[VCS Mùa Hè 2020] Tổng Kết Tuần 8: GAM vươn lên dẫn đầu, căng thẳng cuộc chiến nửa dưới
Chỉ còn một tuần nữa thôi là khép lại vòng bảng rồi
VCS | August 10, 2020 | By Maxii

w8

Bảng xếp hạng sau khi tuần đấu thứ 8 khép lại

Tuần đấu thứ 8 đã kết thúc với khá nhiều sự xáo trộn ở nửa trên bảng xếp hạng. Vậy là sau 7 tuần liên tiếp, chuỗi trận chiến thắng của Flash đã chính thức phải dừng lại ở con số 9. Và không ai khác, người chấm dứt chuỗi trận này của họ chính là GAM, đội tuyển đã chính thức có được vị trí đầu bảng xếp hạng ngay trước tuần đấu cuối cùng của vòng bảng. Ngược lại, 4 vị trí ở nửa dưới bảng xếp hạng vẫn giữ nguyên so với tuần đấu trước, khi SGBOPG vẫn là hai đội xếp ở vị trí phải đánh vòng thăng hạng cho mùa giải tới.

26 (77)

Ở ngay trận đấu đầu tiên của tuần này, bất ngờ đã xảy ra khi một Percent đang chao đảo với những trận thua liên tiếp trước đó đã đánh bại được Team Secret đang thi đấu khá ổn định với sự xuất sắc của Coated. Trong một ngày có được Draven trong tay, Bigkoro đã chứng minh được anh vẫn đang là một trong những xạ thủ hàng đầu ở VCS và sẵn sàng tỏa sáng bất cứ lúc nào. Sau đó, khi bộ đôi đường dưới của mình tỏa sánh, Team Flash đã không cho EVOS Esports bất cứ một cơ hội nào và chiến thắng một cách đầy áp đảo.

_MG_6004

Tuy nhiên, “Bạch Hổ” không phải buồn quá lâu bởi ngay ở trận đấu đầu tiên của ngày thứ hai, họ cũng không quá khó khăn trong việc đánh bại OverPower Gaming để có được một điểm quan trọng củng cố cho vị trí thứ 5 của mình. Tiếp đến, Team SecretSaigon Buffalo đã cống hiến cho khán giả một trận đấu vô cùng hấp dẫn với những pha ăn miếng trả miếng liên tiếp giữa hai đội và căng thẳng đến giây phút cuối cùng. Trận thua này khiến cho SGB rơi vào một vị trí vô cùng nguy hiểm, khi họ vẫn dậm chân ở vị trí thứ 7 và vòng bảng chỉ còn hai vòng đấu nữa là khép lại.

_MG_4274

Ngày thi đấu cuối cùng của tuần 8 bắt đầu bằng thất bại chóng vánh của Percent Esports trước Cerberus Esports. Dù đã cố gắng để tạo nên sự khác biệt, tuy nhiên trong một ngày mà tất cả các thành viên của Thần Khuyển đều thi đấu đúng với sức mình, cơ hội của Percent là vô cùng nhỏ nhoi.

Và cuối cùng, tuần đấu thứ 8 khép lại với trận đại chiến giữa hai đội tuyển đang cùng nhau song hành trên đỉnh bảng xếp hạng, GAM EsportsTeam Flash. Giống như ở lượt đi, một lần nữa đội chiến thắng ở ván đấu đầu tiên lại là đội thất bại chung cuộc, và nạn nhân lần này chình là Flash. Lối chơi tập trung xoay quanh Slayder đã không thể chiến thắng được một GAM Esports có rất nhiều mũi nhọn khác nhau. Và một lần nữa Dia1 lại được gọi tên trong ngày GAM vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

_MG_5329

Bảng xếp hạng MVP tuần này cũng có rất nhiều sự thay đổi. Với 200 điểm có được ở trận đấu với FL, Dia1 đã chính thức vượt qua Coated và vươn lên đứng đầu với 900 điểm có được sau 12 trận đấu. Xếp thứ 3 và thứ 4 lần lượt là ZerosYado với 700 điểm. Tiếp đó là Kiaya, Kati Palette. Mỗi đội chỉ còn hai trận đấu nữa là sẽ khép lại vòng bảng, thế nên cuộc đua này hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn rất nhiều trong tuần đấu tới.

mvp

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Hè 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

lêu lêu :p

Các bài liên quan