[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 1 Ngày 2] GAM 2-1 EVS: Kịch tính đến phút cuối cùng, GAM có được chiến thắng nghẹt thở trước EVOS
Căng quá...
VCS | June 20, 2020 | By Nâm

Ván 1

Cả 2 đội đều chủ động lấy sớm cho mình bộ đôi xạ thủ khi GAM có KalistaSett, còn bên phía EVOSAsheBraum. Dia1 khóa vào Jayce để đối đầu Karma của Pake, đẩy Renekton lên đường trên cho Kiaya. Cả ZerosSorn đều chọn cho mình những con bài thuận tay như Aatrox hay Rek’sai. Gragas được khóa vào cho Levi để đảm bảo lượng sát thương phép cho đội hình của GAM.

Untitled

Ngay phút thứ 2 của ván đấu, Zeros đã bị Kiaya solokill mở ra một thế trận đường trên hoàn toàn thua thiệt cho người chơi đường trên của EVOS. Những pha di chuyển sau đó của Levi tỏ ra vô cùng hiệu quả. Anh ra đường giữa giúp Dia1 hạ gục Pake, sau đó xuống luôn đường dưới shut down hoàn toàn cặp đôi BieDivkid. Những nỗ lực hỗ trợ Zeros của EVS thậm chí còn khiến cả Pake, Sorn lẫn Zeros phải nằm xuống trước pha xử lí đầy kĩ năng của một Kiaya thách đấu Hàn.

Untitled

Trong suốt khoảng thời gian của ván đấu là sự lấn lướt đến từ màu vàng đen của GAM. Việc cả 3 đường đều thua thiệt so với đối thủ khiến cho EVOS gần như chỉ biết co cụm và phòng thủ trước những đợt tấn công liên tục của Levi và đồng đội. GAM dễ dàng lấy đi từng trụ, từng con rồng từng mạng hạ gục của EVOS khi khoảng cách đã lên tới con số gần 10 k tiền ngay trước phút 20 của ván đấu. Và suýt nữa GAM đã có một ván đấu hoàn hảo nếu như Zeros không tận dụng việc GAM tập trung người ở hang baron để lấy đi 1 trụ đường dưới đối thủ. GAM kết thúc ván đấu hủy diệt ở phút 28 với tỉ số hủy diệt 18-0.

Highlight ván đấu:

Ván 2

EVOS chọn sớm cho cặp bot những vị tướng thuận tay nhất có thể khi Divkid có được Aphelios còn Bie lấy về Bliztcrank trong khi GAM quyết định đổi kèo khi cho EasyloveSlay chơi lại AsheBraumEVOS đã sử dụng ở ván trước. ZerosSorn tiếp tục chọn RenektonRek’sai, còn Pake có được một vị tướng thuận tay hơn là Orianna, con bài anh đã thể hiện vô cùng thành công ở mùa giải trước. Levi lựa chọn Lee Sin còn Dia1 trong ván đấu này sẽ chơi theo thiên hướng với Karma.

Untitled

Trong ván đấu này EVOS đã chủ động hơn trong những pha di chuyển của mình. Họ có được chiến công đầu từ sớm ở đường dưới cho Bie và ngay sau đó di chuyển lên đường giữa băng trụ và hạ gục Dia1. Levi bất lực trong việc tìm kiếm những cơ hội khi cả 3 đường của EVOS đều tỏ ra vô cùng vượt trội. Dưới áp lực đến từ con bài Bliztcrank, EVOS hủy diệt đường dưới của GAM hoàn toàn. Con Aphelios của Divkid gần như không thể cản phá khi GAM không có bất kì công cụ nào để tiếp cận là làm khó Divkid.

Untitled

 

EVOS hủy diệt hoàn toàn GAM như cách họ bị đối phương hủy diệt ván trước. Chỉ khác một điều là Levi rất tỉnh táo và ăn hết tất cả rồng nguyên tố cho GAM. Phút 22, EVOS ăn thành công baron của ván đấu khi GAM không có bất kì nỗ lực nào để tranh cướp. GAM đã làm rất tốt trong việc bắt vào vị trí của Divkid nhưng những người còn lại là ZerosPake vẫn quá khủng khiếp với khả năng càn quét của mình. Phút 25, GAM dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể bắt và hạ gục được Zeros. Lượng sát thương mà Aphelios của Divkid có thể gây ra là quá lớn. EVOS kết thúc ván đấu ở phút 26, đưa trận đấu đến ván 3 quyết định.

Highlight ván đấu:

Ván 3

GAM tiếp tục chọn Karma cho Dia1 để đối đầu với Syndra trong tay Syndra. Cả Levi lẫn Kiaya đều có được những vị tướng thuận tay như GravesRenekton tạo ra một thế tấn công mạnh giai đoạn đầu trận. Zeros có được tướng tủ Jayce trong khi Sorn lần thứ 3 sử dụng Rek’sai trong trận đấu này. GAM lựa chọn được bộ đôi đường dưới tấn công khá mạnh với SettKai’sa trong khi DivkidBie muốn đánh theo thiên hướng phòng thủ với EzrealBraum.

Untitled

Pha giúp rừng quá đà của Easylove đã lấy đi luôn con bùa đỏ của Levi khiến người đi rừng của GAM bị thọt khá nhiều giai đoạn đầu trận. Những pha tấn công xuống đường dưới của cả 2 đội tuyển gián tiếp làm cho chính Zeros là người bị thọt hơn so với Kiaya ở bên kia chiến tuyến. Easylove là người có được mạng hạ gục sau những pha giao tranh nhỏ của GAM trong kho ở bên kia EVOS thì người đó là Pake. Với lợi thế từ những con sứ giả và Levi ăn được, GAM nhỉnh hơn so với EVOS về trụ nhưng thế trận vẫn khá cân bằng cho cả 2 đội tuyển.

Untitled

Phút 29, GAM có được Linh hồn rồng đất của ván đấu và ngay sau đó họ đã tổ chức một pha giao tranh cực đẹp với pha dịch chuyển bọc đầu của Kiaya. GAM ăn thành công baron ngay sau đó khi mà những phát bắn của Easylove đã quá đau với một đội hình không nhiều chống chịu của EVOS. Zeros bị Dia1 solokill và GAM vượt lên trên so với EVOS hoàn toàn sau tình huống then chốt ấy. Phút 35 GAM ăn thành công rồng ngàn tuổi của ván đấu khi Sorn thất bại trong nỗ lực tranh cướp. Với bùa lợi rồng ngàn tuổi Easylove bắn nát đội hình EVOS và đem về chiến thắng cuối cùng cho GAM Esports.

Highlight ván đấu:

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer