng đã xảy ra. Đương nhiên với lượng sát thương lớn đến từ Jayce, Jax và Kog’Maw, chiến thắng ván 2 thuộc về Team Secret.

Trong ván quyết định, Team Secret vẫn trung thành với triết lý của mình. Chỉ có điều Coated đã mất đi Jax, phải thay thế bằng Camille. Không phải tướng tủ nên Coated thua Yoshino quá nặng. Quân bài Kog’Maw của Celebrity cũng chẳng phát huy được hiệu quả. Trong lúc đối thủ thiếu sát thương thì Team Flash lại dư thừa. Mất Slayder, họ vẫn còn đó một Kati siêu lực với con bài tủ Ryze. Thắng lợi chung cuộc đã thuộc về nhà ĐKVĐ.

Các bài liên quan